Bé uống canxi xong ăn sữa chua được không? Cần lưu ý điều gì?

Khi bé uống canxi xong ăn sữa chua được không? Canxi là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể để phát triển và hoàn thiện hệ xương. Tuy nhiên, khi uống canxi cùng một số thực phẩm khác có thể làm giảm tác dụng của nó và cơ thể sẽ không nhận được tối đa lợi ích từ cả hai đồ ăn này. Vậy có nên ăn sữa chua sau khi uống canxi? Cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích qua bài viết dưới đây.

1/ Bé uống canxi xong ăn sữa chua được không?

Theo các chuyên gia, bạn không nên để bé uống canxi xong ăn sữa chua ngay. Lý giải cho rằng việc cho bé uống canxi và ăn sữa chua ngay sau đó sẽ làm giảm sự hấp thu canxi của cơ thể bởi lẽ chính trong sữa chua cũng có hàm lượng canxi rất cao. Việc tương tranh giữa hai loại canxi này sẽ khiến bé khó có thể nhận được lợi ích tối đa của canxi. 

uống canxi xong ăn sữa chua được không

Ngược lại, khi không thể hấp thu trọn vẹn, lượng canxi đó có thể lắng cặn trong tiêu hóa và khiến bé dễ gặp phải các dấu hiệu như: rối loạn tiêu hóa, táo bón, nóng trong, sỏi thận hay viêm loét dạ dày…

Như vậy, khi biết uống canxi xong ăn sữa chua được không, ba mẹ nên cho bé ăn sữa chua lúc nào? Hãy cho con uống canxi sau khi ăn sáng được khoảng 1-2 giờ, trong khi đó, nên để bé ăn sữa chua vào các bữa phụ trong ngày và đặc biệt cách giờ uống canxi khoảng 1 giờ là tốt nhất.

2/ Thành phần canxi có trong sữa chua thế nào

Không phải ngẫu nhiên mà vấn đề ăn sữa chua khi uống canxi được nhiều ba mẹ quan tâm đến vậy. Đó là bởi lẽ trong sữa chua có rất nhiều thành phần tốt cho cơ thể, trong đó nó cũng có nhiều canxi. 

Bên cạnh lợi khuẩn chính là Bifido Bacterium và Lactoacillus Acidophilus, sữa chua còn có lượng canxi cao (khoảng 100g sữa chua sẽ chứa 121 mg canxi).

thành phần canxi trong sữa chua thế nào

Bên cạnh đó, sữa chua còn chứa các vi chất giàu dinh dưỡng khác như photpho, sắt, magie và kẽm. Đặc biệt, nó cũng chứa các loại vitamin như A, B6, B12, C, E, K… 

Về cơ bản, sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn đường ruột, do đó, được xem là tốt để bổ sung cho cơ thể, cả trẻ nhỏ và người lớn. Tuy nhiên, khi bổ sung sữa chua cho bé, hãy chú ý chọn loại sữa chua dành riêng cho con vì có nhiều loại sữa chua không nên cho con ăn để tránh gây tác dụng phụ.  

3/ Lưu ý khi cho bé uống canxi và ăn sữa chua

Có nhiều điều cần lưu ý khi cho bé uống canxi và ăn sữa chua. Ngoài nỗi băn khoăn uống canxi xong ăn sữa chua được không, đã có rất nhiều ba mẹ không rõ nên cho con uống canxi bao nhiêu là đủ và ăn sữa chua cần lưu ý điều gì. Cơ thể bé là nhạy cảm và hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, bởi vậy việc cho bé uống canxi và ăn sữa chua đúng cách là điều quan trọng cần đảm bảo.

uống canxi xong ăn sữa chua được không

Lưu ý khi cho bé uống canxi

  • Cho bé uống đủ nhu cầu canxi mỗi ngày
  • Trẻ 0-1 tuổi cần 400-600mg
  • Trẻ 1-10 tuổi cần khoảng 800mg
  • Từ 11 tuổi trở lần cần khoảng 1200mg
  • Không nên cho bé uống canxi vào buổi chiều và tối vì đây là những thời điểm cơ thể khó có thể hấp thu được tối đa lượng canxi nạp vào
  • Chọn loại canxi phù hợp để bổ sung hiệu quả và an toàn cho bé

canxi cafir d3

Canxi Cafir D3 là một trong những sản phẩm bổ sung canxi hiệu quả nhất cho bé với nguồn gốc từ thiên nhiên. Không chỉ chứa canxi, sản phẩm còn có vitamin D3 – sẽ giúp cơ thể hấp thu canxi hiệu quả hơn. Qua đó, giúp giảm nguy cơ còi xương và hỗ trợ hệ xương của bé phát triển chắc khỏe. Trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt đạt chuẩn châu Âu, Canxi Cafir D3 là lựa chọn hàng đầu để ba mẹ sử dụng cho bé giúp con có lượng canxi cần thiết hiệu quả, an toàn và thuận tiện để sử dụng.

Lưu ý khi cho bé ăn sữa chua

Việc ăn sữa chua xong uống canxi hay ăn sữa chua sau canxi đều nên đảm bảo cho bé ăn cách nhau 1 tiếng đồng hồ để tránh làm giảm lợi ích của cả hai. Ngoài ra, tham khảo và ghi nhớ một số lưu ý quan trọng dưới đây khi cho bé ăn sữa chua.

  • Không cho bé ăn sữa chua trong lúc đói vì khả năng nguy cơ bị đau dạ dày cao
  • Có thể cho bé ăn sữa chua vào buổi tối để tạo điều kiện cho lợi khuẩn phát triển. Với thời điểm ăn sữa chua này, bạn sẽ không cần lo lắng uống canxi xong ăn sữa chua được không vì đã cho bé uống canxi vào buổi sáng – thời điểm tốt nhất để bổ sung
  • Không nên cho bé dưới 6 tháng tuổi ăn sữa chua vì con có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Việc ăn sữa chua vào giai đoạn này có thể khiến con gặp các vấn đề liên quan đến tiêu hóa như rối loạn, tiêu chảy.

uống canxi xong ăn sữa chua được không

Việc trẻ em uống canxi xong ăn sữa chua được không đã được giải đáp kỹ lưỡng qua những thông tin trên. Như vậy, có thể hiểu đơn giản rằng việc ăn sữa chua (thực phẩm giàu canxi) và uống canxi vào những thời điểm sát nhau sẽ khiến cơ thể khó hấp thu được toàn bộ lượng canxi nạp vào. Bởi vậy, đối với trẻ nhỏ, ba mẹ cần đặc biệt lưu ý điều này để giúp con nhận được những lợi ích tốt nhất. Ngoài ra, cần chú ý đến lượng canxi và loại sữa chua để cho con ăn một cách hợp lý nhất. 

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline