Hướng dẫn sử dụng Simbiosistem Gocce ở trẻ tiêu chảy nhiễm khuẩn

Lợi khuẩn bao phim Simbiosistem Gocce được biết tới là men vi sinh chuyên biệt cho tiêu chảy ở trẻ, ngay cả những trường hợp tiêu chảy nhiễm khuẩn kéo dài, hay tái phát. Vậy mẹ nên sử dụng Simbiosistem Gocce ở trẻ tiêu chảy nhiễm khuẩn thế nào để hiệu quả tốt nhất?

1. Hướng dẫn sử dụng Simbiosistem Gocce ở trẻ tiêu chảy nhiễm khuẩn

Hướng dẫn sử dụng Simbiosistem Gocce ở trẻ tiêu chảy nhiễm khuẩn

Liều sử dụng thông thường của Lợi khuẩn bao phim Simbiosistem Gocce sẽ được tính theo độ tuổi của bé như sau:

 • Trẻ 0-1 tuổi: 5 giọt/ngày
 • Trẻ > 1 tuổi: 10 giọt/ngày

Tuy nhiên, nếu trẻ đang bị tiêu chảy nhiễm khuẩn với số lần đi ngoài tăng nhiều lần thì mẹ nên dùng liều 10 giọt/ngày (trẻ 0-1 tuổi) và 15 giọt/ngày (trẻ > 1 tuổi) trong 2-5 ngày đầu, sau đó chuyển về liều thông thường và sử dụng đến hết lọ để đường tiêu hoá của trẻ ổn định hẳn.

Lắc đều lọ trước khi sử dụng (có thể thấy xuất hiện các hạt không tan kể cả sau khi lắc, đây là đặc tính tự nhiên của sản phẩm và chất lượng sản phẩm không thay đổi). Ngoài ra, mẹ có thể trộn Simbiosistem Gocce cùng thức ăn, đồ uống ở nhiệt độ < 37 độ C và nên trộn với tỷ lệ nhỏ trong thìa. Tránh trộn trong cốc, bát vì lợi khuẩn có thể bám lại nhiều nơi thành cốc, bát.

Nếu đường tiêu hoá của trẻ còn yếu, dễ bị rối loạn thì mẹ nên bổ sung Lợi khuẩn bao phim Simbiosistem Gocce cho bé theo liệu trình 1-2 tháng để có kết quả tốt nhất.

Lưu ý: nếu trẻ đang uống kháng sinh, cần dùng cách kháng sinh ít nhất 2 giờ.

2. Vì sao Simbiosistem Gocce hiệu quả với tiêu chảy nhiễm khuẩn ở trẻ?

Hướng dẫn sử dụng Simbiosistem Gocce ở trẻ tiêu chảy nhiễm khuẩn

Không chỉ mang những lợi ích cơ bản như một men vi sinh thông thường, Simbiosistem Gocce bổ sung 2 chủng lợi khuẩn (L. rhamnosus LR06 và L. reuteri LRE02) đã được chứng minh hiệu quả rõ ràng trong các trường hợp tiêu chảy ở trẻ, trong đó có tiêu chảy nhiễm khuẩn.

Như trong một báo cáo tổng quan bởi các chuyên gia Mỹ La Tinh, sau khi tổng hợp các hướng dẫn lâm sàng, phân tích meta, thử nghiệm ngẫu nhiên (RCTs), nghiên cứu thuần tập để đánh giá hiệu quả của các chủng lợi khuẩn đối với các bệnh lý rối loạn đường tiêu hóa thường gặp ở trẻ, các chuyên gia đã đồng thuận khuyến khích sử dụng:

 • L. reuteri, Lactobacillus rhamnosus GG và Bifidobacterium lactis trong phòng ngừa tiêu chảy nhiễm khuẩn cấp
 • L. reuteri, Lactobacillus rhamnosus GG và S. boulardii trong điều trị tiêu chảy nhiễm khuẩn cấp
 • LGG và S. boulardii trong phòng ngừa tiêu chảy do kháng sinh

Nhìn chung, L. Reuteri, L. Rhamnosus GG và S. Bouladii là chế phẩm sinh học được nghiên cứu tốt nhất và đã chứng minh là có hiệu quả nhất trong điều trị vào giai đoạn đầu khi trẻ bị bệnh đường tiêu hóa.

Kết quả cũng tương tự khi Lactobacillus GG và S. boulardii cho lợi ích ích cực nhất trong phòng và điều trị tiêu chảy (nghiên cứu bởi Guandalini (Bộ môn Tiêu hóa, Gan và Dinh dưỡng nhi khoa, ĐH Chicago, Chicago, Hoa Kỳ))); Một vài loài lợi khuẩn, bao gồm Lactobacillus GG, Lactobacillus reuteri và Saccharomyces boulardii là những tác nhân đầy hứa hẹn cho việc cải thiện chứng tiêu chảy cấp ở trẻ em (nghiên cứu bởi Saattedra J (Trung tâm Y tế Johns Hopkins, Baltimore, Maryland 21287, Hoa Kỳ))…

Công nghệ bao phim lợi khuẩn

Đặc biệt, sản phẩm cho HIỆU QUẢ GẤP 5 LẦN với Công nghệ bao phim độc quyền đã được cấp Bằng sáng chế tại Châu Âu (2013), với tỷ lệ lợi khuẩn sống sót đến được ruột lên tới hơn 90%, so với 15-20% ở lợi khuẩn trần được sản xuất theo công nghệ thông thường.

3. Lưu ý khi chăm sóc trẻ tiêu chảy nhiễm khuẩn tại nhà

Tiêu chảy là nguyên nhân hàng đầu gây suy dinh dưỡng và là nguyên nhân thứ 2 gây tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi, với các trường hợp tiêu chảy nhiễm khuẩn có xu hướng gia tăng. Tuy vậy, nó hoàn toàn có thể phòng ngừa và điều trị được.

Các biện pháp chính trong điều trị tiêu chảy bao gồm:

 • Bù nước: bằng cách uống dung dịch muối bù nước (ORS), hoặc truyền dịch tĩnh mạch trong trường hợp mất nước nặng
 • Bổ sung men vi sinh với các chủng lợi khuẩn chuyên biệt cho tiêu chảy như L. Reuteri, L. Rhamnosus GG và S. Bouladii
 • Bổ sung kẽm (nghiên cứu cho thấy bổ sung kẽm giúp giảm 25% thời gian tiêu chảy và giảm 30% khối lượng phân)
 • Bổ sung thực phẩm giàu dinh dưỡng, bao gồm cả sữa mẹ. Chế biến thức ăn mềm, dễ tiêu hoá. Nên chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày
 • Sử dụng kháng sinh trong trường hợp tiêu chảy nhiễm khuẩn (theo đơn kê của bác sĩ)
 • Tham khảo ý kiến chuyên gia y tế, đặc biệt khi trẻ tiêu chảy dai dẳng, khi có máu trong phân hoặc khi trẻ có dấu hiệu mất nước

Bên cạnh đó, tiêu chảy là bệnh dễ lây lan và tái phát. Để phòng ngừa điều này thì mẹ cần cho trẻ:

 • Ăn chín uống sôi, sử dụng nguồn nước sạch
 • Vệ sinh môi trường sạch sẽ
 • Rửa tay bằng xà phòng
 • Nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời
 • Tiêm phòng rotavirus đẩy đủ

Mong rằng qua hướng dẫn sử dụng Simbiosistem Gocce ở trẻ tiêu chảy nhiễm khuẩn cùng những lưu ý khi chăm sóc trẻ tại nhà trên đây, mẹ đã có thêm cho mình những kinh nghiệm chăm sóc bé hữu ích. Nếu còn điều gì băn khoăn, mẹ có thể inbox tới Zalo/Facebook để được Dược sĩ Buona hỗ trợ ngay nhé!

Tài liệu tham khảo:

 • https://www.who.int/news-room/fact-sheets/detail/diarrhoeal-disease
 • https://link.springer.com/article/10.1007/s40272-015-0124-6
 • https://journals.lww.com/jpgn/FullText/2016/03000/Probiotics_for_the_Prevention_of.31.aspx?exportImagesToPpt=true&exportImagesToPpt=true&exportImagesToPpt=true
 • https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/21992955/
 • https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/10634223/

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline