Trẻ hay ốm vặt phải làm sao? Kinh nghiệm hay cho mẹ

Những bé hay ốm vặt thường do sức đề kháng kém, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển về thể chất, học tập của trẻ. Vậy với những trẻ hay ốm vặt phải làm sao để khỏe mạnh hơn? Nếu mẹ còn đang loay hoay chưa tìm ra được câu trả lời đúng nhất thì đừng bỏ lỡ bài viết sau.

Lý do làm bé hay ốm vặt

Ốm vặt là tình trạng trẻ mắc các bệnh đường hô hấp, tiêu hóa liên tục, hết đợt nọ đến đợt kia, khi thời tiết thay đổi, môi trường thay đổi. Bé hay ốm vặt khi cơ thể dễ bị tấn công bởi các tác nhân gây bệnh, mà với những trẻ khỏe mạnh hơn sẽ không mắc bệnh hoặc sẽ nhanh hồi phục hơn.

Lý do có thể giải thích bởi:
+ Trẻ có hệ miễn dịch yếu dễ bị thua trận khi chiến đấu với vi khuẩn vi, rút xâm nhập. Kết quả là chúng chiến thắng, gây những bệnh viêm hô hấp, tiêu hóa cho trẻ.
+ Trẻ biếng ăn, chế độ ăn thiếu khoa học, thiếu chất nên trẻ có thể lực yếu dẫn đến sức đề kháng kém.

lý do bé hay ốm vặt

+ Điều trị bệnh cho trẻ không triệt để dẫn đến bệnh dai dẳng không khỏi, dễ bùng phát bất cứ lúc nào.

+ Môi trường nhiều mầm bệnh đó là nguyên nhân vì sao bé đi nhà trẻ hay ốm bởi trẻ nhỏ rất dễ lây bệnh cho nhau.

+ Độ tuổi dưới 2 tuổi là giai đoạn trẻ rất hay ốm vặt do hệ miễn dịch của trẻ đang được tập rượt để hoàn thiện hơn về chức năng, sức mạnh.

+ Trẻ không được tiêm phòng đầy đủ: Tiêm phòng chính là biện pháp phòng ngừa bệnh tật rất hiệu quả cho bé.

Trẻ hay ốm vặt phải làm sao?

Ốm vặt khiến trẻ luôn thấy mệt mỏi, uể oải, kém tập trung, ngại tham gia hoạt động thể lực chính vì thế, trẻ thường thấp còi, học hành giảm sút hơn.

Để cải thiện tình trạng hay ốm vặt ở trẻ, những biện pháp bổ sung sau đây có thể sẽ có ích cho trẻ:

+ Cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ bằng cách bổ sung kẽm, lysine, men vi sinh, men tiêu hóa. Nhưng cha mẹ cần lưu ý để bổ sung đúng, tránh lệ thuộc.

+ Cung cấp chế độ ăn giàu dinh dưỡng, khoa học, đa dạng phong phú, đủ chất

+ Chỉ dùng kháng sinh trong trường hợp cần thiết, có dấu hiệu của nhiễm khuẩn thay vào đó sử dụng các dòng sản phẩm siro thảo mộc chứa kháng sinh tự nhiên.

+ Tham gia các hoạt động thể chất nâng cao thể lực cho trẻ.

+ Tiêm phòng đầy đủ cho trẻ.

+ Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn đủ 6 tháng để nhận đủ kháng thể, ít ốm vặt hơn.

"Tiêm

Sử dụng các sản phẩm siro tăng đề kháng cho trẻ, chứa các kháng sinh tự nhiên thay vì dùng thuốc kháng sinh trong các trường hợp viêm hô hấp do vi rút hay viêm nhẹ. Cách này cũng giúp giảm nguy cơ lệ thuộc kháng sinh, kháng kháng sinh ở trẻ, hệ miễn dịch của trẻ cũng được tập huấn, hỗ trợ tự nhiên để trở nên khỏe mạnh hơn.

Những biện pháp nâng cao sức đề kháng trên đây hy vọng sẽ cải thiện được tình trạng trẻ hay ốm vặt giúp trẻ phát triển tầm vóc, thể lực và học tập ngày một tiến bộ hơn.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline