Simbiosistem có tốt không? Men vi sinh này có mấy loại, mua ở đâu

Sử dụng men vi sinh Simbiosistem có tốt không cho bé? Sản phẩm được kê đơn và giới thiệu bởi nhiều Bác sĩ NV Nhi TW, BV Xanh Pôn… và được nhiều mẹ phản hồi tích cực. Vậy Simbiosistem có chất lượng và mang lại hiệu quả thế nào, ba mẹ nên mua ở đâu uy tín?

1/ Simbiosistem có tốt không?

Simbiosistem được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đạt chuẩn Châu Âu, đảm bảo số lượng chủng lợi khuẩn và hiệu quả của sản phẩm. Chính vì thế, Simbioistem là một trong những loại men vi sinh tốt mà bạn nên tham khảo cho bé.

Để nhận định Simbiosistem có tốt không cách khách quan và chính xác nhất, chúng ta cùng đánh giá dựa trên tiêu chí của Tổ chức Y tế thế giới WHO.

Theo WHO, men vi sinh được đánh giá là tốt khi đáp ứng đủ 5 tiêu chí:

 • Chế phẩm chứa vi sinh vật sống. Lợi khuẩn cần ở trạng thái “sống” để có thể phát huy tác dụng. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy hiệu quả của men vi sinh cũng là được đánh giá dựa trên các lợi khuẩn sống này.
 • Đảm bảo liều lợi khuẩn cho đến hết hạn sử dụng (tối thiểu 10^8 đơn vị) để đảm bảo hiệu quả của lợi khuẩn mang lại.
 • Xác định cụ thể chi, loài, chủng và được phân lập tới chủng.
 • Hiệu quả được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng có đối chứng trên người.
 • Có bằng chứng về độ an toàn trên người.

Simbiosistem có tốt không

Có một điều ít ai biết tới là lợi khuẩn cũng giống như một xã hội thu nhỏ. Chỉ tính riêng trong đường tiêu hóa đã có tới hơn 400 loài lợi khuẩn khác nhau. Chúng được phân ra thành các cấp độ: Chi – loài – chủng (trong 1 Chi sẽ có rất nhiều Loài và mỗi loài cũng bao gồm rất nhiều Chủng khác nhau). Để hiệu quả chính xác và đồng nhất thì men vi sinh cần có thành phần lợi khuẩn đã được phân lập cụ thể ở cấp độ thấp nhất là “chủng” và thành phần đó cần được chứng minh hiệu quả trên lâm sàng.

Simbiosistem hiện là một trong số rất ít men vi sinh trên thị trường đáp ứng đủ cả 5 tiêu chí này của WHO.

Cụ thể, thành phần là các lợi khuẩn được phân lập cụ thể tới cấp chủng: Lactobacillus rhamnosus LR06 (DSM 21981), Lactobacillus reuteri LRE02 (DSM 23878), Lactobacillus acidophilus La-14 (ATCC: SD5212) và Lactobacillus plantarum Lp-115 (ATCC: SD5209).

Các thành phần này đều đã được kiểm tra và chứng nhận an toàn bởi DSMZ (Deutsche Sammlung von Mikroorganismen und Zellkulturen GmbH) – ngân hàng lưu giữ giống vi sinh vật Đức, tổ chức uy tín hàng đầu thế giới về lưu giữ, kiểm tra và cấp chứng chỉ các chủng lợi khuẩn). Bên cạnh đó, nhiều hiệu quả của chủng lợi khuẩn đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng trên người.

Sau khi biết được men vi sinh Simbiosistem có tốt không, hãy cùng Buonavn tìm hiểu sản phẩm này có những loại nào trên thị trường nhé.

2/ Men vi sinh Simbiosimtem có mấy loại?

Hiện nay, trên thị trường Simbiosistem có 2 loại phù hợp với mục đích sử dụng khác nhau, và cho từng đối tượng trẻ nhỏ với tình trạng riêng biệt, cụ thể:

Simbiosistem Gocce – dạng ống nhỏ giọt.

Simbiosistem Gocce là men vi sinh tốt cho bé được rất nhiều mẹ phản hồi tích cực. Đây cũng là men vi sinh đầu tiên trên thị trường Việt Nam được sản xuất theo công nghệ bao phim, mỗi tế bào lợi khuẩn được bảo vệ ổn định bởi môi trường acid dạ dày, cho hiệu quả gấp 5 lần thông thường nên đặc biệt phù hợp trong các trường hợp cần xử lý nhanh như tiêu chảy.

Simbiosistem có tốt không

Trong mỗi mỗi liều 5 giọt sản phẩm Simbiosistem có chứa:

 • Lactobacillus rhamnosus LR06 (DSM 21981): 1 tỷ đơn vị lợi khuẩn sống bao phim
 • Lactobacillus reuteri LRE02 (DSM 23878): 1 tỷ đơn vị lợi khuẩn sống bao phim
 • Dầu thực vật

Đối tượng sử dụng:

 • Hỗ trợ trẻ em bị tiêu chảy, phân sống, đầy bụng khó tiêu, táo bón.
 • Hỗ trợ trẻ bị trào ngược dạ dày thực quản (nôn trớ), đau bụng co thắt.
 • Hỗ trợ trẻ dùng thuốc kháng sinh dài ngày dẫn đến rối loạn tiêu hóa.

Simbiosistem Bustine – dạng gói bột.

Simbiosistem Bustine là dòng men vi sinh mới của Buona. Tuy có tên gọi gần giống với sản phẩm Simbiosistem Gocce nhỏ giọt nhưng sản phẩm này có thành phần và dạng bào chế hoàn toàn khác.

Mỗi gói 2 g sản phẩm men gói Simbiosistem Bustine có chứa:

 • Inulin từ diếp xoăn được làm giàu oligofructose (Orafti® synergy 1);
 • Lactobacillus acidophilus La-14 (ATCC: SD5212) 5x109cfu;
 • Lactobacillus plantarum Lp-115 (ATCC: SD5209) 5x109cfu.
 • Phụ liệu: Fructose, hương vani

Simbiosistem có tốt không

Simbiosistem Bustine là giải pháp 2 trong 1, kết hợp lợi khuẩn và chất xơ INULIN giúp tăng cường hiệu quả của chủng lợi khuẩn, và đặc biệt phù hợp với trẻ bị táo bón.

Đối tượng sử dụng:

 • Trẻ em người lớn bị táo bón.
 • Trẻ dùng kháng sinh dài ngày gây loạn khuẩn đường ruột,
 • Người có nhu cầu bổ sung lợi khuẩn và chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa

3/ Buona simbiosistem mua ở đâu uy tín?

Hiện nay, cả hai dòng sản phẩm của Simbiosistem đều đang được phân phối tại các bệnh viện lớn như BV Nhi TW, BV Xanh Pôn, BV E… và các nhà thuốc lớn tại Hà Nội như: NT Phương Chính, NT Long Tâm… Bạn có thể tìm mua trực tiếp tại các địa chỉ này. Ngoài ra, bạn có thể đặt mua Online tại các trang TMĐT như Shopee, Lazada, Sendo.

Mong rằng với câu trả lời Simbiosistem có tốt không trên đây cùng những công dụng mà nó mang lại, bạn đã có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe hữu ích cho bé và cả gia đình.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline