Con hết khò khè, sổ mũi về đêm vì lựa chọn đúng đắn của mẹ

Tiết trời miền Bắc ẩm ương, cứ mỗi đợt gió mùa về hay thời tiết thay đổi chút thôi là những bà mẹ như ngồi trên đống lửa. Hầu như bé nào cũng gặp phải tình trạng sổ mũi, nghẹt mũi, ho,… không nặng thì nhẹ, thậm chí tái đi tái lại mãi không khỏi. Bé nhà chị Hạnh (Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng không phải ngoại lệ. Từng trải qua cảnh mỗi lần rửa mũi là con lại bù lu bù loa, không ít lần con khóc không chịu hợp tác lại còn sặc xuống họng, viêm tai giữa,… Vậy mà giờ đây, sau vài lần rửa với dụng cụ rửa mũi mới bé đã không còn khóc và còn ôm đi ngủ luôn, hiệu quả làm sạch rõ và nhanh hơn gấp nhiều lần.     

Bé nhà chị Hạnh mới được 6 tháng thì đúng đợt gió mùa về. Dù đã chú ý che chắn, hạn chế cho con tiếp xúc với gió lạnh rồi mà bé vẫn không thoát khỏi chứng viêm mũi. Mà khổ nỗi con cứ tái đi tái lại mãi không thấy khỏi. Đêm con nghẹt mũi không thở được phải thở bằng miệng, môi khô khốc, nứt nẻ ai nhìn cũng thấy xót. 

“Em đã dùng nước muối sinh lý mua ngoài hiệu thuốc nhỏ cho con, rồi hút mũi ngày có khi đến 3,4 lần, cũng có thuyên giảm nhưng mãi không khỏi hẳn” – chị Hạnh nhớ lại. 

Chị đâm liều còn dùng cả xi lanh có gắn đầu silicon và nước muối sinh lý chai to để rửa mũi cho con. Bé đâm sợ nên lần nào cũng khóc lóc như đánh trận, bố phải ôm chặt mẹ mới rửa mũi được. Chị thấy trên mạng nhiều mẹ nói dùng cái này tốt lắm mà chi phí rẻ, bé sợ tý thôi nhưng hiệu quả mạnh nên vẫn cố rửa để con dễ thở hơn.

Nhưng không hiểu sao, 1 tuần liền bé vẫn không khỏi mà ngày càng sợ hơn. Thậm chí cứ nhìn thấy xi lanh là con khóc rồi. 

“May sao đợt ấy em được 1 người bạn giới thiệu Nebial KIT. Bé nhà chị ấy 8 tháng cũng bị sổ mũi nặng cả tháng không khỏi, thậm chí còn bị thêm viêm tai giữa. Khi vào Viện Nhi TW khám thì được bác sĩ kê cho loại này” – Chị Hạnh chia sẻ

Chị kể dùng Nebial 3% Kit trộm vía con chị không quấy khóc, sợ khi rửa mũi nữa. Từ hồi dùng mỗi lần sổ mũi con cũng mau khỏi hơn và giảm hẳn tình trạng bị viêm tai giữa. Về tìm hiểu, chị Hạnh thấy sản phẩm là hàng nhập khẩu từ Ý, an toàn cho trẻ nhỏ nên cũng mua thử. 

Mới đầu nhận dụng cụ chị thấy nhỏ gọn. Cũng có cái xilanh 5ml đi kèm nên hơi lo ngại. Nhưng may thay có thêm cái đầu xịt kèm theo, đầu silicon mềm và nhỏ vừa với mũi bé. 

“Khi xịt ra tia khá nhỏ, em có ấn mạnh hay nhẹ nó cũng chỉ phun ra với lực vừa phải. Mà cũng tiện dùng hơn khi có thêm tép nước muối nhỏ, em có thể mang về quê và dễ dàng vệ sinh nữa chứ. Nên cảm nhận ban đầu là khá ưng” – Chị Hạnh chia sẻ 

Sử dụng ban đầu con vẫn còn sợ vì trước giờ cứ thấy rửa mũi, xi lanh là con trốn, khóc. Chị phải xịt thử trước cho con xem, rồi cho con sờ vào đầu xịt. Nhưng trộm vía sau vài lần quen không sợ nữa. Chắc là do dụng cụ tạo tia nước nhỏ chứ không tạo thành dòng như cái xi lanh trước kia nên nhẹ nhàng, bé con ko còn sợ hãi.

“Mỗi lần rửa mũi với bộ Nebial 3% Kit này tống ra được rất nhiều dịch nhầy mũi hơn là dùng xi lanh. Con không còn phải thở bằng miệng nữa nên môi cũng hết khô. Đêm con và mình thì được ngủ yên giấc hơn nên mừng lắm”

Sau 1 tuần kiên trì rửa mũi tiếp, dịch gỉ mũi đã trong. Trước cứ đợt nào con bị sổ mũi viêm mũi là y rằng vài hôm dễ bị lên tai, viêm tai rồi đợt ốm kéo dài cả tháng. Vậy mà trộm vía lần này con ko bị lâu cũng ko bị viêm tai giữa.

Lần trải nghiệm sản phẩm này thấy được lý do vì sao chị bạn lại khen và hết mực giới thiệu cho mình như vậy. Đúng là nhỏ gọn, tiện dụng và hơn hết là AN TOÀN – HIỆU QUẢ.

Mẹ nào có con nhỏ chắc chắn sẽ phải trải qua việc đau đầu lựa chọn sản phẩm vệ sinh mũi cho con giữa hằng hà sa số những máy hút mũi, rửa mũi, máy khí dung, muối sinh lý, muối pháp, muối cá heo,…. Đâu là sản phẩm phù hợp và hiệu quả với tình trạng của con? 

“Vậy Nebial KIT không phải là 1 lựa chọn tồi đâu mẹ, mà đối với mình, sản phẩm này đang rất phù hợp cho tình trạng của bé Bon, được Bon cho 10 điểm về độ thân thiện với bé” – Chị Hạnh vui vẻ chia sẻ.  

“Kinh nghiệm của em: Trước khi xịt, ba mẹ có thể lấy ra cho bé chơi trước làm quen như một đồ chơi. Xịt thử vào tay con để con thấy mát mát dễ chịu thôi ạ, rồi sau đó là tiến hành. Sau vài lần bé sẽ quen và cũng tự nhận thức được rằng: Xịt xong mũi sẽ dễ chịu hơn mà lại không đau rát gì cả”

Tham khảo: Nebial KIT – Bộ sản phẩm rửa mũi, xịt xông mũi họng chuyên dụng cho trẻ em

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline