Vitamin D cho trẻ sơ sinh – mẹ nên bổ sung thế nào?

Vitamin D là một dưỡng chất quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thế nhưng, không phải ai cũng biết bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh đúng cách. Vậy mẹ cần phải dùng vitamin D cho bé thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Hãy thử tham khảo bài viết dưới đây.

Buona Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Mẹ nên bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Hàm lượng Vitamin D cần thiết cho trẻ sơ sinh mỗi ngày thường phụ thuộc nhiều vào chế độ bú sữa mẹ của bé cũng như liều lượng sữa công thức/sữa bò mỗi ngày, với 2 trường hợp phổ biến:

Mẹ đang cho con bú một phần

Mỗi ngày, bé của bạn sẽ cần bổ sung khoảng 400 IU (đơn vị vitamin D quốc tế) và phải bắt đầu ngay sau khi bé ra đời. Việc bổ sung vitamin D cần duy trì cho đến khi bé cai sữa.

Sau giai đoạn cai sữa mẹ, bé phải được bổ sung ít nhất 1 lít sữa công thức/sữa bò nguyên chất mỗi ngày. Liều dự phòng vitamin D sẽ không cần thiết lúc này nữa.

Trẻ sơ sinh uống ít hơn 1 lít sữa công thức mỗi ngày

Bé sẽ cần được bổ sung 400 IU vitamin D hàng ngày bằng liều dự phòng. Bạn nên chọn vitamin D dạng lỏng để tăng khả năng hấp thu của bé.

Trên thị trường hiện nay, Vitamin D3 Drops của Natures Aid, Hoa Kỳ và BuonaVit D3F của Buona, Ý là 2 sản phẩm vitamin dạng lỏng rất phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các bác sĩ có xu hướng khuyên dùng BuonaVit D3F cho trẻ cao hơn do sản phẩm có kèm theo ống nhỏ giọt với thiết kế đơn giản và phân định mức rõ ràng, rất dễ đong đếm hàm lượng chính xác. Đồng thời, BuonaVit D3F có tương tác tốt với hầu hết cơ địa của trẻ nhỏ, có độ an toàn cao. Buonavit D3F có vị siro chuối dễ uống, thân thiện với trẻ ngay từ giai đoạn sơ sinh..

Tham khảo: Buonavit D3F – Bổ sung vitamin D3 và Flour cho trẻ cao lớn, xương răng chắc khỏe

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng các sản phẩm Vitamin D cho trẻ sơ sinh

Về việc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh bằng các thực phẩm chức năng, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) có một số khuyến cáo quan trọng:
+ Tuyệt đối không cho bé sử dụng nhiều hơn 400 IU vitamin D mỗi ngày.
+ Giữ lại toàn bộ giấy tờ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, đảm bảo những người chăm sóc trẻ có đầy đủ hướng dẫn để phân liều vitamin D cho trẻ.
+ Mỗi sản phẩm Vitamin D dạng lỏng đều có một ống nhỏ giọt đi kèm. Bạn nên sử dụng đúng loại ống nhỏ giọt kèm theo, không lẫn lộn với các sản phẩm khác.
+ Nếu như không biết cách phân liều, bạn cần phải tìm đến sự giúp đỡ cụ thể, chi tiết nhất từ bác sĩ hoặc dược sĩ.
+ Không tùy tiện sử dụng vitamin D bổ sung nếu bé đã sử dụng đủ lượng sữa công thức mỗi ngày hoặc có chế độ ăn dặm tốt.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những lưu ý quan trọng nhất trong việc bổ sung vitamin D cho trẻ sơ sinh. Bên cạnh việc có phương pháp bổ sung khoa học, bạn cũng nên tìm hiểu từ bác sĩ các sản phẩm vitamin D tốt cho trẻ.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline