Vitamin D3 mở nắp dùng trong bao lâu? Hậu quả khi dùng quá hạn

Vitamin d3 mở nắp dùng trong bao lâu là điều mà nhiều người quan tâm khi bổ sung loại vitamin cho bé. Đối với bất kỳ một loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào, việc sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định vẫn là tốt và hiệu quả nhất. Để biết được khi nào không nên dùng vitamin d3 đã mở nắp nữa, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

1/ Vitamin D3 mở nắp dùng trong bao lâu?

Khoảng 1-3 tháng là nhiều nhất khi nói đến vitamin D3 mở nắp dùng trong bao lâu. Thông thường, thời gian này sẽ dao động tùy thuộc vào hãng sản xuất, điều kiện bảo quản của từng sản phẩm. 

vitamin d3 mở nắp dùng trong bao lâu

Đa số các gia đình đều có thói quen giữ lại các viên uống vitamin chưa hết để dùng cho những lần tiếp theo. Tuy nhiên điều này hoàn toàn không tốt, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ – nhóm đối tượng có sức đề kháng kém và hệ miễn dịch chưa hoàn thiện.

Hậu quả khi dùng vitamin D3 quá thời hạn khuyến cáo

Nhiều thông tin cho rằng vitamin D3 hết hạn thì vẫn dùng được an toàn. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn không đúng vì hiệu quả của vitamin chắc chắn sẽ giảm đi khi mà không được bảo quản tốt và hết thời gian sử dụng.

Nếu không tuân thủ theo thời gian khuyến nghị cho việc vitamin d3 mở nắp dùng trong bao lâu, người uống có thể gặp những vấn đề như sau:

  • Chóng mặt, buồn nôn, nôn nao, trẻ có thể bị nôn trớ, táo bón
  • Trẻ sẽ thấp bé, nhẹ cân, còi xương thậm chí là suy dinh dưỡng nếu sử dụng vitamin d3 hết hạn trong thời gian dài do không hấp thu được vitamin hiệu quả
  • Hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng

hậu quả khi dùng quá hạn

Cách bảo quản vitamin d3

Ba mẹ cũng cần lưu ý việc bảo quản vitamin d3 để đảm bảo con nhận được lợi ích tối ưu khi uống. Khi chọn vitamin d3, bạn nên chú ý chất liệu hôp nên là loại thủy tinh tối màu sẽ tốt hơn. Loại nhựa sẽ bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ và môi trường.

Vitamin d3 cần được bảo quản ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, tránh ánh nắng mặt trời. Cụ thể việc sử dụng vitamin D3 đã mở nắp có thể sẽ không còn là tối đa 3 tháng nữa, mà là ít hơn nếu bạn để vitamin trong điều kiện nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng vì chúng có nguy cơ biến đổi cao.

Cách tốt nhất để không cần lo ngại về vitamin d3 mở nắp dùng trong bao lâu chính là mua loại mới nếu loại cũ đã quá hạn khuyến cáo. Đây là cách bổ sung vitamin an toàn cho người dùng, đặc biệt là đối tượng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

vitamin d3 mở nắp dùng trong bao lâu

2/ Sản phẩm bổ sung Vitamin D3 và Canxi đơn liều tiện dụng

Vitamin D3, còn được gọi là cholecalciferol, là một chất bổ sung giúp cơ thể bạn hấp thụ canxi. Nó thường được sử dụng để điều trị những người bị thiếu vitamin D hoặc rối loạn liên quan, chẳng hạn như còi xương hoặc nhuyễn xương. Để bổ sung vitamin d3 hiệu quả hơn giúp bé nhận được những lợi ích tốt nhất, ba mẹ

Tại sao nên dùng sản phẩm bổ sung vitamin d3 và canxi đơn liều tiện dụng? Câu trả lời rất đơn giản, đó chính là để không còn lo về vấn đề thời gian sử dụng vitamin d3 đã mở nắp kéo dài trong bao lâu nữa.

sản phẩm dạng đơn liều

Ưu điểm dùng sản phẩm dạng đơn liều

Bạn không cần phải băn khoăn về việc không biết vitamin d3 mở nắp dùng trong bao lâu nữa nếu sử dụng loại đơn liều. Lý do là vì dạng đơn liều sẽ được dùng hết ngay trong 1 lần vô cùng tiện dụng. Một số ưu điểm cụ thể của sản phẩm đơn liều như sau:

  • Dùng dứt điểm trong 1 lần, nên không cần lo lắng vấn đề dùng lại sau khi mở nắp
  • Bảo quản dễ dàng ở nhiệt độ phòng, không lo bị biến đổi chất như dung dịch
  • Tiết kiệm chi phí vì chỉ cần dùng đúng liều lượng trong khoảng thời gian tương ứng

Sản phẩm đơn liều bổ sung vitamin d3 – Canxi Cafir D3

Một trong những sản phẩm bổ sung vitamin d3 và canxi đơn liều tiện dụng hàng đầu là Canxi Cafir D3 – được sản xuất 100% từ thương hiệu Ý. Cafir D3 được làm với công thức độc đáo từ nấm sữa Kefir đã qua kiểm định nghiêm ngặt đạt chuẩn chất lượng Châu Âu.

Xem ngay sản phẩm: Cafir D3 – Bổ sung Canxi và D3 dạng phức hợp nấm sữa Kefir

vitamin d3 mở nắp dùng trong bao lâu

Sản phẩm không chỉ bổ sung canxi hiệu quả cho cơ thể, mà còn hỗ trợ hấp thu vitamin D3 giúp bé phát triển xương khớp chắc khỏe và tăng trưởng chiều cao tối ưu. Sản phẩm là dạng đơn liều tan ngay trong miệng với hương vị thơm ngon dễ uống, đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai và cả người cao tuổi.

Về cơ bản, vitamin d3 mở nắp dùng trong bao lâu còn phụ thuộc vào loại thuốc và cách bảo quản. Nếu bảo quản không tốt, thời gian sử dụng vitamin d3 có thể chỉ dừng lại ở 1 tháng và ngược lại có thể hơn. Với những thông tin về việc sử dụng vitamin d3 đúng cách trên đây, hy vọng các ba mẹ sẽ biết cách bổ sung dưỡng chất cho các bé tốt hơn và chuẩn khoa học.

Tham khảo thêm: Dấu hiệu thừa vitamin d3 ở trẻ sơ sinh ba mẹ cần phải cảnh giác

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline