Bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé có thực sự hiệu quả không?

Cùng Buonavn tìm hiểu khi bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé có hiệu quả không? Đây là câu hỏi mà đa số các bậc cha mẹ đều thắc mắc trong quá trình chăm sóc bé. Để hiểu rõ về điều này, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin liên quan đảm bảo sẽ rất hữu ích cho bạn tham khảo.

1/ Bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé có hiệu quả không?

Việc bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé về cơ bản không thể khẳng định là có hay không hiệu quả được ngay. Các sản phẩm và thực phẩm chứa vitamin chỉ là giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho bé. Qua đó, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối ưu và nâng cao sức khỏe. Có thể nói, đó là một quá trình đem lại hiệu quả qua tác động gián tiếp.

bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé

Muốn biết việc tăng cường vitamin cho cở thể của trẻ có giúp phát triển chiều cao hiệu quả không, bạn cần phải hiểu đúng về bản chất và công dụng của các thực phẩm chức năng dưới dạng vitamin.

Bạn đã từng thấy quảng cáo nào về viên thuốc tăng chiều cao cho trẻ chưa? Một số loại viên uống này có chứa hormone tăng trưởng GH. Về bản chất, đây là protein và phải đi vào cơ thể theo đường tiêm. Nếu uống chúng, cơ thể có thể bị dịch tiêu hóa và không nhận được tác dụng.

Một số loại thuốc tăng chiều cao được quảng caqos có chứa chondroitin sulfat. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có một nghiên cứu nào khẳng định chondroitin có khả năng tác động trực tiếp đến chiều cao.

2/ Cách bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé

Việc bổ sung các loại vitamin tăng chiều cao cho bé hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tốt từ loại vitamin, di truyền, dinh dưỡng hàng ngày hay khả năng tương thích với cơ địa bé. Tham khảo các cách bổ sung vitamin để phát triển chiều cao cho con hiệu quả qua một số sản phẩm và lưu ý sau đây:

Thời điểm bổ sung vitamin cho con

Ba mẹ có thể bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé ở 3 giai đoạn vàng bao gồm giai đoạn bào thai, giai đoạn 0-2 tuổi và giai đoạn tiền dậy thì – dậy thì. Bằng cách này, con có thể phát triển chiều cao tối ưu khi trưởng thành.

Theo các bác sĩ và chuyên gia, di truyền, dinh dưỡng, giấc ngủ hay vận động là những yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao ở trẻ. Như vậy, có thể thấy, ngoại trừ di truyền chúng ta không thể can thiệp, thì 3 yếu tố còn lại ba mẹ hoàn toàn có thể tham gia vào để điều chỉnh.

Bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé có thực sự hiệu quả không? - Ảnh 2

Chọn loại vitamin tăng chiều cao uy tín, chất lượng

Ngoài việc bổ sung vitamin tăng chiều cho bé đúng thời điểm để con nhận được lợi ích tối ưu, ba mẹ phải thận trọng khi chọn lựa loại thực phẩm chức năng bổ sung cho trẻ. Sau đây là một số loại vitamin sẽ hỗ trợ bổ sung dưỡng chất tốt cho trẻ tạo điều kiện cho chiều cao phát triển.

  • Canxi Cafir D3: Sản phẩm đến từ Ý đạt chuẩn chất lượng châu Âu. Với công thức độc đáo từ nấm sữa, Cafir D3 có hương vị thơm ngon dễ uống đáng để ba mẹ dùng bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé. Sản phẩm sẽ hỗ trợ canxi giúp xương phát triển chắc khỏe và ngăn ngừa nguy cơ còi xương ở trẻ

Bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé có thực sự hiệu quả không? - Ảnh 3

  • Brauer Baby & Kids Liquid Vitamin D 400 IU: Giúp hỗ trợ phát triển hệ xương và hệ miễn dịch khỏe mạnh
  • Keovon Spray: Chứa hàm lượng vitamin K2 hỗ trợ hấp thu canxi vào xương. Ngoài ra, còn hỗ trợ quá trình đông máu với những trẻ hay bị chảy máu cam
  • Mequid Ost: tăng cường vitamin tăng chiều cao cho trẻ với Mequib Ost – 1 loại thực phẩm chức năng giúp bổ sung canxi, K2 và vitamin D3 giúp xương phát triển chắc khỏe, góp phần giúp bé phát triển chiều cao.

Tránh bổ sung vitamin quá mức

Cho con uống vitamin để hỗ trợ phát triển chiều cao là việc nên làm, đặc biệt quan trọng khi con đang ở những giai đoạn phát triển chiều cao. Tuy nhiên, ba mẹ không nên vì muốn bé càng cao lớn, mà cố tình dùng các loại vitamin bồi bổ khác nhau và quá liều cho phép.

Việc bổ sung không đủ hay quá mức đều sẽ dẫn đến những rủi ro về tác dụng phụ không mong muốn. Do vậy, cách tốt nhất bạn nên làm vẫn là tuân theo sự chỉ định của bác sĩ và thông tin ghi trên vỏ hộp.

Bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé có thực sự hiệu quả không? - Ảnh 4

Dừng lại nếu thấy bé có dấu hiệu lạ

Trong quá trình bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé, nếu thấy con có những biểu hiện lạ nghi là do thuốc, ba mẹ hãy dừng ngay lại và đưa bé đi khám. Điều này xảy ra có thể do cơ thể bé quá nhạy cảm, không tương thích với tác dụng bổ sung dưỡng chất của loại vitamin đó.

Đối với các bé như vậy, cách tốt nhất là bạn nên bổ sung dưỡng chất qua thực phẩm nhiều hơn. Nếu muốn bé phát triển chiều cao, hãy đặc biệt chú ý tới các nhóm thực phẩm giàu canxi và vitamin D3, trong đó hải sản là một nhóm nổi bật bạn nên đưa vào thực đơn hàng tuần.

Bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé có thực sự hiệu quả không? - Ảnh 5

Nhìn chung, bổ sung vitamin tăng chiều cao cho bé hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Điều quan trọng là bạn bổ sung đúng loại đúng thời điểm để góp phần giúp bé hấp thu dinh dưỡng một cách tốt nhất. Với những thông tin trên đây, hy vọng ba mẹ sẽ biết cách bổ sung vitamin đúng cách cho bé để giúp con phát triển tốt hơn.

Tham khảo thêm:

– Review vitamin tổng hợp cho bé: 10 loại tốt nhất mẹ nên tham khảo

Bổ sung vitamin K2 cho trẻ sơ sinh phát triển chiều cao thế nào

Những thực phẩm tăng chiều cao ở tuổi dậy thì giàu dinh dưỡng

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline