Hướng dẫn sử dụng Rửa mũi tai voi Buona Spray-sol cho bé

Buona Spray-sol là dụng cụ rửa mũi, xịt mũi chuyên dụng cho trẻ. Đây cũng là sản phẩm hiếm hoi trên thị trường dùng được cho trẻ sơ sinh ngay từ 3 tháng tuổi và được các Chuyên gia nhi khoa tại Châu Âu đánh giá cao về hiệu quả và tính an toàn.

hướng dẫn sử dụng Buona Spray-sol

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Rửa mũi tai voi Buona Spray-sol (chi tiết theo độ tuổi):

Hướng dẫn sử dụng Rửa mũi tai voi Buona Spray-sol

Hướng dẫn sử dụng Rửa mũi tai voi Buona Spray-sol

Dụng cụ Rửa mũi tai voi Spray-sol cho bé có cấu tạo gồm 5 phần:

1. Đầu xịt Spray-sol – thiết bị y tế để phun sương
2. Kim Cannula, dụng cụ y tế để lấy dung dịch
3. Nắp tai voi
4. Xi lanh 5 ml (có đầu khóa Luer – Soft-Ject®)
5. Hộp đựng để lưu trữ và bảo quản tất cả các linh kiện của Buona Spray-sol

Hướng dẫn sử dụng Buona Spray-sol:

+ Bước 1: Tách ống muối và nên làm ấm trước bằng cách để trong lòng bàn tay. Vặn mở nắp.

+ Bước 2: Lấy dung dịch muối/ dung dịch thuốc:

 • Với ống NEBIAL 3% và ISONEBIAL: không cần sử dụng kim nối cannula vì đầu ống đã hoàn toàn khít với đầu khóa Luer của xi lanh
 • Với các loại lọ hoặc hộp đựng khác: gắn kim cannula vào đầu xi-lanh để hút dung dịch cần tạo khí dung trong lọ/ hộp đựng đó. Sau đó rút kim cannula ra khỏi xi-lanh.

+ Bước 3: Gắn nắp tai voi vào thiết bị phun sương Spray-sol, đảm bảo mặt của voi hướng về phía thiết bị. Sau đó vặn nối xi-lanh đã chứa đầy dung dịch với dụng cụ rửa mũi.

+ Bước 4: Rửa mũi

 • Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ < 3 tuổi (hoặc trong bất kỳ trường hợp nào tùy theo mức độ hợp tác): nên rửa ở tư thế nằm nghiêng, đầu nghiêng sang một bên. Mẹ nhẹ nhàng đưa thiết bị phun sương Spray-sol vào lỗ mũi trên, sau đó đẩy pít tông của xi-lanh để giải phóng dung dịch
 • Trẻ > 3 tuổi và người lớn: giữ thân người về phía trước với đầu hơi nghiêng về một bên. Đưa thiết bị phun sương vào lỗ mũi trên, sau đó đẩy pít tông của xi-lanh để giải phóng dung dịch

+ Bước 5: Lặp lại các thao tác ở bước 4 với bên mũi còn lại. Cố gắng chia đều dung dịch trong xi-lanh cho hai bên mũi. Trong khi thực hiện, dung dịch phun sương có thể chảy ra từ mũi.

+ Bước 6: Vệ sinh dụng cụ bằng cách rửa tất cả linh kiện dưới vòi nước chảy, sau đó lau khô kỹ càng hoặc để khô. Đảm bảo tất cả đều khô ráo trước khi cất vào hộp đựng.

Lưu ý khi sử dụng rửa mũi tai voi Buona Spray-sol

 • Bảo quản nơi khô mát, nhiệt độ dưới 30 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp. Để xa tầm tay của trẻ
 • Chỉ sử dụng sản phẩm theo đúng chỉ định sử dụng
 • Đối với trẻ em và người không tự sử dụng được, cần dùng dưới sự hỗ trợ hoặc giám sát của người lớn đã đọc hướng dẫn sử dụng
 • Không sử dụng nếu phát hiện sản phẩm bị hỏng
 • Thiết bị xịt rửa mũi Buona Spray-sol cần được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng bằng cách rửa dưới vòi nước, lau sạch và để khô
 • Thiết bị Buona Spray sol có thể tái sử dụng được nhiều lần. Thời gian thay thế khuyến cáo là sau 06 tháng sử dụng (hoặc 100 lần xịt)

Nên dùng Buona Spray-sol cho trẻ khi nào?

Ba mẹ nên dùng Buona Spray-sol để rửa mũi cho trẻ khi con đang có triệu chứng chảy nước mũi, sổ mũi, nghẹt mũi… đặc biệt trong các bệnh lý:

+ Cảm lạnh
+ Viêm mũi, viêm xoang, viêm mũi dị ứng
+ Viêm phổi, viêm phế quản
+ Trong mọi tình huống tắc nghẽn mũi sinh lý

Nên dùng Buona Spray-sol cùng dung dịch muối nào?

Thực tế, Rửa mũi tai voi Buona Spray-sol không chỉ có tác dụng rửa mũi, làm thông thoáng đường thở cho trẻ mà còn giúp đưa dung dịch thuốc, cho tác dụng điều trị trực tiếp trong một số trường hợp bệnh theo chỉ định của bác sĩ. Ba mẹ có thể dùng Buona Spray-sol cho bé với:

 • Nước muối sinh lý (NaCl 0,9%)
 • Nước muối ưu trương (NaCl > 0,9%)
 • Dung dịch thuốc điều trị như: thuốc kháng Histamin, Corticoid…

Khi bé bị nghẹt mũi, sổ mũi… để hiệu quả tốt nhất và an toàn cho trẻ, ba mẹ nên dùng Spray-sol cùng Dung dịch muối ưu trương Nebial 3% hoặc Dung dịch Ectoin sinh lý IsoNebial:

Muối ưu trương kháng viêm Nebial 3%

 • Nebial 3%: dung dịch muối ưu trương NaCl 3% và Natri Hyaluronate – thành phần dưỡng ẩm tự nhiên trong niêm mạc mũi. Nebial 3% hiệu quả trong giảm khô mũi, nghẹt mũi, sổ mũi, sưng viêm niêm mạc mũi… Nhanh chóng loại bỏ cả những mảng nhày mũi khô cứng, kháng khuẩn, kháng viêm cao. Hiệu quả rõ rệt từ ngay lần đầu thao tác.

Muối sinh lý ectoin IsoNebial

 • IsoNebial: dung dịch muối sinh lý NaCl 0,9% và Ectoin – phân tử hữu cơ được tổng hợp và tích lũy bên trong sinh vật ái cực, bảo vệ sinh vật trước các tác động môi trường khắc nghiệt như nhiệt độ cao, bức xạ UV… nhờ tạo ra tấm màng nước Ectoin bảo vệ. Từ đó IsoNebial không chỉ giúp làm sạch mũi qua cơ chế rửa trôi đơn thuần mà còn ngăn cản quá trình xâm nhập của vi khuẩn, virus và cân bằng độ ẩm trong mũi của bé.

Nebial 3% và IsoNebial là giải pháp không kháng sinh tiên tiến trong hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp trên. Khi kết hợp cùng dụng cụ Rửa mũi tai voi Spray-sol càng giúp tăng cường hiệu quả điều trị.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Rửa mũi tai voi Buona Spray-sol. Ba mẹ có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết sản phẩm tại: Buona Spray-sol – Dụng cụ rửa mũi, xịt mũi chuyên dụng cho trẻ

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline