6 tư thế ngủ của trẻ thông minh dễ nhận biết – Khám phá ngay

6 tư thế ngủ của trẻ thông minh là những tư thế nào? Mỗi trẻ đều có tư thế ngủ khác nhau, và đều có tư thế yêu thích riêng biệt. Thông qua tư thế ngủ, người ta có thể phần nào đoán được và nhận biết trẻ có tính cách ra sao. Bên cạnh đó, trí thông minh cũng có thể được nhận diện qua tư thế ngủ của trẻ. Vậy các tư thế ngủ của trẻ thông minh là gì? Cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết rõ hơn. 

6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

Sự thông minh của trẻ có thể được nhận biết thông qua một số tư thế ngủ đặc biệt mà không phải trẻ nào cũng quen nằm ngủ kiểu như vậy. Vậy những tư thế đó là gì – ba mẹ đã biết chưa? Cùng khám phá 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh như dưới đây để hiểu hơn về con nhé.

Tư thế ngủ nằm sấp

Một số nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ngủ nằm sấp có khả năng phản xạ tốt hơn, có chỉ số thông minh cao hơn trẻ khác. Bởi vậy, tư thế nằm sấp được xem là một trong các tư thế ngủ của bé thông minh. 

6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

Tuy nhiên, ba mẹ cũng cần nhớ không nên để trẻ duy trì tư thế ngủ này trong một thời gian dài dù biết đó là tư thế có tiềm năng phát triển trí thông minh. Bởi lẽ, tư thế nằm sấp có thể khiến trẻ ngạt thở vì gây cản trở quá trình hô hấp.

Tư thế nằm nghiêng trái/ phải

Nằm nghiêng là một tư thế ngủ được khuyến khích vì tốt cho sức khỏe đường hô hấp. Những trẻ thường xuyên ngủ tư thế này (dù là bên trái hay bên phải) cũng được cho là có trí thông minh. 

tư thế nằm nghiêng

Cụ thể, Tiến sĩ Benveniste, Mỹ cho biết tư thế nằm nghiêng có thể loại bỏ các chất thải trong não một cách hiệu quả, có thể làm giảm nguy cơ Alzheimer tốt hơn những tư thế khác như nằm sấp hoặc nằm ngửa. Nhờ vậy, não bộ và tâm lý của trẻ sẽ phát triển tốt hơn. Hơn nữa, nằm nghiêng cũng hạn chế được tình trạng gây áp lực lên phổi và các cơ quan nội tạng, góp phần giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt hơn.

Tư thế ngủ mút tay

Hành động mút tay ở trẻ giúp kích thích các giác quan và bộ não thu thập thông tin. Tư thế ngủ mút tay cũng được bao gồm trong 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh nhưng không nhiều ba mẹ biết đến. 

Ngủ nhưng vẫn mút tay chứng tỏ bộ não của con đang phát triển mỗi ngày. Do đó, ba mẹ cũng không cần lo lắng vì hành động đó sẽ tự mất đi khi trẻ lớn lên. 

Tư thế ngủ dang rộng tay chân

Đây là tư thế ngủ mà trẻ hoàn toàn tự do khi ngủ cho thấy con đã dần nhận thức được môi trường xung quanh cũng như trạng thái của bản thân. 

bé dang rộng tay chân

Các chuyên gia tâm lý cho biết đa số trẻ có thói quen ngủ dang rộng tay chân đều hướng ngoại, hoạt bát và hiếu động. Sau này, khi con lớn lên, con sẽ rất tự tin, dũng cảm và dám thể hiện bản thân. Mặc dù so với tốc độ phát triển não bộ mà tư thế nằm sấp đem lại thì tư thế dang rộng tay chân không tốt bằng nhưng lại an toàn hơn cho đường hô hấp và hệ tiêu hóa của trẻ.

Tư thế ngủ cho tay vào tai

Giống như các tư thế ở trên, tư thế ngủ cho tay vào tai cũng là một biểu hiện cho thấy trẻ có trí thông minh và tiềm năng phát triển não bộ sớm. Bởi vậy, các mẹ bắt gặp cảnh bé vừa cho tay vào tai khi ngủ hay mỉm cười thì có thể nghĩ đến đó là dấu hiệu của sự thông minh nhé.

Tư thế ngủ nhưng miệng vẫn cười

Trong số 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh, tư thế ngủ mà miệng vẫn cười cũng phổ biến nhưng thường không được nhiều người biết đến. Theo nhiều thông tin tổng hợp lại, đây là tư thế mà bộ não có thể đang tiến hành xử lý thông tin. 

6 tư thế ngủ của trẻ thông minh

Trong những tháng đầu đời, trẻ sơ sinh luôn phải đối diện với nhiều kỹ năng mới. Bởi vậy, trẻ có thể không xử lý kịp thời khi có quá nhiều kỹ năng đến bất ngờ vào thời điểm ban ngày. Do vậy, trẻ khi ngủ vào ban đêm nhưng miệng vẫn cười cho thấy não bộ của con vẫn tiếp tục đang làm việc.

Nhìn chung, 6 tư thế ngủ của trẻ thông minh rất dễ nhận diện. Ba mẹ có thể tham khảo những tư thế trên để biết kiểu ngủ của bé có phải là biểu hiện của sự thông minh không. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một mẹo tham khảo, ba mẹ cũng không nên quá phụ thuộc vào điều này. Bởi lẽ sự phát triển não bộ ở trẻ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, điển hình như chế độ dinh dưỡng của trẻ và cách chăm sóc con của từng gia đình.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline