Buona Spray-sol khác biệt trong phương pháp rửa mũi cho bé từ châu Âu

Buona Spray-sol là dụng cụ rửa mũi được nhiều bác sĩ nhi khoa tại Việt Nam khuyên dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Không phải ngẫu nhiên khi Spray-sol tuy trông rất nhỏ gọn nhưng đã được Bằng sáng chế tại Châu Âu năm 2017.

Sản phẩm được biết tới với những ưu điểm nổi trội phù hợp với trẻ nhỏ mà rất ít bình xịt, dụng cụ rửa mũi khác có được:

1. Spray-sol với thiết kế chuyên biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Buona Spray-sol

Spray-sol thích hợp với trẻ sơ sinh ngay từ 3 tháng tuổi (và có thể < 3 tháng tuổi theo thăm khám và chỉ định từ bác sĩ). Dụng cụ này an toàn và hiệu quả với các bé, khi niêm mạc mũi còn rất nhạy cảm, mỏng, khoang mũi nhỏ và hẹp.

Với Spray-sol, mẹ sẽ dễ dàng rửa mũi cho bé ngay cả khi đây là lần đầu sử dụng. Dụng cụ cũng được thiết kế để tránh nguy cơ làm dịch bị đẩy sang tai gây viêm tai giữa, tránh làm bé ho sặc…

Dụng cụ nhỏ gọn, có thêm nắp tai voi nhỏ xinh như một món đồ chơi. Bé có thể cảm thấy rửa mũi như một hoạt động vệ sinh cá nhân hàng ngày và vui tươi, thích thú hơn.

2. Hoạt động dựa trên nguyên tắc “tạo hạt siêu nhỏ”

Buona Spray-sol

Khác với các loại bình rửa mũi thông thường là dựa trên áp lực dòng chảy mạnh để đẩy, cuốn trôi dịch  nhầy dư thừa ra ngoài và dễ làm dịch bị chảy sang tai, Buona Spray-sol lại hoạt động dựa trên nguyên tắc “tạo hạt siêu nhỏ”.

Qua đầu xịt Spray-sol, dung dịch nước muối ban đầu được phân chia thành hàng triệu hạt li ti với kích thước trung bình chỉ 16 micromet – kích thước nhỏ nhất trong các dụng cụ rửa mũi hiện nay. Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Health science (tác giả: Dr.Donde), Spray-sol với công nghệ màng nano đã được cấp bằng sáng chế giúp phân tán dung dịch thành các hạt có đường kính siêu nhỏ rất giống với thiết bị xịt phun sương, thậm chí là nhỏ hơn và nằm trong khoảng kích thước chuẩn (< 20 micromet) để có thể tiếp cận sâu tới cả các vị trí khó tiếp cận bên trong hốc mũi, nơi đọng nhiều dịch nhầy và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Đây là điểm khác biệt mà chưa có thiết bị rửa mũi nào có được.

Kích thước nhỏ này đồng thời làm tăng diện tích tiếp xúc với dịch nhầy. Từ đó xâm nhập và làm loãng dịch nhầy, ngay cả những khối dịch nhầy đặc và keo dính một cách nhanh, hiệu quả, dịch nhầy dễ bị cuốn trôi ra ngoài.

3. Áp lực dòng chảy nhẹ, vừa phải & luôn được kiểm soát ổn định

Ưu điểm dụng cụ rửa mũi Buona Spray-sol

Dụng cụ rửa mũi Spray-sol thích hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ còn đặc biệt bởi áp lực xịt nhẹ nhàng và luôn ổn định dù mẹ ấn pít tông mạnh hay nhẹ. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho trẻ và dễ dàng cho mẹ khi thao tác. Vì dung dịch muối đã được phân chia thành các hạt li ti siêu nhỏ và nhẹ, nên sẽ không cần quá nhiều lực đẩy để đưa dung dịch tiếp cận vào sâu bên trong.

Sản phẩm đặc biệt phù hợp với những trẻ đang có triệu chứng chảy nước mũi, sổ mũi, nghẹt mũi… Hay trẻ đang bị cảm lạnh, viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm phổi, viêm phế quản…

Dung dịch muối ưu trương Nebial 3%

Trong các trường hợp bé có nhiều dịch mũi hay dịch mũi đặc, nghẹt mũi nhiều, để hiệu quả được tốt nhất thì mẹ nên dùng dụng cụ rửa mũi Buona Spray-sol cùng nước muối ưu trương Nebial 3%. Với nồng độ muối cao lên tới 3%, Nebial 3% giúp làm loãng dịch nhầy nhanh gấp 2,5-3 lần nước muối sinh lý 0,9% thông thường và giúp giảm đáng kể các triệu chứng khó chịu tại mũi.

Đặc biệt, Nebial 3% còn có thêm thành phần dưỡng ẩm tự nhiên là Natri Hyaluronate, giúp bảo vệ niêm mạc mũi của bé trước nồng độ muối cao, trẻ rửa mũi không bị cay hay xót rát. Natri Hyaluronate còn giúp tăng cường chuyển động của các tế bào lông chuyển, làm nhanh chóng tống đẩy dịch nhầy, cặn bẩn ra ngoài.

Rửa mũi sẽ giúp giảm tải lượng virus trong khoang mũi, giảm nhanh các triệu chứng sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi… khó chịu, hạn chế việc sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc sổ mũi. Và dụng cụ rửa mũi Buona Spray-sol sẽ giúp mẹ làm sạch mũi sâu mà dịu êm, an toàn và hiệu quả khi sử dụng cho trẻ.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline