Bổ sung Canxi cho trẻ như thế nào là đúng cách?

Canxi, Phốt pho và Vitamin D là các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển hệ xương khớp và răng miệng, đảm bảo bé có thể đạt được chiều cao lý tưởng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bổ sung Canxi cho trẻ khoa học. Bạn đã biết chưa?

Buona Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Hãy bổ sung Canxi cho trẻ theo từng giai đoạn

Hầu hết người lớn đều cho rằng, cứ cho bé uống càng nhiều Canxi, ăn càng nhiều hải sản hay uống sữa thường xuyên… sẽ có thể tăng chiều cao vượt trội. Điều này là suy nghĩ sai lầm và có thể gây ra bệnh cho trẻ nếu bạn bổ sung quá mức cần thiết.

Theo từng giai đoạn, bé sẽ có nhu cầu về Canxi mỗi ngày khác nhau.

Trẻ sơ sinh

+ Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi

Ở tuổi này, các bé đa số còn đang bú sữa mẹ hoặc uống các loại sữa công thức, vì thế canxi trong cơ thể sẽ luôn duy trì ổn định và đầy đủ. Bạn chỉ nên bổ sung khoảng 250 – 300mg/ngày là lý tưởng.

+ Trẻ sơ sinh từ 6 – 12 tháng tuổi

Lúc này, nhu cầu canxi của bé sẽ tăng lên khoảng 400mg/ngày. Bên cạnh sữa mẹ, bé đã có thể ăn dặm. Bạn nên bổ sung Canxi theo đúng nhu cầu thông qua các món ăn dặm, bột dinh dưỡng…

Trẻ em từ 1 tuổi trở lên

+ Trẻ em từ 1 – 3 tuổi

Độ tuổi này cần cung cấp khoảng 500mg/ngày thông qua chế độ dinh dưỡng.

+ Trẻ em từ 4 – 9 tuổi

Ở giai đoạn này, Canxi đặc biệt cần thiết để phát triển răng – xương. Tuy nhiên, lượng Canxi hấp thụ được trung bình của cơ thể chỉ ở khoảng 25% – 40%. Do đó, bạn cần phải tăng cường lượng Canxi mỗi ngày đến bé từ 600 – 700mg.

+ Trẻ em từ 10 tuổi – trưởng thành

Đầu giai đoạn này thường là thời gian dậy thì của bé và cũng là giai đoạn phát triển nhanh chóng nhất về chiều cao, sức khỏe. Vì thế, lượng canxi mỗi ngày phải đạt từ 1000 – 1200mg/canxi.

Bên cạnh thực phẩm tự nhiên, độ tuổi này cần phải có Canxi từ các thực phẩm chức năng bổ sung.

Hướng dẫn bổ sung Canxi cho trẻ đúng cách

Để chắc chắn lượng Canxi mà bé hấp thụ được từ thực phẩm là tối ưu, các phụ huynh cần đặc biệt chú ý:

+ Tăng cường các loại thực phẩm giàu canxi cho các bữa ăn hàng ngày của bé như sữa tươi, sữa chua, các sản phẩm từ sữa, cá hồi, hải sản, tảo biển, ngũ cốc…

+ Hạn chế các loại thực phẩm như quả mọng, chocolate, cà tím, khoai lang, nước ngọt có ga hoặc các thức uống đóng chai, trà, cà phê… vì đây là những món cản trở quá trình hấp thụ Canxi của bé.

+ Hỗ trợ bé tự tổng hợp vitamin D bằng cách phơi bé dưới nắng sáng hoặc bổ sung Vitamin D cho bé thông qua thực phẩm, các loại vitamin D tổng hợp như vitamin D3F của hãng Buona, vitamin D Fluoretten của Sanofi… Việc bổ sung đầy đủ Vitamin D sẽ tạo môi trường thuận lợi để Canxi nhanh chóng thực hiện chức năng của mình đối với hệ xương – răng – khớp của trẻ.

Tham khảo: Buonavit D3F – Bổ sung vitamin D3 và Flour

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần lưu ý có một số loại vitamin tổng hợp (như Buonavit Baby), bên cạnh việc bổ sung các thành phần vitamin thiết yếu cho trẻ, chúng cũng cung cấp đủ lượng vitamin D3 cần thiết. Do đó, cha mẹ nên đọc kỹ thành phần, hàm lượng và hỏi ý kiến chuyên gia trước khi bổ sung vitamin cho bé từ nhiều nguồn khác nhau để tránh bổ sung thừa không cần thiết.

Tham khảo: BuonaVit Baby – vitamin tổng hợp, tăng chuyển hóa cho bé

Bài viết này đã tổng hợp những hướng dẫn cần thiết trong việc bổ sung Canxi cho trẻ. Bạn cần làm theo những lưu ý trên để đảm bảo quá trình phát triển chiều cao và sức khỏe tổng quát của bé luôn ổn định, an toàn, hiệu quả.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline