Tăng sức đề kháng cho trẻ – mẹ cần phải làm gì?

Đây có lẽ là câu hỏi chung của rất nhiều bà mẹ vì trong điều kiện thời tiết phức tạp hiện nay, chỉ có sức đề kháng mới giúp bé thoát khỏi sự tấn công của các tác nhân gây bệnh. Vậy cách tăng sức đề kháng cho trẻ là gì? Hãy tìm hiểu câu trả lời cụ thể ngay dưới đây.

Buona Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Chế độ dinh dưỡng của trẻ cực kì quan trọng

Thực phẩm bé ăn hàng ngày sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng chủ yếu để đảm bảo các chức năng của cơ thể, trong đó có hoạt động đề kháng và miễn dịch.

Để tăng sức đề kháng cho trẻ một cách tự nhiên, hiệu quả, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Bé cần uống đủ nước:

Nước giữ nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể với tác dụng vận chuyển tế bào bạch cầu đến khắp cơ thể. Bên cạnh đó, nước cũng hỗ trợ thanh lọc cơ thể và đẩy các chất độc ra ngoài thông qua tuyến mồ hôi.

Tăng cường các loại thực phẩm chứa lợi khuẩn:

Sữa chua hay các loại men vi sinh (có sự chỉ định từ bác sĩ) sẽ là lựa chọn tốt để bổ sung nguồn lợi khuẩn cho bé. Sự gia tăng các lợi khuẩn sẽ ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hai, giúp bé chống lại sự tấn công của chúng và tăng cường khả năng hấp thụ dinh dưỡng của bé. Điều này sẽ rất có ích để phòng bệnh cảm lạnh, bệnh viêm họng và các loại nhiễm trùng.

Tham khảo: Simbiosistem Gocce – Men vi sinh đặc hiệu cho các rối loạn hệ tiêu hóa ở trẻ em, công nghệ bao phim lợi khuẩn cho hiệu quả gấp 5 lần.

Vitamin C và vitamin D là 2 chất không thể thiếu khi muốn tăng sức đề kháng cho trẻ

Vitamin C là chất có tác dụng nổi bật trong việc tăng cường sức đề kháng của bé. Vitamin C không chỉ loại bỏ độc tố khỏi cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình hồi phục khi bé bị thương.

Bạn có thể bổ sung vitamin C cho trẻ từ các loại trái cây như chanh, cam, quýt, kiwi, ổi, dâu tây… Trong đó, cam, quýt và chanh là những loại nguyên liệu tươi ngon cho các ly nước ép của trẻ nhỏ.

Cùng với đó, Vitamin D có tác dụng chuyển hóa năng lượng và kích thích quá trình hấp thụ dưỡng chất cho cơ thể, đặc biệt là hấp thụ canxi và phốt-pho là những khoáng chất có lợi cho xương răng. Vì thế, ba mẹ hãy chú ý phơi bé trong nắng sáng khoảng 15 – 20 phút để cơ thể tổng hợp vitamin D tự nhiên.

Tham khảo: Vitamin D cho trẻ sơ sinh – mẹ nên bổ sung thế nào?

Mẹ có thể tăng sức đề kháng cho trẻ nhờ thực phẩm chức năng

Điều này cần phải được tham vấn ý kiến từ bác sĩ trước khi thực hiện. Các loại siro tăng sức đề kháng cho trẻ như siro DIFESA, siro Sambucol for Kids,… đều có bổ sung các dưỡng chất thiết yếu nhất để tăng cường hoạt động của hệ miễn dịch, được sản xuất với chức năng phòng chống bệnh cảm, bệnh đường hô hấp và các bệnh đường tiêu hóa.

Các loại siro này được chỉ định nhiều đối với trẻ có hệ miễn dịch kém, trẻ đang bệnh hoặc trẻ đang sinh sống trong vùng dịch bệnh, trong điều kiện thời tiết giao mùa…

ho-tro-tang-de-khang Difesa

Tham khảo: Difesa – Siro tăng đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch từ Italy

Ngoài những phương pháp trên, ba mẹ cũng cần chú ý một số vấn đề khác về thể chất như ăn đủ bữa, vận động thể thao, ngủ đủ giấc… để tăng sức đề kháng cho trẻ.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline