Peginpol có pha vào sữa được không? Có dễ pha cho bé uống không?

Bột nhuận tràng Peginpol có pha vào sữa được không? Và nếu được thì ba mẹ cần lưu ý gì khi pha? Hãy cùng Buona giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

1/ Peginpol có pha vào sữa được không?

PEGinpol là thuốc nhuận tràng thẩm thấu có tác dụng làm mềm phân với thành phần là Macrogol 3350 – chỉ định đầu tay trong điều trị táo bón chức năng cho trẻ nhỏ hiện nay.

Peginpol có pha vào sữa được không

Bạn có thể pha PEGinpol theo tỷ lệ: 1 gói (5g macrogol 3350) với 70ml nước HOẶC 1 thìa (2g macrogol 3350) với 25ml nước. Loại nước được khuyên dùng là nước lọc, nước trái cây.

Vậy PEGinpol có pha vào sữa được không?

Peginpol có pha vào sữa được không

Đây là thắc mắc mà Buona thường gặp hơn ở các ba mẹ có con nhỏ dưới 1, 2 tuổi, khi lượng nước bổ sung trong ngày của con phần lớn đã đến từ sữa, do đó việc dùng thêm lượng nước bên ngoài trở nên khó khăn hơn.

Nhìn chung, vì cơ chế của PEGinpol là liên kết với các phân tử nước khi hòa tan rồi giữ nước đó tới đại tràng để làm mềm phân, nên lượng nước dùng để hòa tan PEGinpol có vai trò rất quan trọng. Ba mẹ vẫn nên dùng nước lọc hay nước trái cây theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tuy nhiên, nếu đã pha cùng nước lọc, nước trái cây mà bé khó uống hết được liều PEGinpol trong ngày thì bạn vẫn có thể pha cùng sữa cho con nhé.

2/ Khi pha Peginpol vào sữa cho bé uống cần lưu ý gì?

Để đảm bảo hiệu quả thì khi pha PEGinpol vào sữa, ba mẹ nên ưu tiên lựa chọn sữa tươi thay vì sữa bột, đồng thời pha với lượng nước nhiều hơn.

3/ Bột nhuận tràng Peginpol cho bé có dễ uống không?

Peginpol có pha vào sữa được không

Khi hòa tan cùng nước lọc, PEGinpol có hương cam thơm, thanh thanh (như C sủi nhưng vị ngọt thoáng qua) rất dễ uống. Với các bé nhạy cảm với mùi vị thì ba mẹ có thể pha PEGinpol cùng nước cam, nước chanh hoặc đôi khi chỉ cần thêm vài vài lát cam, lát chanh thì hầu như các bé đã dễ dàng hợp tác rồi nhé!

Đặc biệt, PEGinpol có thể chia làm 1, 2 hay nhiều lần uống trong ngày (miễn là đủ liều của 1 ngày). Với PEGinpol đã pha mà bé chưa uống hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và cho con dùng hết trong 24h.

PEGinpol sẽ sử dụng lượng nước khi hòa tan để làm mềm phân. Ngoài ra, sản phẩm không gây kích ứng đường tiêu hóa, không bị hấp thu vào máu, không bị chuyển hóa, không lên men trong ruột và được thải trừ ra ngoài theo phân dưới dạng chưa biến đổi nên rất an toàn cho bé khi sử dụng. Và ba mẹ có thể yên tâm để sử dụng PEGinpol trước hay sau ăn, vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn giải đáp tường tận thắc mắc Peginpol có pha vào sữa được không. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về sản phẩm hay sức khỏe của bé, bạn hãy liên hệ tới Zalo “0974402860”/ Fanpage “Buona – Nuôi con như Ý” (Hoặc click vào biểu tượng Zalo, Facebook bên dưới) nhé!

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline