Lợi ích khi bổ sung chất xơ Inulin cho trẻ táo bón, kém hấp thu

Chất xơ Inulin là thành phần được thêm vào khá nhiều trong các sản phẩm thực phẩm bổ sung, bột ăn dặm, sữa công thức… cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó cho thấy nhiều lợi ích trên đường tiêu hóa, đặc biệt với trẻ táo bón, kém hấp thu. Vậy Inulin là gì và lợi ích cụ thể của nó ra sao?

1. Inulin là gì?

Inulin cấu trúc

Inulin là chất xơ tan được trong nước, thuộc nhóm Fructan, có cấu trúc hóa học là một chuỗi thẳng Fructose liên kết với Glucose ở đoạn cuối.

Inulin được tìm thấy trong nhiều loại trái cây, rau củ và thảo mộc (củ hành, atiso, măng tây, hành tím, chuối, lúa mì…). Trong công nghiệp, Inulin thường được chiết xuất từ rau diếp xoăn.

Inulin trong diếp xoăn

Chất xơ hòa tan Inulin không bị tiêu hóa trong cơ thể nhưng khi được bổ sung, nó sẽ trở thành nguồn thức ăn dồi dào cho lợi khuẩn đường ruột, kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn (Lactobacillus và Bifidobacteria) tại ruột già. Chính vì thế mà Inulin được biết tới nhiều bởi lợi ích trên bệnh nhân táo bón.

Bifidobacteria là nhóm vi sinh vật chiếm ưu thế trong ruột trong một tuần đầu sau sinh và tới khi trẻ cai sữa. Nó có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ trẻ khỏi các vi khuẩn gây bệnh bằng cách hình thành hệ thống miễn dịch niêm mạc.

2. Lợi ích khi bổ sung chất xơ Inulin cho trẻ táo bón, kém hấp thu

Inulin lợi ích

Inulin có thể hòa tan trong nước. Khi bổ sung, toàn bộ Inulin sẽ di chuyển xuống ruột và thực hiện chức năng:

  • Trở thành thức ăn của lợi khuẩn, kích thích lợi khuẩn phát triển, cải thiện hệ vi sinh đường ruột.
  • Gắn kết với nước để làm mềm phân, tăng thể tích khối phân, kích thích nhu động ruột để giúp phân dễ đào thải ra ngoài hơn. Từ đó hỗ trợ điều trị táo bón cho bé.

Khi hệ vi sinh đường ruột được cải thiện, gia tăng các vi khuẩn có lợi sẽ kéo theo nhiều lợi ích như: tăng cường miễn dịch, tăng khả năng hấp thu, tăng tổng hợp vitamin nhóm B, ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn gây hại, giảm nhiễm trùng đường tiêu hóa…

3. Men xơ Orafti® Châu Âu Simbiosistem Bustine – bổ sung lợi khuẩn và chất xơ Inulin thế hệ mới

Để gia tăng lợi ích từ Inulin, hãng BENEO GmbH (Đức) đã nghiên cứu và phát triển Inulin thế hệ mới là Orafti® synergy – đã được cấp bằng sáng chế tại Châu Âu.

Orafti® synergy 1 là sự kết hợp độc đáo của chất xơ Inulin trong rau diếp xoăn và làm giàu với oligofructose (FOS). Các nghiên cứu đều chỉ ra Orafti® synergy 1 giúp tăng lượng vi khuẩn Lactobacillus và Bifidobacterium đường ruột, trẻ đi phân mềm hơn, tăng tần suất đi ngoài, tăng khả năng hấp thu canxi, xương chắc khỏe hơn và hỗ trợ kiểm soát cân nặng với trẻ béo phì.

Men xơ Orafti® Châu Âu Simbiosistem Bustine

Hiện nay, Simbiosistem Bustine là một trong số ít các sản phẩm men vi sinh cho trẻ cung cấp thêm thành phần đặc biệt này.

Men xơ Orafti® Châu Âu Simbiosistem Bustine là sự kết hợp độc đáo giữa chất xơ Orafti® synergy 1 và 10 tỷ lợi khuẩn Lactobacillii bào gồm Lactobacillus acidophilus La-14 và Lactobacillus plantarum Lp-115. Giúp bổ sung lợi khuẩn và chất xơ Orafti để hỗ trợ tiêu hóa, đặc biệt hiệu quả trong trường hợp trẻ em bị táo bón, dùng kháng sinh dài ngày gây loạn khuẩn đường ruột.

Ba mẹ dự phòng sẵn Men xơ Orafti® Châu Âu Simbiosistem Bustine ở nhà cho bé. Nhất là với bé miễn dịch kém, bé ăn sữa ngoài, bé đang ăn dặm bổ sung…

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline