Câu thần chú trị trẻ khóc đêm cực hay giúp con ngủ ngoan

Thần chú trị trẻ khóc đêm là một trong những mẹo dân gian thường được nhiều bà mẹ áp dụng để hạn chế tình trạng khóc đêm ở trẻ. Theo quan niệm thời xưa, đây là một mẹo được áp dụng trong thời gian dạ đề tâm linh để bé có thể đi vào giấc ngủ ngon mà ba mẹ cũng giảm thiểu sự mệt mỏi khi con quấy khóc. Tình trạng trẻ quấy khóc và không chịu ngủ có thể do nhiều nguyên nhân. Vì vậy, trước khi tính đến các phương pháp nào khác, ba mẹ có thể thử thực hiện đọc câu thần chú để xem hiệu quả như thế nào nhé.

1/ Những câu thần chú trị trẻ khóc đêm ngủ ngon

Thần chú trị trẻ khóc đêm ngủ ngon là một mẹo dân gian có thể giúp trẻ hạn chế tình trạng khóc đêm và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên không phải tất cả các bé đều sẽ như vậy sau khi mẹ áp dụng phương pháp này. Tuy vậy, đây vẫn là một mẹo đáng để thử vì rất đơn giản và cũng dễ thực hiện.

thần chú trị trẻ khóc đêm

Mẹ có thể áp dụng đọc câu thần chú trị trẻ khóc đêm như dưới đây. Trước đó, hãy lấy một cục than củi to bằng bao diêm hoặc to hơn cũng được để đặt lên bếp đốt cho cháy. Sau đó mang than ra cửa nhà rồi cho nhúm muối trắng vào than để tạo ra tiếng nổ tanh tách. Tiếp theo, mẹ thắp nhang lên bàn thờ và đọc đoạn kinh thần chú trị trẻ khóc đêm như sau:

Khể thủ quy y tô tất đế

Đầu diện đảnh, lễ tất cu chi

Ngã kim xưng tán đại chuẩn đề

Duy nguyện từ bi thùy da hộ

Nam Mô tát đã nẫm

tam miệu tam bồ đề

Cu chi nẫm tát diệt tha.

Án chiếc lệ chủ lệ chuẩn đề ta bà ha

Đọc thần chú xong, mẹ hơ bé qua than nhưng chú ý nhẹ nhàng để không làm bé bị bỏng. Nếu là nam thì hơ 7 lần còn nữ hơ 9 lần. Sau đó, mẹ cầm than đi vòng quanh trong nhà và tiếp tục đọc đoạn kinh với mong muốn bé không quấy khóc đêm và có thể ngủ ngon.

2/ Thần chú trị trẻ khóc đêm có hiệu quả không?

Nhiều bậc phụ huynh khá tin vào tâm linh nên luôn cho rằng phương pháp này sẽ đem lại hiệu quả tuyệt đối đối với con. Họ cho rằng những câu thần chú có thể giúp xua đuổi những ám khí xung quanh con, qua đó con sẽ đi vào giấc ngủ dễ hơn và ngủ ngon hơn.

thần chú trị trẻ khóc đêm có hiệu quả không

Tuy vậy, như phần thông tin đã đề cập ở trên, những câu thần chú giúp hạn chế trẻ khóc đêm là kinh nghiệm từ thời xưa theo dân gian nên chưa được chứng minh hiệu quả. Bởi vậy, không thể khẳng định những mẹo này mày là đúng hay sai hay có hiệu quả thực sự hay không vì còn tùy thuộc vào từng nguyên nhân khiến trẻ khóc đêm.

Dẫu sao, các mẹ vẫn có thể thử áp dụng những câu thần chú trị trẻ khóc đêm để xem có mang lại hiệu quả cho con mình hay không. Mặc dù chưa được chứng minh bằng cơ sở khoa học nhưng mẹo nhỏ này không gây tổn thương về mặt tâm lý hay thể xác của bé vì không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể con. Do đó, ba mẹ có thể yên tâm thử thực hiện.

3/ Những lời khuyên để bé ngủ ngon tròn giấc

Nhiều mẹ nhận thấy hiệu quả của những câu thần chú ngủ ngon trị trẻ khóc đêm nên thường xuyên áp dụng giải pháp này. Tuy nhiên, bên cạnh những mẹo đó, bạn cũng có thể thực hiện một số bí kíp khác để giúp con có thể trọn giấc ngủ ngon.

thần chú trị trẻ khóc đêm

  • Đảm bảo chế độ sinh hoạt của bé điều độ và đúng khoa học: Bạn không nên cho bé ăn quá no trước khi ngủ và tốt nhất là hoàn thành việc cho bé ăn trước khi đi ngủ khoảng một tiếng
  • Tạo cho bé cảm giác thoải mái và dễ chịu khi ngủ bằng cách mặc đồ rộng rãi và thấm hút tốt cho con
  • Các mẹ cần chú ý thường xuyên kiểm tra tã của bé có bị ướt hay không và xung quanh chỗ ngủ của con có vật cản nào không để xử lý
  • Đảm bảo không gian phòng ngủ của con lý tưởng bằng cách điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ phù hợp
  • Có thể hát ru cho bé những bài hát quen thuộc để hình thành thói quen cho con. Những lời hát ru này sẽ giúp con đi vào giấc ngủ nhanh hơn và sâu hơn. Các mẹ không giỏi trong việc hát ru có thể sử dụng tiếng ồn trắng tiện lợi hơn

thần chú trị trẻ khóc đêm

  • Có thể massage cho bé trước khi đi ngủ để con được thư giãn, thoải mái và thả lỏng để con dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn
  • Nếu bé đã ngủ, mẹ có thể đặt con xuống giường và không nên để bé ở trên tay suốt thời gian vì như thế con sẽ quen hơi mẹ và phụ thuộc vào mẹ nhiều về sau

Nhìn chung thần chú trị trẻ khóc đêm ngủ ngon là một mẹo liên quan đến tâm linh. Mặc dù không thể đảm bảo hiệu quả nhưng các bà mẹ vẫn thường xuyên áp dụng cho con nhà mình. Đây là phương pháp an toàn và không gây hại bất kỳ điều gì đối với con nên các bà mẹ có thể thử áp dụng để xem tình trạng khó ngủ có thuyên giảm hay không. Bên cạnh đó, cũng cần tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng con khó ngủ và quấy khóc để áp dụng cách xử lý phù hợp.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline