Chất xơ thế hệ mới Orafti® synergy 1 trợ tá trong trị táo cho bé

Chất xơ thế hệ mới Orafti® synergy 1 trong sản phẩm Men xơ Orafti® Châu Âu Simbiosistem Bustine là chất xơ thế hệ mới, mang đến nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe cho trẻ, đặc biệt với bé táo bón.

Orafti® synergy 1 là gì?

Orafti® synergy 1 là chất xơ thế hệ mới, với sự kết hợp độc đáo của chất xơ Inulin trong rau diếp xoăn và làm giàu thêm với oligofructose.

Orafti® synergy 1

Cụ thể hơn, Inulin là một hỗn hợp không đồng nhất, bao gồm các polyme fructose được tìm thấy phổ biến trong tự nhiên có mức độ trùng hợp (DP – số mắt xích cơ bản trong phân tử polyme) từ 2 – 60. Và Oligofructose là một phân nhóm của inulin, bao gồm các polyme có mức độ trùng hợp (DP) </ = 10.

Orafti® synergy 1, Inulin và oligofructose hiện là chất xơ được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới bởi nhiều lợi ích sức khỏe đã được chứng minh dựa trên bằng chứng khoa học, nghiên cứu lâm sàng:

 • Làm mềm phân, tăng tần suất đi ngoài dựa trên tác động nhẹ nhàng nhưng hiệu quả
 • Cải thiện hệ vi sinh đường ruột, tăng lợi khuẩn, giảm vi khuẩn gây bệnh
 • Tăng hấp thu canxi, giảm nguy cơ còi xương ở trẻ em và loãng xương ở người cao tuổi
 • Hỗ trợ giảm viêm ruột, cải thiện khả năng hấp thu vitamin D và E ở trẻ mắc bệnh Celiac (không dung nạp gluten, cơ thể của trẻ không thể hấp thu đủ chất dinh dưỡng từ thức ăn do ruột non bị tổn thương nên rất dễ suy dinh dưỡng)
 • Giảm nguy cơ xơ vữa động mạch bằng cách giảm tổng hợp chất béo trung tính, axit béo trong gan
 • Hỗ trợ kiểm soát cân nặng

Orafti® synergy 1 tác động trên chứng táo bón thế nào?

Orafti® synergy 1 là prebiotic hòa tan, có tác dụng cải thiện sức khỏe đường tiêu hóa, giảm táo bón hiệu quả cho trẻ nhờ cơ chế:

 • Tại ruột non: Không bị tiêu hóa bởi các enzyme
 • Tại ruột già: Bị lên men có chọn lọc bởi hệ vi sinh vật trong đại tràng, giúp nuôi dưỡng, tăng sinh lợi khuẩn đồng thời sản sinh ra khí, axit béo chuỗi ngắn. Quá trình lên men này đã được chứng minh giúp:
  • Làm mềm phân: lợi khuẩn tăng sinh liên kết với nước, hấp thu một phần nước trong đại tràng để làm mềm phân. Mặt khác khí được sinh ra cũng giúp phân của trẻ mềm hơn.
  • Kích thích nhu động ruột: sản phẩm của quá trình lên men giúp tăng áp suất nhẹ trong đại tràng, kết hợp với thể tích khối phân tăng lên (nhờ gia tăng lượng nước) tạo kích thích cơ học tống phân ra ngoài. Mặt khác, các axit béo chuỗi ngắn còn kích thích tế bào ruột già sản sinh nhiều serotonin hơn, đây là chất dẫn truyền thần kinh có vai trò kiểm soát và kích thích nhu động ruột.

Cơ chế này giải thích vì sao chất xơ thế hệ mới Orafti® synergy 1 trong Men xơ Simbiosistem Bustine có tác dụng làm mềm phân, tăng tần suất đi ngoài cho trẻ một cách nhẹ nhàng nhưng cũng rất hiệu quả.

Ở trẻ táo bón, đặc biệt khi táo bón lâu dài thì bên cạnh cảm giác đau khó chịu lúc đi ngoài, thường trẻ còn phải đối mặt với các vấn đề khác như chướng bụng, đầy hơi, biếng ăn… Việc ba mẹ ép trẻ ăn hàm lượng cao chất xơ từ rau củ quả thường rất khó khăn.

Trong trường hợp này, bên cạnh việc dùng thuốc nhuận tràng làm mềm phân và rèn luyện thói quen dinh dưỡng, đi ngoài tốt cho trẻ một cách từ từ, để hiệu quả trị táo nhanh và bền vững hơn, ba mẹ nên kết hợp cùng men vi sinh và chất xơ.

Bột nhuận tràng trị táo PEGinpol

Orafti® synergy 1 trong sản phẩm Men xơ Orafti® Châu Âu Simbiosistem Bustine

Hiện Bộ sản phẩm trị táo “PEGinpol + Men xơ Orafti® Châu Âu Simbiosistem Bustine” là giải pháp được nhiều Bác sĩ nhi khoa khuyên dùng:

 • Thành phần Macrogol 3350 – chỉ định đầu tay trong điều trị táo bón cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ
 • Thành phần 2 chủng lợi khuẩn L. acidophilus La-14, L. plantarum Lp-115 và Chất xơ thế hệ mới Orafti® synergy 1 – “trợ tá” đắc lực trong trị táo cho bé, tăng hấp thu, tiêu hóa khỏe…
 • Hiệu quả nhanh chỉ sau 2-4 ngày
 • Rút ngắn thời gian trị táo
 • Hiệu quả bền vững, giảm thiểu tái lại
 • Dễ uống, dễ sử dụng
 • An toàn khi dùng lâu dài

Lợi ích khi bổ sung Orafti® synergy 1 cho bé – Nghiên cứu khoa học

Đã có rất nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện để đánh giá lợi ích sức khỏe của Orafti® synergy 1 và đều cho kết quả đồng nhất, cho thấy nó giúp tăng lượng vi khuẩn Bifidobacterium đường ruột, trẻ đi phân mềm hơn, tăng tần suất đi ngoài, tăng khả năng hấp thu canxi, xương chắc khỏe hơn và hỗ trợ kiểm soát cân nặng với trẻ béo phì.

Bifidobacteria là một trong những vi khuẩn có lợi và quan trọng nhất trong đường ruột, đặc biệt ở trẻ sơ sinh. Đây là nhóm vi sinh vật chiếm ưu thế trong ruột trong một tuần đầu sau sinh và tới khi trẻ cai sữa. Bifidobacteria đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ trẻ khỏi các vi khuẩn gây bệnh bằng cách hình thành hệ thống miễn dịch niêm mạc.

Chất xơ Orafti® synergy 1 trị táo cho trẻ

Trong một nghiên cứu tiền cứu, ngẫu nhiên, mù đôi trên 160 trẻ sơ sinh đủ tháng khỏe mạnh dưới 4 tháng tuổi tại Tây Ban Nha cho thấy, nhóm uống sữa công thức có bổ sung Orafti ®Synergy 1 cho lượng lợi khuẩn Bifidobacterium cao hơn ở tháng thứ 6, trẻ đi phân mềm hơn, thời gian nhiễm trùng thấp hơn đáng kể so với nhóm không được bổ sung. (1)

Một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên đánh giá tính an toàn và hiệu quả của việc bổ sung Orafti® synergy 1 trong sữa công thức cho trẻ sơ sinh trên 252 trẻ bú sữa công thức và 131 trẻ bú mẹ cũng cho kết quả tương tự: Nhóm trẻ dùng sữa công thức bổ sung Orafti® synergy 1 có thành phần hệ vi sinh gần giống với sữa mẹ, Bifidobacterium cao hơn, phân mềm hơn và số lần đi ngoài cao hơn so với nhóm chứng. Không có sự khác biệt giữa ba nhóm về các tác dụng phụ có liên quan. (2)

Với trẻ mắc bệnh Celiac – căn bệnh tự miễn khiến trẻ không thể hấp thu đủ chất dinh dưỡng từ thức ăn – thì bổ sung chất xơ Orafti® synergy 1 đã cải thiện tình trạng vitamin D và vitamin E (3), sắt (4).

Dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng ở những bệnh nhân bị rối loạn đường ruột, phát hiện ra rằng inulin và oligofructose khôi phục lại sự cân bằng cho hệ vi sinh đường ruột, ức chế sự tiến triển của bệnh hoặc ngăn ngừa bệnh tái phát và/hoặc phát triển. (5)

Men xơ Orafti® Châu Âu Simbiosistem Bustine

Chất xơ thế hệ mới Orafti® synergy 1 được nghiên cứu và phát triển bởi Hãng BENEO GmbH (Đức) và đã được cấp bằng sáng chế tại Châu Âu. Hiện thành phần độc đáo này đã có mặt trong Men xơ Orafti® Simbiosistem Bustine, đặc hiệu táo bón và loạn khuẩn đường ruột ở trẻ.

Ba mẹ có thể tham khảo thông tin sản phẩm chi tiết tại: Simbiosistem – Men xơ Orafti® Châu Âu đặc hiệu táo bón và loạn khuẩn đường ruột

Tài liệu tham khảo:

1. https://www.mdpi.com/2072-6643/13/4/1276

2. https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/23498848/

3. https://www.mdpi.com/2072-6643/10/11/1768

4. https://www.mdpi.com/2072-6643/10/11/1818

5. https://www.cambridge.org/core/journals/nutrition-research-reviews/article/inulin-and-oligofructose-as-prebiotics-in-the-prevention-of-intestinal-infections-and-diseases/640DDDED310BBB4545CAFD37B8F09563

https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/10395607/#:~:text=Inulin%20is%20a%20term%20applied,DP)%20%3C%2F%3D10.

https://link.springer.com/article/10.1007/BF02708379

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline