Canxi Cafir D3 là canxi vô cơ hay canxi hữu cơ?

Canxi Cafir D3 là sản phẩm bổ sung canxi phức hợp nấm sữa Kefir . Vậy Canxi Cafir D3 là canxi vô cơ hay hữu cơ? Sản phẩm có an toàn và dễ dùng được lâu dài cho bé?

1. Canxi vô cơ, hữu cơ là gì?

Canxi là nguyên liệu quan trọng của sự sống. Thiếu hụt canxi sẽ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của xương và răng của trẻ. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới hoạt động của cơ tim, hệ thần kinh, chuyển hóa tế bào và quá trình đông máu trong cơ thể bé.

Canxi vô cơ và canxi hữu cơ

Canxi thường được chia thành 2 loại:

 • Canxi vô cơ: Canxi Citrate, Canxi Phosphat, Canxi Carbonate, Canxi sulfate, Canxi chloride… được cấu thành từ ion canxi với muối vô cơ.
 • Canxi hữu cơ: Canxi Gluconat, Canxi caseinate, Canxi hydroxyapatite… được cấu thành từ ion canxi với hợp chất hữu cơ.

Canxi vô cơ hay hữu cơ đều có ưu và nhược điểm riêng. Như chính nhờ các gốc hữu cơ mà canxi hữu cơ sẽ gần giống với canxi có trong thực phẩm (tôm, cua, cá, ốc, hến…), do đó chúng dễ hấp thu và có mùi vị dễ uống hơn. Tuy nhiên, canxi vô cơ lại có hàm lượng canxi nguyên tố cao nhất (Canxi Phosphat, Canxi Carbonate khoảng 40%) nên trẻ chỉ cần sử dụng với lượng nhỏ hơn.

2. Canxi Cafir D3 là canxi vô cơ hay canxi hữu cơ?

Sản phẩm Buona Canxi Cafir D3 là canxi phức hợp nấm sữa Kefir, nó có hàm lượng canxi nguyên tố cao  như canxi vô cơ và dễ hấp thu và an toàn như canxi hữu cơ nhờ sự kết hợp với nấm sữa Kefir:Canxi Cafir D3 là canxi hữu cơ hay vô cơ

 • Canxi orthophosphate + Nấm sữa Kefir: đây là canxi tương đồng với canxi trong xương người, có hàm lượng canxi nguyên tố cao lên tới 40% nên là nguồn bổ sung canxi rất tốt cho bé. Canxi orthophosphate là canxi vô cơ nhưng khi được gắn kết cùng Kefir, chúng tạo thành phức hợp Canxi nấm sữa Kefir và cho khả năng hấp thu tốt, canxi còn được tăng cường “hướng đích” về xương. Phức hợp Kefir cũng đem lại mùi vị thơm ngon, giảm lắng đọng canxi trong cơ thể.
 • Vitamin D3: có vai trò quan trọng trong quá trình hấp thu canxi, phospho tại ruột và điều hòa hàm lượng của chúng trong máu.

Nấm sữa Kefir tốt cho chiều cao của trẻ

Nấm sữa Kefir là cộng sinh của lợi khuẩn lactic và nấm men trong một phức hợp protein, lipid và polysacarid. Chúng rất giàu CPP – hoạt chất đặc biệt giúp tăng hấp thu canxi, đưa canxi hướng đích để tăng cường tích lũy tại xương, giảm lắng đọng canxi tại các mô không mong muốn.

Các chuyên gia vẫn thường khuyến khích bổ sung canxi từ sữa vì nó không chỉ giàu canxi mà canxi còn dễ hấp thu, cho sinh khả dụng cao. Nguyên nhân sâu xa cũng chính là nhờ các hoạt chất CPP có tự nhiên trong sữa giúp tăng khả năng hấp thu này.

CPP trong Kefir đưa canxi hướng đích về xương

Cafir D3 với phức hợp canxi nấm sữa Kefir chính là nguồn bổ sung canxi tốt cho bé.

Nghiên cứu lâm sàng được thực hiện trong 6 tháng tại Đài Trung – Đài Loan cho thấy khi bổ sung Kefir cùng Canxi giúp tăng mật độ khoáng xương, tăng tạo xương và duy trì nồng độ Canxi trong máu cao hơn so với khi bổ sung Canxi.

Kết quả cũng tương tự trong một nghiên cứu bới Bianca Maria Donida và cộng sự (Khoa Hóa học, Hóa sinh và Công nghệ sinh học – Đại học Milan – Italy), cho thấy CPP trực tiếp kích thích sự hấp thu canxi của các tế bào giống nguyên bào xương ở người.

3. Hướng dẫn sử dụng Canxi Cafir D3 tăng chiều cao hiệu quả cho bé

Cafir D3 là canxi hữu cơ hay vô cơ

Canxi Cafir D3 có hương chuối, vị cốm sữa ngon miệng và mỗi ngày trẻ chỉ cần dùng 1 gói nhỏ. Con có thể dùng nhai trực tiếp và hoặc hòa tan trong 1 ít nước để uống:

 • Trẻ 1 – 6 tuổi: 1 gói/ngày.
 • Trẻ > 6 tuổi và người lớn: 1 – 2 gói/ngày.

Canxi Cafir D3 là hàng nội địa Italy, đạt chất lượng Châu Âu, an toàn khi bổ sung cho bé.

 • 1 năm nên bổ sung dự phòng cho bé 2 đợt, mỗi đợt khoảng 2 tháng.
 • Tuổi dậy thì và tiền dậy thì có thể bổ sung liên tục 6 tháng; nghỉ 2-3 tháng nếu muốn bổ sung đợt tiếp.
 • Trẻ thiếu canxi bổ sung ít nhất 3 tháng, mỗi đợt cách nhau 1 tháng.

Canxi Cafir D3 bổ sung canxi dạng canxi orthophosphate không tan trong nước nhưng lại tan tốt trong môi trường axit dạ dày. Do đó, để Cafir D3 được hấp thu tốt hơn, bạn nên cho bé dùng sau ăn, đây là lúc dạ dày tiết nhiều axit hơn để tiêu hóa thức ăn. Ngoài ra, nên sử dụng canxi vào buổi sáng để hấp thu tốt hơn. Không nên dùng vào chiều tối vì canxi khó hấp thu, có thể khiến trẻ khó ngủ và canxi lắng đọng lâu ngày dễ gây sỏi thận. Đây cũng là đặc điểm chung của tất cả các loại canxi bổ sung.

Ngoài ra, có một vài lưu ý nhỏ khác khi dùng Cafir D3 như:

 • Sản phẩm không chứa Gluten. Tốt cho người không dung nạp Gluten.
 • Không sử dụng cho người có mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.
 • Để xa tầm tay trẻ em dưới 3 tuổi. Bảo quản nơi khô mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp.

Canxi Cafir D3 là phức hợp canxi nấm sữa Kefir dễ hấp thu, không gây táo bón, sử dụng tiện lợi cho bé và chính là trợ thủ đắc lực trên đà tăng trưởng của trẻ.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline