Cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì bằng 5 cách đơn giản hiệu quả

Cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì liệu có thể làm được không? Không dễ để khẳng định được ngay đáp án cho câu hỏi này vì chiều cao tăng được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một số người dù đã dùng đủ các cách tăng chiều cao nhưng vẫn không thành công, trong khi đó, số khác lại tăng được chiều cao thậm chí còn ngoài mong đợi. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc cao thêm 20 30 cm ở tuổi dậy thi có được không.

1/ Trẻ có thể cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì không?

Đa số các chuyên gia cho rằng cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì là điều có thể xảy ra. Trong giai đoạn dậy thì, sẽ có khoảng 1-2 năm để bạn áp dụng các phương pháp tăng chiều cao hiệu quả và đạt được khoảng 12-15 cm một năm. Do đó, nếu tận dụng tốt khoảng thời gian này, việc cao thêm vài chục cm ở tuổi dậy thì là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Có nhiều yếu tố sẽ góp phần giúp bạn tăng trưởng chiều cao tổng thể. Người ta cho rằng yếu tố di truyền chiếm tới 60-80% chiều cao cuối cùng. Ngoài ra, các yếu tố môi trường như dinh dưỡng và tập thể dục thường chiếm tỷ lệ phần trăm còn lại.

cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì

Từ 1 tuổi đến tuổi dậy thì, hầu hết mọi người sẽ tăng được khoảng 5cm mỗi năm. Khi đến tuổi dậy thì, bạn có thể phát triển với tốc độ 10cm mỗi năm. Tuy nhiên, tốc độ phát triển ở mỗi người là khác nhau. Việc phát triển thêm từ 20 đến 30 cm ở giai đoạn dậy thì có thể hay không còn phụ thuộc vào phương pháp bạn áp dụng có phù hợp không.

2/ Cách cao thêm 20 30 cm ở tuổi dậy thì

Nhìn chung, bạn sẽ ngừng phát triển chiều cao sau khi bước qua tuổi dậy thì. Điều này có nghĩa là khi trưởng thành, bạn khó có thể tăng chiều cao. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm trong suốt độ tuổi thanh niên để cao thêm 20 cho đến 30 cm ở tuổi dậy thì. Đây cũng là các cách để duy trì sức khỏe tổng thể và chiều cao của bạn.

Cân bằng chế độ dinh dưỡng

Trong những năm dậy thì phát triển, bạn cần đảm bảo ăn đủ tất cả các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần. Đây là một trong những mẹo hàng đầu giúp cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì nếu được làm chuẩn chỉnh.

cách cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì

Chế độ ăn uống nên bao gồm: trái cây, rau sạch, ngũ cốc, protein, sản phẩm bơ sữa. Lưu ý rằng bạn nên tránh các loại thực phẩm chứa đường, chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa.

Nếu do tình trạng sức khỏe làm ảnh hưởng đến mật độ xương khiến chiều cao của bạn giảm đi, hãy bổ sung thêm canxi. Canxi Cafir D3 chính là một sản phẩm giúp bổ sung canxi tuyệt vời cho cơ thể. Cafir đã được kiểm định nghiêm ngặt đạt chuẩn châu Âu, có thành phần canxi và vitamin D3 giúp cơ thể hấp thu canxi tốt hơn và hiệu quả hơn. Với nguồn canxi được nạp vào cơ thể, chiều cao của bạn cũng sẽ được thúc đẩy phát triển tốt hơn.

Dùng thực phẩm chức năng

Chỉ có một số trường hợp mà bổ sung các thực phẩm chức năng là thích hợp để giúp trẻ cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì. Ví dụ, nếu bạn có một tình trạng ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tăng trưởng ở người (HGH), bác sĩ có thể đề nghị một loại thực phẩm bổ sung có chứa HGH tổng hợp.

Với sự bổ sung này, cơ thể sẽ có khả năng phát triển chiều cao đúng như nó muốn.

Ngủ đủ giấc

Thông thường, không ngủ đủ giấc trong một vài lần sẽ không ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên thiếu ngủ trong thời kỳ thanh thiếu niên, bạn có thể gặp các biến chứng và khó có thể cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì. Theo khuyến cáo số giờ ngủ của từng độ tuổi như sau:

 • Trẻ sơ sinh đến 3 tháng tuổi: 14-17 giờ mỗi ngày
 • Trẻ sơ sinh từ 3-11 tháng tuổi: 12-17 giờ
 • Trẻ mới biết đi từ 1-2 tuổi:11-14 giờ
 • Trẻ nhỏ từ 3-5 tuổi: 10-13 giờ
 • Trẻ em từ 6-13 tuổi: 9 đến 11 giờ
 • Thanh thiếu niên từ 14 đến 17 tuổi: 8 đến 10 giờ
 • Người lớn từ 18-64 tuổi: 7-9 giờ
 • Người lớn tuổi từ 65 tuổi trở lên: 7-8 giờ

Duy trì tập luyện

Tập thể dục thường xuyên có nhiều lợi ích, không chỉ giúp tăng cường cơ bắp và xương mà còn giúp duy trì trọng lượng hợp lý và thúc đẩy sản xuất HGH. Trẻ đi học nên tập thể dục ít nhất 1 giờ mỗi ngày. Đây là một trong những cách cần nhiều thể lực và sự kiên trì nhưng lại vô cùng hiệu quả để hiện thực hóa việc phát triển chiều cao ở tuổi dậy thì.

Trẻ dậy thì nên tập trung vào các bài tập như:

 • Các bài tập tăng cường sức mạnh như chống đẩy
 • Bài tập linh hoạt như yoga
 • Thể dục nhịp điệu như nhảy dây, đi xe đạp

Ngoài ra, việc tập thể dục cũng đem lại lợi ích duy trì sức khỏe tổng thể, làm giảm nguy cơ loãng xương khi bạn già đi – thời điểm xương yếu và giòn dẫn đến mất mật độ xương.

Luyện tập các tư thế tốt

Tư thế gù lưng có thể khiến bạn trông thấp hơn thực tế. Và theo thời gian, tình trạng chùng xuống này sẽ khiến chiều cao thực tế của bạn sẽ giảm đi. Nếu muốn có thể cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì, bạn cần đi đứng và ngồi ở tư thế thẳng lưng, và phù hợp. Hãy biến nó thành thói quen để luyện tập hàng ngày.

cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì

Ngoài ra, bạn có thể thực hành một số bài tập để cải thiện tư thế theo thời gian. Yoga chính là một bài tập hoàn hảo để cải thiện tư thế và vóc dáng cơ thể. Qua đó, góp phần giúp bạn tăng trưởng chiều cao tốt hơn.

Về cơ bản, cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì là điều có thể xảy ra nếu bạn áp dụng những phương pháp tăng chiều cao đúng cách và phù hợp nhất với bản thân. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không thể tăng chiều cao như mong muốn, bạn cũng không nên cố dùng các loại thuốc tăng trưởng mà không có sự đồng ý từ các bác sĩ. Cách tăng chiều cao an toàn nhất vẫn luôn là ăn uống dinh dưỡng đầy đủ và hình thành thói quen tập thể dục thường xuyên.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline