Trẻ sơ sinh bị viêm phổi có tắm được không?

Mỗi năm có đến hàng ngàn ca bệnh viêm phổi ở trẻ em. Chăm sóc trẻ mắc bệnh cũng cần những chú ý đặc biệt bởi viêm phổi rất dễ biến chứng suy hô hấp nặng. Câu hỏi gặp nhiều nhất của các mẹ khi đó chính là trẻ sơ sinh bị viêm phổi có tắm được không? Bài viết sau đây sẽ cho mẹ câu trả lời cùng cách chăm sóc trẻ khi bị viêm phổi để nhanh hồi phục.

Buona – Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Trẻ sơ sinh bị viêm phổi có tắm được không?

Tắm rửa hàng ngày cho bé không những giúp trẻ cảm thấy thoải mái vui chơi mà trẻ ăn ngủ cũng dễ dàng hơn. Nhất là các bé sơ sinh đang giai đoạn có rất nhiều da chết, bé càng cần phải tắm thường xuyên hơn. Nhưng khi trẻ bị viêm phổi rất nhiều cha mẹ lo sợ rằng việc tắm rửa sẽ làm cho trẻ dễ bị cảm lạnh, tình trạng viêm phổi lại trở nên trầm trọng hơn. Thực tế thì điều này hoàn toàn không đúng.

Trẻ sơ sinh bị viêm phổi vẫn tắm rửa bình thường

Trẻ sơ sinh bị viêm phổi vẫn tắm rửa bình thường

Mẹ chỉ cần tắm cho trẻ ở nơi kín gió, nước ấm, tắm nhanh sẽ làm bé cảm thấy sạch sẽ do rửa sạch được mồ hôi, bụi bẩn. Khi trời quá lạnh thay vì tắm mẹ có thể rửa, vệ sinh cá nhân thì bé cũng dễ chịu hơn rất nhiều.
Bé có thoải mái, dễ chịu mới đỡ quấy khóc, ăn ngủ được từ đó mới có thể lực để chống chọi lại với bệnh tật.

Tham khảo: Mẹ phải làm gì khi trẻ ho nhiều về đêm?

Chăm sóc trẻ bị viêm phổi

Viêm phổi ở trẻ là bệnh lý thường gặp, dễ tái phát nếu không được điều trị triệt để và chăm sóc đúng cách để tăng sức đề kháng cho bé.

Nhiều mẹ thắc mắc rất nhiều về cách chăm sóc một đứa trẻ đang mắc viêm phổi ngoài việc tắm rửa như:

+ Trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì? Phác đồ kháng sinh điều trị viêm phổi cho trẻ sẽ do bác sĩ chỉ định. Ngoài ra các thuốc điều trị triệu chứng cho trẻ gồm: thuốc hạ sốt, chống viêm, giãn phế quản (khí dung), thuốc long đờm, siro ho

+ Trẻ bị viêm phổi nên ăn gì? Với trẻ sơ sinh sữa mẹ vẫn là ưu tiên hàng đầu, trẻ bú mẹ càng nhiều càng tốt. Trẻ trên 1 tuổi chế độ ăn cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, rau xanh, hoa quả chứa vitamin C làm tăng sức đề kháng, giúp trẻ nhanh hồi phục khi mắc viêm phổi.

Chăm sóc trẻ sơ sinh bị viêm phổi

Chăm sóc trẻ sơ sinh bị viêm phổi

Siro tăng đề kháng Difesa chứa thành phần thiên nhiên như keo ong, vitamin C, cúc tím, tầm xuân Châu Âu,…hỗ trợ tốt cho việc điều trị viêm phổi ở trẻ nhanh khỏi, giảm tái phát. Một nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Bệnh viện Nhi khoa Israel cho thấy khi kết hợp các loại thảo dược này giúp giảm 50% tỷ lệ trẻ phải dùng kháng sinh, giảm 59% số ngày điều trị, giảm 55% số ca mắc bệnh,… (Xem đầy đủ nghiên cứu TẠI ĐÂY).

Tham khảo: Difesa – Siro tăng đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch

Có lẽ bài viết trên đây đã cho mẹ câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “trẻ sơ sinh bị viêm phổi có tắm được không?”. Chăm sóc viêm phổi ở trẻ cũng cần kết hợp giảm triệu chứng, tăng thể lực, sức đề kháng mới nhanh hồi phục.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline