Trẻ sơ sinh uống vitamin D3 trong bao lâu là tốt nhất cho cơ thể?

Thông thường trẻ sơ sinh uống vitamin D3 trong bao lâu là tốt nhất cho sự phát triển? Là một vi chất quan trọng thuộc nhóm vitamin D, D3 đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của hệ răng và xương ở trẻ. Bởi vậy, việc bổ sung vitamin D3 là cần thiết nhưng không nhiều ba mẹ biết được nên cho trẻ sơ sinh uống d3 trong bao lâu.

Việc tìm hiểu cho trẻ sơ sinh uống vitamin D3 như thế nào là rất quan trọng đối với ba mẹ, đặc biệt là những người mới làm ba mẹ lần đầu chưa có kinh nghiệm chăm sóc con. Cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để có thể trả lời những thắc mắc phổ biến này.

1/ Trẻ sơ sinh uống vitamin D3 trong bao lâu?

Vitamin D3 là vi chất cần thiết cho bé phát triển. Bởi vậy, nhiều ba mẹ thắc mắc trẻ sơ sinh uống vitamin D3 trong bao lâu vì lo ngại rằng con bị thừa vitamin D3 sẽ gặp phải những rủi ro nguy hiểm.

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, ba mẹ nên bổ sung vitamin D3 cho trẻ sơ sinh đến khi con biết đi và đi ra ngoài nhiều. Cụ thể thời gian uống vitamin D3 là từ sau khi trẻ sinh 1 tuần cho đến khi 2 tuổi. Đây cũng là khoảng thời gian bé bắt đầu thích nghi dần với môi trường xung quanh và bắt đầu được bổ sung các loại thực phẩm giàu dưỡng chất. Lúc này, mẹ có thể tăng cường các thực phẩm giàu vitamin D cho bé như cá, sữa, ngũ cốc, đậu phụ…

trẻ sơ sinh uống vitamin d3 trong bao lâu

2/ Trẻ sơ sinh cần bao nhiêu vitamin d mỗi ngày

Bên cạnh mối quan tâm về trẻ sơ sinh uống vitamin D3 trong bao lâu là đủ, ba mẹ cũng không rõ cho trẻ sơ sinh uống vitamin d bao nhiêu mỗi ngày là tốt nhất. Theo các khuyến cáo, tùy thuộc vào chế độ bú sữa mẹ và sữa công thức, bạn có thể cho con uống liều lượng vitamin d khác nhau.

Liều lượng vitamin D cần thiết cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh cần bao nhiêu vitamin D mỗi ngày? Trong nhóm dinh dưỡng cần thiết cho bé, vitamin D luôn được ưu tiên bổ sung vì nó liên quan mật thiết với sự phát triển của răng, và khung xương của bé. Việc không biết trẻ sơ sinh uống bao nhiêu vitamin d là đủ sẽ khiến ba mẹ bổ sung thừa hoặc thiếu đều sẽ gây nên những rủi ro nguy hiểm. Tham khảo liều lượng dưới đây để bổ sung cho bé.

trẻ sơ sinh uống vitamin d3 trong bao lâu

  • Cho con uống 400 IU vitamin D mỗi ngày nếu con bú hoặc bú một phần. Bổ sung cho bé đến khi con cai sữa.
  • Cho bé uống 400 IU vitamin D dạng lỏng đều đặn mỗi ngày nếu bé đang uống sữa có vitamin D nhưng không nạp đủ 1 lít hàng ngày. Tiếp tục cho con uống vitamin D đến khi con uống được 1 lít sữa mỗi ngày.

Ba mẹ cần đặc biệt chú ý đến liều lượng cho trẻ sơ sinh uống vitamin d vì việc bổ sung thừa có thể gây nên những tác hại không mong muốn như sỏi thận, tăng canxi máu, bỏ bú, mệt mỏi, không muốn chơi đùa, vận động, thậm chí tổn thương sức khỏe tim mạch….

Nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin d khi nào

Thời điểm cho bé uống vitamin cũng rất quan trọng như việc xem xét để trẻ sơ sinh uống vitamin d3 đến bao giờ. Thông thường, bạn nên cho bé uống vitamin D vào khoảng gần trưa, tức là từ 9-11 giờ trưa. Đây là khoảng thời gian sẽ giúp con hấp thu lượng vitamin nạp vào cơ thể một cách tốt nhất.

trẻ nên uống vitamin d khi nào

Ngoài việc cần biết trẻ sơ sinh uống vitamin d3 trong bao lâu, bạn cũng nên cho bé thường xuyên tiếp xúc với ánh mặt trời nhẹ để thúc đẩy quá trình hấp thu hiệu quả hơn.

3/ Khi nào trẻ sơ sinh cần uống vitamin D3

Biết được trẻ sơ sinh cần uống vitamin d3 trong bao lâu, bạn cũng cần nắm chắc khi nào cần bổ sung cho bé là thích hợp nhất. Theo một số gợi ý, ba mẹ có thể cho bé uống vitamin D3 sau khi con được 3 ngày tuổi. Tuy nhiên, bạn cũng nên cho trẻ sơ sinh uống vitamin d3 nếu con xuất hiện những dấu hiệu thiếu vitamin D3 như:

  • Đổ nhiều mồ hôi trộm trong lúc ngủ
  • Toàn thân co cứng hoặc có lúc ngưng thở khi khóc, quấy khóc dữ dội
  • Hay nấc cụt, trớ sữa thường xuyên
  • Rụng tóc
  • Thường xuyên giật mình, ọ ọe, hoặc tỉnh giấc bất chợt khi ngủ

Ngoài ra, nhiều người không khỏi thắc mắc trẻ sơ sinh có cần uống vitamin d không nên con bú mẹ hoặc sữa công thức hoàn toàn. Theo các chuyên gia, mặc dù sữa mẹ luôn là nguồn dinh dưỡng tốt nhất nhưng vẫn không có đủ vitamin D cho trẻ. Bởi vậy, việc bổ sung vitamin d cho con là điều mà bạn nên làm đối với trẻ sơ sinh bú sữa mẹ.

trẻ sơ sinh uống vitamin d3 trong bao lâu

Trong khi đó, nếu bé uống sữa công thức hoàn toàn thì không nhất thiết cần uống thêm vitamin D3 vì cơ bản vitamin cũng đã có sẵn trong sữa công thức. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến liều lượng của sữa xem có đủ cho bé không.

Bên cạnh việc chỉ bổ sung Vitamin D3 mẹ có thể cho con sử dụng sảm phẩm Buona Canxi Cafir D3 với phức hợp nấm sữa Kefir có nguồn gốc tự nhiên. Việc kết hợp bổ sung Canxi và Vitamin D3 giúp tăng cường quá trình hấp thu canxi hiệu quả hơn, giúp cho quá trình phát triển xương và chiều cao của con toàn diện, đặc biệt là giảm nguy cơ còi xương ở trẻ em. Phức hợp Kefir giúp giảm thiểu tình trạng táo bón và nóng trong.

Canxi nấm Kefir

Thời gian trẻ sơ sinh uống vitamin d3 trong bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào khả năng hấp thu và sự phát triển của bé. Mặc dù khuyến cáo cho rằng nên nạp vitamin d3 cho bé đến khi con biết đi, nhưng mẹ vẫn có thể bổ sung tiếp cho bé nếu thấy có dấu hiệu thiếu vitamin d3. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để bổ sung đúng liều lượng cần thiết cho bé.  Với những thông tin trên, hy vọng ba mẹ sẽ bổ sung vitamin d3 hiệu quả và đúng cách hơn cho con để giúp hỗ trợ bé phát triển toàn diện.

Tham khảo thêm: Cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh hiệu quả theo từng dạng

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline