Con đi học biếng ăn – Cứu cánh nào cho mẹ?

Nhớ lại khoảng thời gian trước đây, từng bữa cơm với gia đình chị Nhung đầy ám ảnh. Con lười ăn, mỗi bữa chỉ ăn được vài thìa cơm, vừa ăn vừa phun rồi chạy đi chơi. Vậy mà hơn tháng trở lại đây bé đã hợp tác trở lại, đút muỗng nào là há miệng muống đấy.

Tết năm nay bé Sóc nhà chị Nhung vừa tròn 3 tuổi. Trộm vía bé Sóc nhà chị trước đây cũng khỏe mạnh, ăn uống ngon nghẻ lắm. Nhưng từ hồi sinh thêm em Thỏ, chị Nhung lại bận rộn công việc kinh doanh buôn bán, 1 nách 2 con nên khó có thể chăm sóc kỹ lưỡng các bé từng tý một như trước đây được. Thấy con cân nặng, chiều cao bình thường nên chị cũng chủ quan cho các bé đi học đều đặn vậy thôi. Nhưng chuyện đâu yên bình như thế…

“Đi học được 1 tháng thì mình thấy các cô phản ánh lại là con ăn chậm và ít hơn so với các bạn, nếu cô không nhắc thì cũng không ăn đâu. Để lâu lại sinh thêm ốm vặt thì khổ thêm nữa” – chị Nhung kể lại.

Chị về tìm cách cải thiện bữa ăn cho con. Ban đầu là nấu các món ăn đa dạng màu sắc, hình dạng, thay đổi thực đơn cho Sóc thích. Nhưng được vài hôm thì đâu lại hoàn đó. Công việc thì dang giở mà con vẫn cứ mãi không thấy cải thiện. Hơn 1 tháng nữa lại trôi qua… mấy hôm gần đây Sóc lại ngủ kém hơn, cứ lăn lộn, ăn thì 2-3 muỗng là ngưng. Nhõng nhẽo và dễ giận giữ…

Chị Nhung liền ra hiệu thuốc mua thuốc ăn ngon cho con uống. Ban đầu là men tiêu hóa, những ngày đầu con ăn ngon miệng rõ rệt, cảm giác nhanh đói hơn. Nhưng được hơn tuần thì con biếng ăn trở lại. Tìm hiểu kỹ, chị mới biết không nên dùng men tiêu hóa dài ngày do dễ gây lệ thuộc. Thế là chị chuyển qua men vi sinh, cốm ăn ngon,… nhưng cải thiện vẫn không đáng là bao.

Thế rồi trong một lần tình cờ tìm hiểu trên mạng, chị Nhung thấy quảng cáo siro ăn ngon Buona Oro của Ý. Chị cũng từng bắt gặp nhiều quảng cáo rồi, nhưng ấn tượng với tác động toàn diện giúp phá vỡ vòng tròn biếng ăn hiệu quả mà nguồn gốc lại từ thảo dược Châu Âu, hàng nội địa Italy nên chị liền tìm hiểu thử. Trước giờ chị đều tin tưởng hàng Châu Âu lắm, từ nồi niêu xoong chảo, tủ bếp trong nhà đều là hàng Châu Âu cả, chất lượng lúc nào cũng yên tâm hơn hẳn.

“Mình cũng không nghĩ là hiệu quả đến thế. Mới đầu dùng được một 1 hộp 10 ngày chưa có cải thiện gì lắm nên cũng lo lắng. Nhưng tin là từ thảo dược thật nên hiệu quả mới đến chậm, chứ mình cũng sợ cái gì hiệu quả nhanh thì hết cũng nhanh đó mà nhiều khi lại không an toàn” Chị Nhung hào hứng kể tiếp: “Thế rồi may sao mình vẫn kiên trì dùng cho Sóc đủ liệu trình 3 hộp. Dần dần sang hộp thứ 2, thứ 3 thì Sóc cải thiện hơn hẳn. Con ăn ngon miệng hơn, nhanh hơn, ko còn mất cả tiếng đồng hồ mới xong bát cơm như trước nữa mà cảm giác ngon miệng tự nhiên”…

Vậy là chỉ sau 1 tháng bổ sung siro ăn ngon Buona Oro cho Sóc, chuỗi ngày ám ảnh của cả cha mẹ lẫn cô trò đã qua đi. Sóc đã ngưng dùng được gần 3 tuần mà giờ đây con vẫn tự mình xúc ăn mà không cần ai đút và có hứng thú ăn hơn hẳn. Đi đón con, các cô cứ khen dạo này trộm vía Sóc ăn tem tẻm, giờ còn ăn nhanh hơn các bạn rồi. 

“Buona Oro bé lớn dùng cải thiện tốt nên mình sẽ bổ sung thêm cho bé nhỏ. Thỏ nhà mình 1 tuổi cũng có dấu hiệu biếng ăn, nhẹ cân. Hy vọng Thỏ cũng sẽ ăn ngon như anh Sóc” – Chị Nhung mỉm cười hy vọng.

Khám phá: Buona Oro – Siro ăn ngon cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline