4 Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình giúp bé ăn ngon ngủ ngoan

Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình không đơn giản như bạn nghĩ. Nhiều bậc phụ huynh mới làm ba mẹ lần đầu chắc chắn rất băn khoăn không biết làm sao để cho con uống được nhiều sữa hơn vì lo lắng con không bú được nhiều sẽ đói hoặc ăn vặt không tốt cho sức khỏe. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu một số mẹo tăng lượng sữa cho bé bú bình giúp con ăn được nhiều hơn.

1/ Cách tăng lượng sữa cho bé bú bình ăn ngon

Thông thường, nhiều bé sơ sinh 6 tháng tuổi chỉ bú được khoảng 120ml mỗi cữ. Tuy nhiên, khi bước vào giai đoạn tuần khủng hoảng 12, con chỉ bú được 40-50ml. Trước lo lắng con bị đói và tăng cân chậm, nhiều mẹ sốt ruột tìm kiếm cách tăng lượng sữa cho bé bú bình. Dưới đây là một số bước hiệu quả sẽ giúp bạn tăng lượng sữa hiệu quả cho bé.

cách tăng lượng sữa cho bé bú bình

Cai bú mẹ vào ban đêm

Việc cai ti đêm cho bé sẽ giúp con tập trung vào lượng sữa ban ngày và từ đó bạn thực hiện cách tăng lượng sữa bú bình cho bé cũng dễ dàng hơn. Chính vì con không được ăn vào ban đêm, nên bé sẽ có nhu cầu bú sữa cao hơn vào ban ngày để bù lại. Bạn hãy thử cai ti đêm cho bé khoảng 2 ngày và rồi sẽ thấy lượng sữa bé bú được sẽ tăng dần lên.

Tăng lượng sữa cho bé bú bình thêm 30ml

Vào buổi sáng sau khi con vừa trải qua một đêm không được bú, bạn nên tăng thêm 30ml sữa cho bé bú bình. Vì lúc này uống thêm một lượng sữa, nên bé sẽ bú lâu hơn lúc trước. Ví dụ, bé thường bú được 120ml sữa trong 15-20 phút, thì bây giờ khi con bú bình 150ml sữa, bé sẽ cần khoảng nửa tiếng.

tăng thêm 30ml

Mẹ không nên sốt ruột thúc ép con uống, mà hãy chờ bé uống từ từ. Khi thấy mỗi lần con uống được như vậy, bạn có thể tiếp tục tăng thêm 30ml sữa, cứ tiếp tục tăng lên dần cho đến khi con uống còn dư lại chừng 10ml.

Ổn định lượng sữa và thời gian ăn

Sau mỗi lần bạn tăng lượng sữa thêm 30ml và thời gian ăn cho bé, cuối cùng bạn cũng biết được mức tối đa con có thể bú bình là bao nhiêu. Khi đó, đã đến lúc bạn cần duy trì ổn định lượng sữa đó để bé tạo được thói quen ăn đủ. Việc bạn cho bé ăn ít đi hoặc vô tình pha không đủ lượng sữa như con đã ăn, bé sẽ bú ít sữa hơn và rồi lại không ăn lên được.

Đây là một bước rất quan trọng khi tăng lượng sữa bú bình cho trẻ. Ba mẹ nên lưu ý để giúp bé ăn được đủ lượng sữa cho cơ thể.

Rút ngắn thời gian bé ăn

Khi bé bú nhiều lượng sữa hơn, con sẽ mất nhiều thời gian hơn để ăn. Tuy nhiên, khi bé ăn quá lâu, mẹ có thể rút ngắn thời gian ăn của bé bằng cách cất bình sữa đi. Thực một vài lần như vậy sẽ khiến con có cảm giác đói và tự ý thức rằng mình cần phải tăng tốc độ ăn. Đây cũng là một mẹo hay trong cách tăng lượng sữa cho bé bú bình mà mẹ có thể làm để giúp con ăn được nhiều hơn trong khoảng thời gian ngắn hơn.

cách tăng lượng sữa cho bé bú bình

2/ Kinh nghiệm cho bé bú được nhiều hơn khi chưa quen tăng lượng sữa

Mỗi bé đều khác nhau, nên không phải lúc nào mẹ tăng sữa bú bình là chắc chắn bé có thể bú được tốt. Nhiều bé chưa quen tăng lượng sữa có khả năng sẽ lười ăn hơn hoặc sợ ăn.

Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm cho bé bú được nhiều hơn dưới đây để giúp con làm quen nhanh hơn với việc tăng lượng sữa.

Tạo cảm giác thật sự đói cho con

Nếu cai bú vào ban đêm chưa làm con có cảm giác thật sự đói, bạn có thể tăng thời gian giữa các lần bú. Khi trải qua cảm giác đó, con sẽ biết quý bữa ăn và chắc chắn sẽ bú được nhiều hơn.

cho con thấy thật sự đói

Giúp con thư giãn khi gắt ngủ

Thông thường, khi ăn cữ đêm ngay trước khi ngủ, con sẽ hay gắt ngủ khó chịu. Điều này có thể dẫn đến việc bé bú ít hơn vào hôm sau. Bởi vậy, những lần thấy bé uốn người, quấy khóc, mẹ hãy vỗ nhẹ nhàng và từ từ đưa con trở lại giấc ngủ.

Tăng size núm của bình ti

Việc tăng kích cỡ của núm bình sữa sẽ giúp con bú được nhiều hơn mà mẹ không cần áp dụng cách tăng lượng sữa cho bé bú bình quá khắt khe. Hơn nữa, nếu tìm được size núm mà bé thích, con thậm chí còn uống nhanh hơn.

Cho bé vận động nhẹ nhàng

Việc vỗ ợ hơi hay vận động sẽ giúp bé mau đói và đòi ăn tiếp. Bạn có thể cho con tập thể dục với các các bài tập nhẹ nhàng như tập ngồi, tập đứng, tập đi, hay đạp xe… Bằng cách này, mẹ không chỉ giúp con bú được nhiều hơn, mà còn tạo cho bé phản xạ vận động tốt hơn ngay từ khi còn nhỏ.

cách tăng lượng sữa cho bé bú bình

Với cách tăng lượng sữa cho bé bú bình, các mẹ sẽ giúp con ăn được nhiều hơn phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Không những vậy, việc ăn ngon cũng giúp bé ngủ ngoan hơn, chơi nhiều hơn. Qua những thông tin gợi ý về mẹo tăng lượng sữa trên đây, hy vọng các ba mẹ sẽ tăng lượng sữa cho bé thành công và giúp bé ăn ngon, hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm:

Sữa mẹ có bị thiu không? Nguyên nhân gây thiu và cách bảo quản

Cách cai sữa đêm cho bé bú bình nhanh chóng chỉ trong 7 ngày

– Nên ăn gì để sữa mẹ mát con tăng cân? Các loại thực phẩm nên chọn

– 3 Cách làm chín sữa mẹ sau sinh đặc sánh, thơm ngon bổ dưỡng

Nên cho trẻ uống sữa bột đến mấy tuổi? Lưu ý gì khi chọn sữa

Bé dị ứng đạm sữa bò mẹ nên ăn gì và kiêng các loại thực phẩm gì

Cách chỉnh khớp ngậm đúng cho bé bú bình mà ba mẹ nên biết

Kích sữa bằng cách cho con bú trực tiếp thế nào? Có tốt không

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline