Cứu cánh cho mẹ trẻ có con biếng ăn, hay ốm vặt trước virus COVID-19

Ốm vặt là điều thường thấy ở trẻ biếng ăn kéo dài, trong khi cha mẹ thường khó khăn để chấm dứt tình trạng này. Vậy làm sao để giải quyết chúng, nhất là trong thời điểm hiện nay khi có nhiều loại virus nguy hiểm đang hoành hành? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Buona – Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

1. Biếng ăn, ốm vặt – vòng tròn luẩn quẩn khó chấm dứt

biếng ăn, ốm vặt

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng biếng ăn ở trẻ như: thức ăn không hợp khẩu vị, trẻ mải chơi, mọc răng, thay đổi môi trường sống, thiếu vi chất dinh dưỡng,… Và để giải quyết chứng biếng ăn triệt để thì ngoài việc khắc phục nguyên nhân, cha mẹ cần bổ sung dinh dưỡngtăng sức đề kháng cho trẻ.

Bởi khi trẻ biếng ăn dài ngày rất dễ dẫn đến thiếu hụt vi chất. Mọi việc sẽ đơn giản nếu như thiếu vi chất nào thì chúng ta bổ sung vi chất đó, hay cụ thể thì bổ sung dinh dưỡng là đủ. Song các yếu tố trong cơ thể luôn liên quan đến nhau, có một số chất tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất hấp thu được từ thức ăn để tạo thành năng lượng, một số chất tham gia vào cấu trúc các cơ quan, hỗ trợ hệ miễn dịch cơ thể,…

Khi biếng ăn trẻ thường mệt mỏi, sức đề kháng suy giảm. Điều này lại dẫn đến cảm giác ốm yếu, mất cảm giác thèm ăn và tạo thành vòng tròn luẩn quẩn khó khắc phục: biếng ăn – thiếu vi chất – mệt mỏi, giảm khả năng đề kháng – mất cảm giác thèm ăn – biếng ăn. Tình trạng biếng ăn càng lớn và khó giải quyết.

Khi thấy trẻ biếng ăn và hay ốm vặt, một số cha mẹ thường mới chỉ quan tâm đến giải quyết tạm thời các bệnh xảy ra nhưng ít quan tâm đến tình trạng biếng ăn ở trẻ, hoặc chưa tìm được giải pháp phù hợp để khắc phục biếng ăn triệt để. Nên trẻ vẫn cứ mãi biếng ăn, ốm vặt.

Tham khảo: Bé không chịu ăn – nguyên nhân ở đâu?

2. Bổ sung dinh dưỡng + Tăng sức đề kháng – Chìa khóa cho chứng biếng ăn và hay ốm vặt ở trẻ trước virus cúm

Trước vòng tròn luẩn quẩn của tình trạng biếng ăn, ốm vặt thì bổ sung dinh dưỡng chỉ là giải pháp tạm thời. Hay chỉ giải quyết các bệnh xảy ra mà ít để ý đến biếng ăn – nguyên nhân của tình trạng ốm vặt thì cũng là chưa đủ. Với trẻ hay ốm vặt, biếng ăn thì cha mẹ cần kết hợp bổ sung dinh dưỡng + tăng sức đề kháng cho bé.  Nhất là khi thời tiết hiện nay đang là điều kiện thuận lợi cho các loại virus COVID-19. RVS, cúm A H1N1,… hoành hành.

Trẻ dễ ốm vặt do biếng ăn kéo dài

Trẻ dễ ốm vặt do biếng ăn kéo dài

Đặc biệt trong những ngày này, cả thế giới đang lo lắng trước chủng virus mang tên COVID-19 với tốc độ lây lan chóng mặt. Các biện pháp phòng ngừa đã được hướng dẫn và rất cần thiết, nhưng đó mới chỉ là yếu tố bên ngoài. Trong khi muốn ngăn chặn bệnh dịch hiệu quả, chúng ta cần kết hợp phòng từ ngoài vào trong, tức là cơ thể mỗi người cần có HỆ MIỄN DỊCH KHỎE MẠNH.

Thấu hiểu được những vấn đề mà trẻ gặp phải khi biếng ăn, các nhà khoa học Italy đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm Siro ăn ngon Buona Oro với các thành phần thảo dược đạt chuẩn Châu Âu: sữa ong chúa, việt quất châu âu, tầm xuân châu âu, vitamin nhóm B (B1, B2, B6). Các yếu tố tố trong vòng tròn biếng ăn được khắc phục toàn diện nhờ sự kết hợp của giải pháp bổ sung dinh dưỡng + tăng sức đề kháng:
+ Sữa ong chúa: là sản phẩm dinh dưỡng tuyệt hảo (10-HDA, vitamin B5, vitamin B6, vitamin C, canxi, sắt, lipid, protein, Acetylcholine,…) bổ sung vi lượng giúp thúc đẩy quá trình chuyển hóa, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi thể trạng và tạo cảm giác thèm ăn cho trẻ cách tự nhiên. Đồng thời, thành phần 10-HDA còn là một kháng sinh tự nhiên, tăng cường sức đề kháng cho trẻ.
+ Tầm xuân Châu Âu: loại thảo dược quý cho hệ miễn dịch của trẻ khi có hàm lượng vitamin C cao gấp 50-100 lần so với các loại cam, chanh.
+ Việt quất Châu Âu: giàu hàm lượng chất chống oxy hóa anthocyanins, giúp loại bỏ gốc tự do sản sinh do mệt mỏi, cảm bệnh.

Biếng ăn là tình trạng rối loạn phổ biến ở trẻ em trong giai đoạn thơ ấu. Nếu kéo dài có thể ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch và sức khỏe của trẻ. Việc sử dụng sản phẩm chứa sữa ong chúa kết hợp với các thảo dược giàu vitamin C, chất chống oxy hóa giàu lợi ích như việt quất, tầm xuân châu âu dường như là một phương thuộc tuyệt vời để kích thích sự kèm ăn và tăng sức đề kháng cho trẻ trong thời điểm dịch bệnh này.

Tham khảo: Buona Oro – Siro ăn ngon cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào thêm về sản phẩm Buona hay sức khỏe của bé, bạn hãy liên hệ với Buona qua facebook/zalo hoặc gọi trực tiếp đến Tổng đài 0974.402.860 để được tư vấn miễn phí nhanh nhất!

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline