Trẻ sốt viêm họng khi nào cần đi khám?

Trẻ sốt viêm họng là triệu chứng thường gặp ở trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ dưới 2 tuổi, triệu chứng này lặp lại rất thường xuyên. Trẻ có thể tự khỏi mà không cần thăm khám, chỉ định từ bác sĩ vì mẹ hoàn toàn có thể chăm sóc bé tại nhà. Nhưng khi nào trẻ cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ? Mẹ có thể tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.

Buona – Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Bé bị viêm họng, sốt bao lâu thì khỏi?

Trẻ bị viêm họng cấp do nhiễm trùng vi rút là chủ yếu, chiếm đến 90% trường hợp. Sự xâm nhập của virut, vi khuẩn gây bệnh tạo nên cơ chế miễn dịch bằng phản ứng sốt. Trẻ viêm họng sẽ có triệu chứng ho, đờm, đau họng và sốt từ nhẹ đến sốt cao.

Thông thường một đợt nhiễm trùng gây nên bởi virut sẽ tự khỏi sau 7-10 ngày mà không cần bất cứ loại thuốc kháng sinh nào. Bởi kháng sinh chỉ tiêu diệt được vi khuẩn, nó không có ích gì trong trường hợp nhiễm vi rút. Các biện pháp chăm sóc tại nhà, nâng cao sức đề kháng, giảm triệu chứng với thuốc hạ sốt, siro giảm ho, long đờm sẽ giúp viêm họng được đẩy lùi.

Trẻ bị sốt viêm họng

Trẻ sốt viêm họng do vi rút sẽ tự khỏi sau 5-7 ngày

Vì thế khi trẻ sốt viêm họng mẹ có thể theo dõi và chăm sóc bé ở nhà mà không cần đi khám.

Khi tự điều trị tại nhà cho bé mẹ cần:
+ Sử dụng các loại siro tăng đề kháng đường hô hấp chứa các thành phần kháng sinh tự nhiên diệt khuẩn, vitamin C và có thể giảm ho, long đờm, đau họng hỗ trợ cho trẻ nhanh khỏi bệnh hơn.
+ Cho trẻ bú mẹ liên tục, ăn cháo loãng, mềm
+ Tránh xa đồ ăn lạnh, tanh
+ Lau mát người cho trẻ khi trẻ bị sốt

Tham khảo: Tăng sức đề kháng cho trẻ – mẹ cần phải làm gì?

Bé bị sốt viêm họng khi nào cần đến gặp bác sĩ?

Tuy rằng sốt viêm họng có thể tự điều trị nhưng để trẻ không có những chuyển biến sức khỏe xấu hơn mẹ cần cho trẻ đi khám khi:
+ Trẻ viêm họng sốt cao liên tục, uống thuốc hạ sốt không đỡ hoặc trẻ không uống được thuốc do nôn, mệt mỏi hoặc trẻ không cắt sốt trong vòng 4-5 ngày, sốt tái phát sau 2-3 ngày đã cắt sốt.
+ Bé bị viêm họng ăn vào là nôn, không ăn uống được gì khiến trẻ mệt mỏi, sức đề kháng kém
+ Trẻ quấy khóc nhiều

Trẻ bị viêm họng quấy khóc nhiều

Trẻ bị viêm họng quấy khóc nhiều cần đi khám

+ Trẻ bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa
+ Trẻ ho có đờm nhiều, khò khè, thở rít. Lúc này có thể viêm nhiễm đã lan đến cơ quan hô hấp dưới như phổi, phế quản, tiểu phế quản hoặc cơ bản trẻ không tự tiêu được đờm trong cơ quan hô hấp.
+ Trẻ có dấu hiệu bứt, túm tai, tự nhiên khóc thét. Viêm họng có khi đã lan sang viêm tai giữa.

Siro ho tăng sức đề kháng cho trẻ Difesa sử dụng keo ong – một loại kháng sinh tự nhiên lành tính, sát khuẩn mạnh đường hô hấp sẽ là giải pháp hỗ trợ điều trị viêm họng tại nhà cho bé. Với các thành phần thảo dược kết hợp: keo ong, cúc tím, tầm xuân Châu Âu, Difesa đã được chứng minh giúp giảm 48% tỷ lệ viêm họng, giảm 65% tỷ lệ dùng kháng sinh, giảm 57% tỷ lệ viêm tai giữa,…

Tham khảo: Difesa – Siro tăng đề kháng, hỗ trợ hệ miễn dịch

Với những triệu chứng, bệnh lý đơn giản như trẻ sốt viêm họng mẹ hoàn toàn có thể tự chăm sóc tại nhà cho bé. Khi xuất hiện những bất thường, tiến triển xấu hơn thì sự tư vấn, chỉ định của bác sĩ là cần thiết. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mẹ nhận biết thời điểm cần đưa trẻ đi khám khi trẻ sốt viêm họng.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline