Trẻ sốt nhẹ kéo dài nhiều ngày là bị bệnh gì?

Trẻ sốt cao dễ co giật mẹ nào cũng hiểu là rất nguy hiểm. Tuy nhiên, có trẻ sốt nhẹ kéo dài nhiều ngày cũng gây hoang mang cho khá nhiều bậc phụ huynh. Những nguyên nhân sau đây nhằm lý giải hiện tượng này, mẹ cần chú ý.

Buona – Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Trẻ bị sốt kéo dài nhưng chỉ sốt nhẹ vì sao?

Trẻ bị sốt chứng tỏ cơ thể đang huy động các thành phần của hệ miễn dịch chống trả lại tác nhân gây bệnh. Về cơ bản sốt là phản ứng có lợi, tuy nhiên nếu trẻ sốt nhẹ kéo dài, sốt mãi không dứt thì có lẽ cơ thể trẻ đang gặp vấn đề bất thường.

Điển hình của hiện tượng này chính là tình trạng viêm tai giữa. Bệnh lý này khiến trẻ sốt đi sốt lại có thể tự nhiên sốt rất cao nhưng cũng có khi dai dẳng sốt nhẹ mãi không khỏi.

Trẻ sốt nhẹ kéo dài nhiều ngày

Trẻ sốt nhẹ kéo dài nhiều ngày có thể do nguyên nhân bệnh lý

Tham khảo: Mẹ phải làm gì khi trẻ ho nhiều về đêm?

Đôi khi, trẻ sốt kéo dài nhưng sốt nhẹ có thể kèm theo dấu hiệu viêm đường hô hấp như ho, đờm gây ra bởi vi rút. Trẻ sẽ tự khỏi sau 5-7 ngày mà không cần dùng thuốc. Trong khoảng thời gian đó, cơ thể vẫn đang chiến đấu với vi rút gây bệnh với biểu hiện là sự tăng nhiệt độ cơ thể. Sốt nhằm giết chết vi rút gây bệnh. Sốt vi rút ở trẻ là nguyên nhân thường gặp ở đa số trẻ.

Khi tình trạng sốt nhẹ kéo dài ở trẻ nhỏ diễn ra liên miên thì dây có thể là triệu chứng của các bệnh về máu ác tính, bệnh tự miễn. Để chẩn đoán chính xác hơn trong trường hợp này mẹ cần đến gặp bác sĩ cùng những xét nghiệm máu, tế bào khác.

Trong một số trường hợp sốt khiến cơ thể mệt mỏi và gây ra hiện tượng thở dài ở trẻ em khiến cha mẹ không khỏi lo lắng.

Trẻ sốt nhẹ kéo dài bao lâu cần phải đi khám ngay?

Sốt là phản ứng tốt nhưng sốt lâu thì lại không thể không lo sợ. Khi trẻ có những biểu hiện sau đây mẹ nên cho bé đi khám ngay để phát hiện nguyên nhân gây sốt:
+ Trẻ vò đầu bứt tai, túm tai, quấy khóc hoặc khóc thét lên dù đang chơi, ngủ. Có thể bé bị viêm tai giữa, mẹ nên cho con đi nội soi tai mũi họng để phát hiện.

trẻ bị sốt nhẹ kéo dài

Trẻ bị sốt kéo dài, hay bứt tai khó chịu có thể bị viêm tai giữa

+ Sốt kéo dài quá 7 ngày
+ Trẻ quấy khóc, bỏ ăn, bỏ bú, không tăng cân hoặc thậm chí sụt cân.
+ Các triệu chứng viêm hô hấp tiến triển hơn như ho, nhiều đờm báo hiệu tình trạng viêm hô hấp trở nên nặng hơn, hệ miễn dịch của cơ thể không thể tự bảo vệ được cơ thể trẻ.

Cải thiện được hệ miễn dịch yếu của trẻ trở nên khỏe mạnh đồng nghĩa với việc cơ thể trẻ sẽ tự đề kháng lại nhiều nguyên nhân gây bệnh. Trẻ sẽ tự khỏi bệnh mà không cần sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, không lệ thuộc thuốc. Những siro tăng sức đề kháng hô hấp cho bé với thành phần kháng sinh tự nhiên, sát khuẩn họng hỗ trợ điều trị viêm hô hấp hiệu quả.

Hy vọng đọc những thông tin chi tiết trên đây mẹ sẽ có cách giải quyết chính xác khi trẻ bị sốt nhẹ kéo dài nhiều ngày. Mẹ không nên lo lắng quá những cũng đừng chủ quan mà không cho bé đi khám nếu có dấu hiệu bất thường.

Tham khảo thêm:

Cách hạ sốt cho trẻ bằng chanh nhanh chóng thực hiện thế nào?

Trẻ em sốt bao nhiêu độ là nguy hiểm? Khi nào thì uống hạ sốt

Cách phát hiện sốt xuất huyết tại nhà qua các triệu chứng cụ thể

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline