PEGinpol dùng lâu dài được không? Dùng trong bao lâu?

Mẹ hỏi: “Bé nhà mình thường xuyên bị táo bón, được bác sĩ ở Bệnh viện nhi TW kê cho sản phẩm PEGinpol này thì bé đi phân mềm, không còn đau với sợ đi vệ sinh nữa. Vậy PEGinpol dùng lâu dài được không? và dùng bao lâu thì dừng được?”

Mẹ Bùi Phương Thảo (Q. Thanh Xuân, Hà Nội)

Buona trả lời:

Chào mẹ, cảm ơn mẹ đã gửi câu hỏi về Buona Việt Nam!

Về sản phẩm bột nhuận tràng PEGinpol dùng lâu dài được không thì mẹ hãy yên tâm sử dụng cho bé nhé. Cho tới nay, các nghiên cứu đều cho thấy sử dụng PEGinpol ngay cả khi dài hạn là an toàn và được chấp nhận tốt ở trẻ táo bón. Tác dụng phụ lâm sàng phổ biến nhất là phân lỏng quá mức nhưng tương đối ít gặp và sẽ được giải quyết bằng cách giảm liều PEGinpol.

PEGinpol dùng lâu dài được không

PEGinpol có thành phần là macrogol 3350 (PEG 3350) – đã được Hiệp Hội Nhi khoa Tiêu hóa, Gan và Dinh dưỡng Châu Âu, Bắc Mỹ và Viện chăm sóc sức khỏe NICE – UK khuyến nghị là lựa chọn đầu tay trong điều trị táo bón chức năng ở trẻ em.

Macrogol 3350 là một chất trơ về mặt sinh học, có khả năng liên kết chặt chẽ với các phân tử nước khi pha lúc ban đầu bằng liên kết hydro, rồi mang tới trực tràng để làm mềm, tăng thể tích khối phân và kích thích nhu động ruột tổng đẩy phân ra ngoài một cách tự nhiên. Ngoài ra, chúng không bị tiêu hoá, hấp thu hay chuyển hoá trong cơ thể mà sẽ được thải trừ nguyên vẹn hoàn toàn ra ngoài theo phân. Chính nhờ cơ chế này mà PEGinpol sẽ giúp trẻ đi phân mềm một cách hiệu quả và an toàn cao.

Vậy mẹ nên dùng PEGinpol cho bé trong bao lâu?

Nguyên tắc trong điều trị táo bón cho trẻ nhỏ là cần làm mềm phân đủ lâu cho tới khi con hình thành được thói quen đi ngoài tốt và không còn nỗi sợ đi vệ sinh vô thức. Tình trạng táo ở mỗi trẻ là khác nhau nên thời gian điều trị cũng sẽ khác nhau. Nhưng thông thường, tiến trình này cần khoảng 3 – 6 tháng hoặc có thể kéo dài hơn ở những trẻ táo bón nặng.

Bên cạnh việc dùng bột nhuận tràng PEGinpol cho bé, mẹ cũng cần chú ý cho trẻ tập đi vệ sinh hàng ngày vào các khung giờ cố định, uống đủ nước và ăn thêm rau xanh để giúp trẻ nhanh khỏi táo hơn và loại bỏ táo một cách bền vững.

Với những trẻ lười ăn rau thì mẹ có thể tham khảo kết hợp bổ sung Men xơ Simbiosistem Bustine cho bé. Sản phẩm đặc hiệu cho các trường hợp táo bón, cần bổ sung chất xơ với thành phần chất xơ thế hệ mới Orafti®. Kết hợp với 2 chủng lợi khuẩn L. acidophilus La-14 và L. plantarum Lp-115, Simbiosistem còn giúp dự phòng và hỗ trợ điều trị tốt các trường hợp loạn khuẩn đường ruột ở trẻ.

Thuốc trị táo của Buona

Tham khảo:

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline