HDSD các sản phẩm muối ưu trương, Ectoin sinh lý Nebial/ Nebianax/ IsoNebial/ Buona Spray-sol

Các sản phẩm nước muối của Buona được rất nhiều Bác sĩ nhi khoa và cha mẹ tin tưởng, không chỉ để làm sạch mũi, con dễ chịu mỗi khi sổ mũi, nghẹt mũi, viêm mũi… mà còn trong vệ sinh mũi hàng ngày.

Hiện Buona có Dung dịch Ectoin sinh lý IsoNebial Flaconcini, Dung dịch muối ưu trương Nebial 3%, Chai xịt muối ưu trương Nebial 3% Spray, và cả dụng cụ Rửa mũi voi sol Spray-sol chuyên dụng cho trẻ nhỏ. Vậy khi nào mẹ nên dùng muối ưu trương 3%? khi nào nên dùng muối sinh lý? rồi dùng bao lâu?… Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách dùng các sản phẩm này ngay dưới đây mẹ nhé!

1. Dung dịch Ectoin sinh lý IsoNebial Flaconcini

Cách dùng các loại nước muối của Buona

IsoNebial Flaconcini là nước muối sinh lý kết hợp Ectoin – một axit amin tự nhiên có nguồn gốc từ các sinh vật sống trong môi trường cực kỳ khắc nghiệt (sa mạc muối, sa mạc băng…), Ecoin tạo thành lớp màng nước dưỡng ẩm làm dịu và bảo vệ tế bào, ngăn cản quá trình xâm nhập của các tác nhân gây hại, đặc biệt là chất gây dị ứng, vi khuẩn và bụi nano.

Mẹ nên sử dụng IsoNebial Flaconcini cho trẻ (từ 0 tháng tuổi) trong:

 • Vệ sinh mũi hàng ngày, giúp giảm khô mũi, ngứa mũi… và dự phòng bệnh đường hô hấp
 • Các trường hợp sổ mũi, chảy nước mũi
 • Làm giảm và phòng ngừa viêm mũi dị ứng, viêm mũi, viêm xoang
 • Khí dung (dùng độc lập hoặc kết hợp với thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ)

Trong viêm mũi dị ứng, viêm mũi và vệ sinh mũi hàng ngày cho trẻ, IsoNebial Falconcini được khuyên dùng đặc biệt vì chức năng loại bỏ các chất gây dị ứng, vi khuẩn và bụi nano ô nhiễm có trong không khí.

Như trong một nghiên cứu thực hiện bởi Ulrich Sydlik và cộng sự (Viện Nghiên cứu Y học Môi trường, Düsseldorf, Đức) cho thấy Ectoin mang lại tác dụng bảo vệ, chống lại tình trạng viêm ở phổi khó tránh khỏi do bụi nano đang gia tăng trong môi trường. Đây là lựa chọn sáng giá trong việc ngăn ngừa tình trạng viêm do bụi nano trên đường hô hấp nói chung.

Trước sự phát triển của xã hội công nghiệp hoá hiện đại, sự phơi nhiễm với bụi nano tăng cao theo cấp số nhân. Chúng có kích thước chỉ bằng khoảng 1/1000 – 1/100 bụi mịn, có khả năng vượt qua tất cả các hàng rào ngăn bụi của hệ hô hấp, sau đó làm tổn thương sinh hóa bằng cách tạo ra một số phản ứng rối loạn trong các tế bào của cơ thể, trước hết là phổi và sau đó có thể ảnh hưởng toàn thân đến tim mạch và hệ miễn dịch.

Ô nhiễm và các tác nhân gây dị ứng trong môi trường xung quanh có thể giảm bớt nhưng khó được loại bỏ, vì vậy mẹ có thể sử dụng Dung dịch Ectoin sinh lý IsoNebial Flaconcini hàng ngày như một chiến lược phòng ngừa cá nhân hoá cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là đối tượng có đường hô hấp còn rất nhạy cảm.

2. Dung dịch muối ưu trương Nebial/ Nebianax 3% Flaconcini

Cách dùng các loại nước muối của Buona

Nebial/ Nebianax 3% Flaconcini là dung dịch nước muối ưu trương 3% kết hợp Natri Hyaluronate dưỡng ẩm. Hàm lượng muối cao 3% cho khả năng làm loãng tốt trên cả những khối dịch nhầy đặc, làm sạch mũi nhanh và giảm các triệu chứng khó chịu ở mũi (nghẹt mũi, sổ mũi, ngứa mũi, khó thở do niêm mạc mũi sưng viêm chiếm chỗ làm hẹp đường thở…) hiệu quả gấp 2 – 3 lần muối sinh lý 0,9% thông thường. Cùng Natri Hyaluronate là thành phần dưỡng ẩm và làm dịu niêm mạc tự nhiên trong mũi, Nebial/ Nebianax 3% Flaconcini giúp mẹ rửa mũi cho trẻ một cách hiệu quả và an toàn, không bị xót rát.

Mẹ nên sử dụng Nebial/ Nebianax 3% Flaconcini cho trẻ (từ 0 tháng tuổi):

 • Trong mọi trường hợp tắc nghẽn mũi sinh lý, sổ mũi, nghẹt mũi, mũi xanh, mũi đặc…
 • Viêm đường hô hấp trên: viêm mũi, viêm xoang, viêm hầu họng, viêm tai giữa…
 • Khí dung (dùng độc lập hoặc kết hợp với thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ)

Lưu ý: Nebial/ Nebianax 3% Flaconcini có thêm Natri Hyaluronate là chất dưỡng ẩm, làm dịu và phục hồi niêm mạc mũi nên thể dùng liên tục trong thời gian tối đa là 1 tháng (so với 7 ngày ở muối ưu trương thông thường).

Cách dùng các loại nước muối của Buona

3. Bình xịt muối ưu trương Nebial/ Nebianax 3% Spray Nasale

Dùng Nebial 3% chai xịt khi nào

Nebial/ Nebianax 3% Spray Nasale là phiên bản dạng bình xịt phun sương của Dung dịch muối ưu trương Nebial/ Nebianax 3% Flaconcini. Bình xịt muối ưu trương Nebial/ Nebianax 3% Spray Nasale có áp lực xịt vừa phải, thích hợp cho trẻ ngay từ 3 tháng tuổi.

Mẹ nên dùng sản phẩm cho bé trong các đợt viêm đường hô hấp cấp:

 • Trẻ sổ mũi, nghẹt mũi, mũi xanh, mũi đặc…
 • Viêm đường hô hấp trên: viêm mũi, viêm xoang, viêm hầu họng, viêm tai giữa

Nebial/ Nebianax 3% dạng chai xịt phân tán dung dịch muối thành các hạt sương nhỏ và nhẹ nên dễ dàng len lỏi tới các khu vực sâu hơn trong khoang mũi, giúp làm sạch mũi sâu hơn, cộng thêm áp lực dòng chảy giúp loại bỏ dễ dàng dịch nhầy dư thừa, hiệu quả trong các trường hợp viêm đường hô hấp cấp ở trẻ.

Lưu ý: Nebial/ Nebianax 3% Spray Nasale có thời gian sử dụng liên tục khuyến cáo là 1 tháng.

4. Rửa mũi voi Sol Buona Spray-sol

Dụng cụ rửa mũi Buona Spray-sol

Rửa mũi voi Sol Buona Spray-sol là dụng cụ rửa mũi, xịt xông mũi họng được thiết kế đặc biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đầu tiên tại Việt Nam. Sản phẩm đã được cấp Bằng sáng chế tại Châu Âu năm 2015 nhờ khả năng tạo hạt dung dịch với đường kính chỉ 16 micromet – tương đương máy khí dung mũi họng và là nhỏ nhất trong các dụng cụ, bình xịt rửa mũi hiện nay. Đây sẽ là lựa chọn phù hợp nhất nếu mẹ cần một giải pháp tối ưu, mang hiệu quả như một máy khí dung mũi họng nhưng lại gọn nhẹ, không cần dùng điện, dễ dùng và thao tác nhanh chóng.

Rửa mũi voi Sol sẽ giúp mẹ dễ dàng rửa mũi sạch sâu mà dịu êm cho trẻ. Nhờ tạo hạt kích thước li ti vô cùng nhỏ mà dung dịch muối có thể dễ dàng tiếp cận sâu trên toàn bộ khoang mũi, tới cả vùng trên và sau hốc mũi dễ ứ đọng dịch nhầy. Đồng thời áp lực xịt nhẹ nhàng và luôn ổn định dù mẹ ấn pít tông nhẹ hay mạnh nên an toàn cho trẻ và dễ dàng cho mẹ khi thao tác.

Mẹ nên dùng Rửa mũi voi Sol Spray-sol cho trẻ trong các trường hợp viêm đường hô hấp, đặc biệt ở trẻ cần điều trị lâu dài hoặc bệnh lý hô hấp hay tái đi tại lại:

 • Sổ mũi, nghẹt mũi, mũi xanh, mũi đặc
 • Viêm đường hô hấp trên: viêm mũi, viêm xoang, viêm hầu họng, viêm tai giữa

Rửa mũi voi Sol có thể có thể tái sử dụng nhiều lần và dùng được với nhiều loại dung dịch khác nhau như nước muối sinh lý, nước muối ưu trương, axit hyaluronic, ectoine, hay dung dịch thuốc (kháng histamin, corticoid…) theo chỉ định từ bác sĩ. Khuyến cáo nên kết hợp Rửa mũi voi Sol cùng dung dịch muối ưu trương Nebial 3%, dung dịch Ectoin sinh lý IsoNebial để đạt hiệu quả tối ưu.

Cách dùng các loại nước muối của Buona

Hiện Rửa mũi voi Sol có đi kèm muối ưu trương Nebial 3% trong Bộ xịt rửa mũi Nebial 3% Kit.

Khuyến cáo: nên sử dụng Rửa mũi voi Sol Spray-sol trong vòng 6 tháng hoặc 100 lần xịt kể từ lần sử dụng đầu tiên.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp mẹ hiểu rõ hơn về các sản phẩm nước muối, dụng cụ rửa mũi của Buona, dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm. Nếu còn điều gì băn khoăn, mẹ đừng ngần ngại mà hãy liên hệ tới Facebook/Zalo của Buona để được các Dược sĩ hỗ trợ ngay nhé!

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline