Tổng hợp các loại kẽm hữu cơ cho bé tốt nhất 2024

Bổ sung kẽm cho trẻ nhỏ loại nào tốt, dễ hấp thu, dễ uống và an toàn? Dưới đây là tổng hợp các loại kẽm hữu cơ cho bé tốt hiện có trên thị trường Việt Nam cùng một số lưu ý cần thiết khi sử dụng mà ba mẹ có thể tham khảo.

1/ Top các loại kẽm hữu cơ cho bé tốt nhất

Có nhiều loại kẽm hữu cơ cho bé tốt trên thị trường, đa dạng về thành phần, mẫu mã, hàm lượng, cách dùng và dạng bào chế.

các loại kẽm hữu cơ cho bé tốt

Kẽm Biolizin (Tây Ba Nha)

các loại kẽm hữu cơ cho bé tốt

Biolizin là sản phẩm kẽm hữu cơ tốt cho trẻ, với thành phần là Kẽm Bisglycinate Chelate được các nhà khoa học đánh giá cao với sinh khả dụng cao gấp 43.4% kẽm gluconate – một loại kẽm hữu cơ khác. Biolizin còn kết hợp thêm lysine, vitamin B6 – tốt cho tình trạng biếng ăn. Sản phẩm có vị đào dễ uống.

Thành phần (trong 5ml): Kẽm Bisglycinate: 50mg (tương ứng kẽm: 10mg); Lysine: 200mg; Vitamin B6 (Pyridoxine hydrochloride): 2mg. Tá dược: Glycerin, acid citric, Kali sorbat, Sucralose, hương đào, và nước.

Đối tượng: Trẻ em bị thiếu kẽm, gầy yếu, kém ăn, tiêu chảy, đề kháng yếu và suy dinh dưỡng.

HDSD:

 • Trẻ sơ sinh 3-6 tháng: 1ml/ngày
 • Trẻ 6-12 tháng: 2ml/ngày
 • Trẻ 1-4 tuổi: 2.5ml/ngày
 • Trẻ từ 5 tuổi trở lên và người lớn: 5ml/ngày

Giá tham khảo: 295.000/lọ 50ml (6-30k/ngày)

Kẽm Smartbibi ZinC (Ý)

Kẽm Smartbibi ZinC

Smartbibi ZinC là siro bổ sung kẽm cho bé, với thành phần độc đáo kẽm Bisglycinate Chelate kết hợp vitamin C, chiết xuất cúc La Mã – hiệu quả trong việc tăng sức đề kháng cho trẻ.

Thành phần (trong 6ml): Kẽm bisglycinate 45mg (kẽm 9 mg) Vitamin C (L-ascorbic acid) 60mg Chiết xuất glycerin hoa cúc La Mã (Matricaria chamomilla L.) 135mg (hương cam).

Đối tượng: Trẻ có sức đề kháng kém, trẻ hay ốm. Trẻ biếng ăn, chậm lớn suy dinh dưỡng do thiếu Kẽm.

HDSD: 

 • Trẻ 0 – 3 tuổi: uống 2ml/ngày.
 • Trẻ 4 – 13 tuổi: uống 2ml, 1 – 2 lần/ngày.
 • Trẻ > 13 tuổi: uống 2ml, 2 – 3 lần/ngày.

Giá tham khảo: 275.000 vnđ/lọ 30ml (18-55k/ngày)

Fitobimbi Ferro C (Ý)

các loại kẽm hữu cơ cho bé tốt

Fitobimbi Ferro C là sản phẩm bổ sung kẽm (kẽm gluconate), sắt (sắt gluconate) và vitamin C tăng sức đề kháng cho trẻ, giảm nguy cơ thiếu máu thiếu sắt, thích hợp với trẻ từ 6 tháng tuổi. Sản phẩm có hương táo, vị ngọt, thảo dược.

Thành phần (trong 100ml): Chiết xuất hoa Cúc Đức (Matricaria recutita) 0,5g, Sắt gluconate (12,15% sắt) 384,4mg (tương đương sắt 46,7mg), Kẽm gluconate (13,23% kẽm) 378mg (tương đương kẽm 50mg), Chiết xuất quả Sơ ri (Malpighia glabra) 0,2g, đồng gluconate (14% đồng) 28,6mg (tương đương đồng 4mg), Vitamin B12 (Cyanocobalamin) 3,34mcg.

Đối tượng: Trẻ em thiếu máu do thiếu sắt, sức đề kháng kém, dễ bị ốm, đang trong độ tuổi phát triển kém hấp thu vitamin và khoáng chất.

HDSD:

 • Trẻ < 10kg: 10 ml/lần, 1 – 2 lần/ngày.
 • Trẻ 10 – 20kg: 15 ml/lần, 1 – 2 lần/ngày.
 • Trẻ 20 – 30kg: 20 ml/lần, 1 – 2 lần/ngày.
 • Trẻ > 30kg: 20 – 30 ml/lần, 1 – 2 lần/ngày.

Giá tham khảo: 335k/ chai 200ml (17-110k/ngày).

Bio Island Zinc (Úc)

kẽm hữu cơ Bio Island Zinc tốt cho trẻ

Sản phẩm bổ sung kẽm cho bé Bio Island Zinc đến từ thương hiệu chăm sóc sức khỏe Bio Island nổi tiếng tại Úc. Sản phẩm dạng viên, có hương vị dễ chịu nên rất tiện lợi với các bé lớn.

Thành phần (trong mỗi viên): 21mg Zinc Gluconate tương đương với 3mg kẽm.

HDSD:

 • Trẻ từ 1-8 tuổi: Dùng 1 viên Bio Island Zinc/ngày
 • Trẻ 9-12 tuổi: Dùng 2 viên Bio island Zinc/ngày
 • Trẻ dưới 03 tuổi bố mẹ có thể nghiền nát cho trẻ uống

Giá tham khảo: 465k/lọ 120 viên nhai (4-12k/ngày).

Bio Care Zinc with VitC (Anh)

các loại kẽm hữu cơ cho bé tốt

Sản phẩm đến từ thương hiệu BioCare Baby của Anh. Bên cạnh kẽm, Bio Care Zinc còn cung cấp thêm vitamin C, giúp tăng cường hiệu quả tăng đề kháng cho trẻ.

Thành phần: trong 10 giọt chứa Kẽm (Kẽm gluconate): 7,5mg; Vitamin C (Ascorbic Acid).

HDSD: 

 • 1-3y: 7 giọt/ngày
 • 4-8y: 8 giọt/ngày
 • > 9y: 10 giọt/ngày

Giá tham khảo: 375k/lọ 30ml

ZinC Gluconate (Mỹ)

Kẽm hữu cơ ZinC Gluconate phù hợp với trẻ ngay từ sơ sinh. Sản phẩm giúp tăng đề kháng, hỗ trợ giảm biếng ăn, tiêu chảy. Vì vẫn còn dư vị kim loại nên sản phẩm có một chút vị chát. Mẹ nên pha cùng một chút nước lọc, nước trái cây hay ngũ cốc để bé dễ ăn hơn.

Thành phần: Kẽm (dạng Zinc Gluconate) 10 mg; Vitaimn C (dạng Ascorbic Acid) 30 mg.

HDSD:

 • < 4 tuổi: 1ml/lần/ngày
 • > 4 tuổi và người lớn: 1ml x 2lần/ngày

Giá tham khảo: 250k/lọ 30ml

Special Kid ZINC (Pháp)

các loại kẽm hữu cơ cho trẻ

Siro Special Kid Zinc là sản phẩm bổ sung kẽm cho cơ thể, hỗ trợ tăng sức đề kháng cho trẻ được nhập khẩu từ Pháp. Sản phẩm đến từ thương hiệu chăm sóc sức khỏe trẻ em Special Kid, thuộc tập đoàn Eric Favre Laboratoire.

Thành phần (trong 10ml): Zinc 8mg.

HDSD:

 • Trẻ > 5 tuổi: Uống 10ml (2 thìa canh) mỗi ngày vào buổi sáng
 • Trẻ < 5 tuổi: Uống 5ml (1 thìa canh) mỗi ngày vào buổi sáng
 • Trẻ < 24 tháng tuổi: Sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ

Giá tham khảo: 239k/lọ 125ml.

Nutrivitality Zinc (Anh)

Kẽm cho bé loại nào tốt

Bên cạnh kẽm, Nutrivitality Zinc còn cung cấp nhiều vi chất thiết yếu như vitamin A, C, B6, B12. Không chỉ bổ sung dinh dưỡng mà Nutrivitality Zinc còn hỗ trợ tăng đề kháng, giúp bé tăng hấp thu, ăn ngon miệng hơn. Sản phẩm được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên, có vị ngọt nhẹ, hương cam tự nhiên.

Thành phần: ZinC 1mg, Vitamin B12 0,1ug, Vitamin A, C, B6

HDSD:

 • Trẻ sơ sinh – 3 tuổi: tối đa 4 giọt/ ngày
 • Trẻ 4 -10 tuổi: tối đa 7 giọt / ngày
 • Trẻ 10 tuổi: tối đa 10 giọt/ ngày

Giá tham khảo: 280k/lọ 30ml.

Như vậy, có nhiều loại kẽm hữu cơ trên thị trường mà mẹ có thể tham khảo bổ sung cho bé như: Kẽm Biolizin, Kẽm Smartbibi ZinC, Fitobimbi Ferro C, Bio Island Zinc, Bio Care Zinc with VitC, ZinC Gluconate, Special Kid ZINC…

2/ Vì sao nên sử dụng kẽm hữu cơ cho bé?

Các dòng sản phẩm hữu cơ luôn dành được sự quan tâm và ưu tiên so với các sản phẩm vô cơ. Và điều này cũng tương tự với các sản phẩm bổ sung cho bé, trong đó có kẽm.

Ba mẹ nên sử dụng kẽm hữu cơ cho bé vì chúng có khả năng hòa tan tốt hơn so với kẽm vô cơ, nên dễ tiêu hóa, dễ hấp thu và cho sinh khả dụng cao hơn. Bên cạnh đó, các sản phẩm kẽm hữu có thường có mùi vị dễ chịu và ít tác dụng phụ (kích ứng đường tiêu hóa, nóng trong, táo bón…) so với kẽm vô cơ.

Kẽm hữu cơ được tạo thành từ gốc muối kẽm và các acid hữu cơ như bisglycinate chelate, gluconate, Picolinate hay lactate. Khác với kẽm vô cơ được tạo thành từ gốc muối kẽm và các acid vô cơ như sulfate, clorid.

Hiện nay, kẽm hữu cơ bisglycinate chelate được đánh giá cao nhất trong các thành phần kẽm với khả năng hấp thu tốt, ổn định, an toàn và dễ uống. Nghiên cứu cho thấy, kẽm bisglycinate chelate cho sinh khả dung cao gấp 43.3% so với kẽm hữu cơ gluconate.

Với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đường tiêu hóa còn đang trong giai đoạn phát triển, dễ bị kích ứng, táo bón thì mẹ nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm hữu cơ để bổ sung một cách hiệu quả và an toàn nhất cho con.

3/ Những lưu ý cho bé dùng kẽm hữu cơ

Khi bổ sung kẽm hữu cơ cho bé, mẹ cũng cần lưu ý một số điểm để đảm bảo sự lựa chọn và sử dụng là tốt và phù hợp với con.

Trước hết, mẹ nên ưu tiên lựa chọn kẽm bisglycinate, kẽm gluconate là 2 thành phần kẽm phổ biến cho trẻ hiện nay. Trong đó kẽm bisglycinate cho sinh khả dụng cao hơn, bé hấp thu tốt hơn nhưng giá thành cao hơn một chút.

Cần lựa chọn mua tại các công ty, nhà thuốc uy tín để đảm bảo hàng chính hãng, đảm bảo chất lượng.

Bên cạnh đó, với trẻ nhỏ ba mẹ nên lựa chọn sản phẩm có hương vị dễ chịu và dễ sử dụng. Vì nhiều loại kẽm sẽ còn dư vị kim loại, hoặc thêm hương vị quá ngọt làm bé khó uống.

Mẹ cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để biết cách bổ sung cho bé đúng liệu trình, đủ liều lượng dựa trên tình trạng sức khỏe và thói quen ăn uống của bé.

Hy vọng với các loại kẽm hữu cơ cho bé tốt hiện có trên thị trường trên đây đã giúp mẹ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với bé. Nếu mẹ vẫn còn nhiều băn khoăn chưa biết sản phẩm nào sẽ phù hợp với con? bổ sung liệu trình bao lâu? liều lượng thế nào?… mẹ có thể inbox qua Zalo/Facebook để Dược sĩ Buona có thể lắng nghe và hỗ trợ nhé!

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline