Tại sao có lớp vẩn trắng trong lọ men vi sinh Simbiosistem?

Mẹ hỏi: “Mình mới mua một lọ men Simbiosistem ở Bệnh viện nhi TW hôm rồi. Trộm vía bé uống được 3, 4 hôm đã thấy đỡ tiêu chảy nhiều rồi. Nhưng mình thấy có lớp vẩn trắng trong lọ, còn có một chút như cặn trắng bám ở đầu lọ, ngửi mùi thì bình thường nên mình không biết nó có sao không ạ? Mong được Buona giải đáp.”

Mẹ Quế Chi (Nam Định)

Buona trả lời:

Chào mẹ, cảm ơn mẹ đã gửi câu hỏi về Buona Việt Nam!

Trước hết, sự xuất hiện của các hạt không tan sau khi lắc lọ không phải là một khiếm khuyết của sản phẩm mà nó là đặc tính tự nhiên của sản phẩm. Nên nếu nhận thấy các hạt như lớp vẩn trắng trong lọ này thì mẹ hãy yên tâm sử dụng cho bé nhé!

Men simbiosistem có hạt trắng

Thực chất, các hạt trắng không tan này chính là các hạt lợi khuẩn đã được bao phim và cũng là Công nghệ được cấp Bằng sáng chế độc quyền của Hãng Công nghệ sinh học Probiotical SpA (Italy) và được cấp Bằng sáng chế tại Châu Âu năm 2013. Tế bào lợi khuẩn được bao bởi một lớp màng bao lipid (lớp dầu) mỏng.

Lợi dụng đặc tính của lipid là không bị tiêu hoá ở dạ dày mà phần lớn sự tiêu hóa và hấp thu sẽ xảy ra ở ruột non. Nên lớp màng này sẽ bảo vệ các tế bào lợi khuẩn trước điều kiện môi trường bất lợi (axit dạ dày, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…) và giải phóng chúng trong môi trường đích là ruột.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Mario Del Piano và cộng sự (Khoa Tiêu hóa Nhi, Bệnh Viện Maggiore della Carità, Italy) cho thấy có ít nhất 90% lợi khuẩn bao phim sống sót đến được ruột, trong khi con số này chỉ khoảng 15 – 25% ở lợi khuẩn truyền thống không được bảo vệ. Chỉ số này có ý nghĩa quan trọng và quyết định lớn đến hiệu quả của sản phẩm.

Do đó, khi thấy các hạt dầu trắng không tan trong lọ này thì đây là đặc tính tự nhiên và là điểm khác biệt của sản phẩm đó mẹ nhé!

Và trong quá trình sử dụng, mẹ hãy lưu ý:

  • Lắc đều trước khi sử dụng để các hạt lợi khuẩn được phân bố đồng đều, lấy liều chính xác
  • Tránh dốc ngược lọ, nên lắc sau khi dùng để đảm bảo không có hạt lợi khuẩn nào bị vướng ở đầu hay thành lọ. Nếu bám lại, theo thời gian các hạt này có thể bị khô đi và nhìn như cặn trắng. Tuy điều này không ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng của sản phẩm nhưng sẽ làm giảm lượng nhỏ số lượng lợi khuẩn khi lấy liều. Nếu thấy cặn trắng, mẹ hãy lắc lọ để kéo lợi khuẩn xuống dung dịch phía dưới

Men simbiosistem có hạt trắng

Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp mẹ giải đáp được băn khoăn “Tại sao có lớp vẩn trắng trong lọ men vi sinh Simbiosistem?” cũng như những kinh nghiệm sử dụng sản phẩm hữu ích!

Nếu có bất kỳ băn khoăn nào khác về sản phẩm Buona hay sức khoẻ của bé, đừng ngần ngại mà hãy gửi câu hỏi trong phần bình luận hay inbox tới Zalo/Facebook, để Buona được lắng nghe và hỗ trợ mẹ ngay nhé!

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline