Cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh hiệu quả theo từng dạng

Cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh là điều được các bậc phụ huynh rất mực quan tâm. Vitamin d3 là loại vitamin quan trọng, cần được bổ sung cho bé theo nhu cầu phát triển của từng giai đoạn. Tại nhiều nơi trên thế giới, trẻ em thiếu vitamin d3 là rất phổ biến, thường do ba mẹ chưa nhận thức được loại vitamin này quan trọng như thế nào. Cùng tìm hiểu cách uống d3 cho trẻ sơ sinh và một số thông tin liên quan khác để hiểu rõ hơn về loại vitamin này.

1/ Cho trẻ sơ sinh uống vitamin D3 như thế nào?

Vitamin D3 có các dạng chính bao gồm dạng viên, dạng xịt và dạng giọt. Bởi vậy mà cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh cũng sẽ khác nhau tùy theo loại mà bạn đang sử dụng cho con. Nhưng nhìn chung, liều dùng vitamin d3 cho trẻ sơ sinh cần được tuân thủ đúng theo chỉ định trên bao bì và khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. 

cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh

Đối với trẻ sơ sinh, các mẹ có thể cho bé uống vitamin d3 bằng cách trộn nó với sữa hoặc thức ăn của bé. Đây là cách đơn giản nhất và cũng đem lại hiệu quả cao mà các ba mẹ có thể thực hiện.

Trong khi đó, đối với dạng giọt hoặc xịt, ba mẹ có thẻ dùng xịt trực tiếp vào miệng trẻ. Thế nhưng, không phải bé nào cũng thích như vậy, đôi khi còn cảm thấy khó chịu. Do đó, bạn nên cân nhắc có nên áp dụng cách uống d3 cho trẻ sơ sinh như vậy không.

2/ Cách uống vitamin D3 cho trẻ sơ sinh dạng giọt

Vitamin d3 nhỏ giọt cho trẻ sơ sinh rất tiện lợi được nhiều phụ huynh ưa chuộng sử dụng cho con. Ở dạng này, d3 thường có chứa dầu – thành phần giúp hòa tan vitamin d3. Không những thế, cách uống vitamin d cho trẻ sơ sinh ở dạng nhỏ giọt cũng rất đa dạng, nên các mẹ sẽ có nhiều phương án cho con uống sao cho hiệu quả.

Nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ

Đây là cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh được rất nhiều mẹ áp dụng vì vô cùng đơn giản. Vitamin d3 cho trẻ sơ sinh uống mấy giọt? Mẹ hãy mở nắp lọ vitamin d3 dạng giọt và nhỏ 1-2 giọt vào miệng bé. Tuy nhiên, vitamin d3 dạng giọt thường có cấu trúc miệng lọ khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Bởi vậy, đôi khi bạn chỉ nhỏ 2-3 giọt nhưng sẽ thành 4 giọt, dẫn đến quá liều.

nhỏ vào miệng cho bé

Bởi vậy, cần đọc kỹ thêm hướng dẫn sử dụng của từng loại và sử dụng dụng cụ ống hút đi kèm nếu có để đảm bảo không cho trẻ sơ sinh uống vitamin d quá liều.

Nhỏ trực tiếp vào đầu ti mẹ cho bú

Mẹ cũng có thể nhỏ trực tiếp vitamin d3 vào đầu ti để cho bé bú nếu thấy bé không thích nhỏ trực tiếp vào miệng. Bằng cách này, mẹ có thể hoàn thành một công đôi việc là vừa cho bé bú vừa bổ sung vitamin d3 cho bé luôn. Cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh như vậy khá tiện lợi mà lại rất nhẹ nhàng với bé. Bạn cũng không cần lo về việc vitamin d3 có phản ứng với sữa mẹ không vì nó sẽ chảy xuống dạ dày theo sữa mẹ và được hấp thu ngay sau đó.

Nhỏ ra thìa rồi cho bé uống

Khi dùng vitamin d3 dạng nhỏ giọt cho bé, mẹ cũng có thể nhỏ ra thìa trước để cho con uống. Đây là cách giúp mẹ kiểm soát liều lượng tốt hơn là nhỏ trực tiếp vào miệng trẻ. Hãy chọn những thìa nhựa lõm sâu và có đầu thìa nhỏ để cho bé uống an toàn và tiện dụng.

cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh

Trộn với sữa công thức

Với các bé không bú sữa mẹ, bạn có thể trộn vitamin d3 dạng giọt với sữa công thức rồi cho bé uống. Thông thường, các loại sữa công thức đều có vitamin d3, tuy nhiên các bé sơ sinh thường không uống được đủ 1 lít hàng ngày. Bởi vậy, trộn vitamin d3 với sữa là việc nên làm để đảm bảo con có đủ vitamin d3.

3/ Cách cho trẻ sơ sinh uống vitamin D3 dạng viên

Liều lượng uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh dạng viên như thế nào? Ba mẹ thắc mắc cách dùng vitamin d3 drops cho trẻ sơ sinh nên tuân thủ theo chỉ dẫn của từng loại sản phẩm vì mỗi loại tùy theo viên uống to nhỏ mà sẽ có liều lượng thích hợp khác nhau. 

cách uống dạng viên

Đối với dạng viên, ba mẹ cũng có thể làm tương tự giống một số cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh dạng nhỏ giọt. Bạn có thể làm nhuyễn viên vitamin d3 và trộn với sữa rồi cho bé uống. Nếu các bé lớn hơn, có thể cho con uống trực tiếp với nước ấm.

4/ Cách sử dụng vitamin D3 dạng xịt cho trẻ sơ sinh

Với sản phẩm dạng xịt, uống vitamin d3 đúng cách cho trẻ sơ sinh như thế nào? Ở dạng này, thường mẹ chỉ áp dụng được 1 cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh duy nhất. Mẹ hãy làm trẻ há miệng ra rồi lấy lọ vitamin d3 xịt trực tiếp vào miệng trẻ. Bằng cách này, dung dịch sẽ thấm vào thành mạch rồi đi vào máu để cơ thể hấp thu và chuyển hóa. Cách thức này rất tiện lợi nhưng đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn nếu bé quấy khóc và không chịu há miệng. 

Vitamin d3 dạng xịt khá giống với dạng nhỏ giọt vì tính chất và cách uống d3 cho bé đều không đổi. Tuy nhiên, chúng khác nhau ở cấu tạo lọ đựng vitamin d3. Theo đánh giá, thông thường vitamin d3 nhỏ giọt được các bé ưa chuộng vì đem lại cảm giác nhẹ nhàng hơn.

cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh

Thực hiện các cách uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh không quá phức tạp. Tùy theo hướng dẫn sử dụng mà mẹ sẽ biết cách cho trẻ sơ sinh uống vitamin d3 đúng cách. Hy vọng thông tin về hướng dẫn uống vitamin d3 cho trẻ sơ sinh trên đây sẽ giúp các mẹ bổ sung vitamin cho bé tốt hơn. Chúc các mẹ cho bé uống an toàn và hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm: Vitamin d3 uống vào lúc nào trong ngày tốt nhất?

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline