Trẻ lười ăn phải làm sao? – Tips giúp bé ăn ngon!

“Trẻ lười ăn phải làm sao?” đang là vấn đề khó khăn của nhiều phụ huynh, khi con của bạn thường xuyên bỏ bữa hoặc quấy khóc mỗi khi đến bữa ăn. Vậy bạn cần làm gì để kích thích sự ăn uống bình thường ở bé? Dưới đây là một vài tips hữu ích dành cho bạn.

Buona – Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Bữa sáng tuyệt đối không được bỏ qua

Đây là điều kiện tiên quyết trong môi trường dinh dưỡng hàng ngày của tất cả mọi người, đặc biệt là ở trẻ em. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng tạo ra năng lượng cho toàn bộ ngày.

bữa sáng không được bỏ qua

Các chuyên gia cho rằng, một buổi sáng tích cực sẽ mang lại cho bé rất nhiều lợi ích về tăng trưởng, kích thích quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng diễn ra mạnh mẽ, cũng chính vì thế kích thích sự thèm ăn của bé một cách hiệu quả.

Cung cấp bữa ăn mỗi 2 giờ 1 lần

Những bé lười ăn thường có xu hướng ăn ít và bỏ bữa, vì thế, đây cũng là một mẹo hay giúp mẹ hỗ trợ bé ăn nhiều hơn. Bạn nên chọn những món ăn nhẹ, dễ ăn với lượng dinh dưỡng cao.

Trẻ lười ăn phải làm sao? – Hãy khắc phục tâm lý biếng ăn ở bé

Hầu hết những trẻ lười ăn hiện nay đều đang đối mặt với một vòng luẩn quẩn: bé kén ăn, chán ăn => thiếu hụt năng lượng và các chất dinh dưỡng cần thiết => suy dinh dưỡng lâu ngày => cơ thể mệt mỏi và hoạt động đề kháng kém => dễ ốm đau, mất luôn cảm giác thèm ăn => trẻ biếng ăn.

Hầu hết các sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn mới chỉ tập trung vào giai đoạn đầu của vòng tròn luẩn quẩn này. Trong khi hầu hết các trường hợp khi cha mẹ tìm kiếm giải pháp cho con cũng là lúc bé đang ở giai đoạn sau: ốm yếu, mệt mỏi, mất cảm giác thèm ăn,…

Chính vì thế, việc chỉ sử dụng một loại là chưa đủ. Hiện nay, các chuyên gia dinh dưỡng đang khuyến khích lựa chọn những sản phẩm từ thiên nhiên để cải thiện vị giác và chứng lười ăn ở trẻ. Tác dụng hiệp đồng từ các loại thảo dược như: sữa ong chúa, việt quất, tầm xuân Châu Âu,… giúp các giai đoạn quan trọng của vòng tròn biếng ăn đều bị phá bỏ. Từ đó hỗ trợ giải quyết tình trạng này hiệu quả và bền vững.

Tham khảo: Buona Oro – Siro ăn ngon từ thảo dược Châu Âu cho trẻ biếng ăn, chậm tăng cân

Thực phẩm giàu kẽm rất cần thiết đối với trẻ lười ăn

Kẽm được biết đến là một khoáng chất cần thiết cho nhiều chức năng sinh lý của cơ thể như tăng cường hoạt động miễn dịch, chống oxy hóa, kích thích tăng trưởng ở trẻ em. Thiếu kẽm ở mức độ nhẹ sẽ khiến trẻ ăn không ngon, cân nặng giảm sút và tăng khả năng nhiễm trùng, đây cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến trẻ lười ăn.

Một số thực phẩm như nấm, hạt bí ngô, các loại hạt… nên được bổ sung một cách khéo léo trong các bữa ăn của trẻ.

Tham khảo: Thuốc bổ cho trẻ biếng ăn loại nào tốt?

Trẻ sơ sinh lười ăn, giải quyết thế nào?

Những mẹo trên đều dành cho các bé đã đến tuổi ăn dặm hoặc lớn hơn, nhưng đối với trẻ sơ sinh lười ăn, bạn cần phải khắc phục như thế nào?

Giải pháp cho bạn lúc này là vitamin tổng hợp cho bé BuonaVit Baby. Với thành phần dinh dưỡng dồi dào và không có chứa các chất gây kích ứng, chất bảo quản, chất hóa học… sản phẩm an toàn cho cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đồng thời, bạn có thể hoàn toàn yên tâm BuonaVit sẽ không dẫn đến phụ thuộc thuốc khi bé lớn lên, mà chỉ hỗ trợ vấn đề hấp thụ dinh dưỡng ở trẻ mà thôi.

Bài viết đã giúp các mẹ giải quyết câu hỏi “trẻ lười ăn phải làm sao?” bằng các mẹo hữu ích. Hãy thử áp dụng những mẹo trên để đảm bảo bé có thể cải thiện dinh dưỡng nhanh nhất.

Tham khảo thêm:

Trẻ mấy tháng ăn được hoa quả là tốt nhất? Những điều mẹ cần biết

Cách cai sữa đêm cho bé bú bình nhanh chóng chỉ trong 7 ngày

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline