Trẻ bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì?

Trẻ bị rối loạn tiêu hóa có nhiều biểu hiện như đầy bụng, khó tiêu, nôn, chán ăn, tiêu chảy, táo bón…Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng của trẻ, lâu dần sẽ gây chậm lớn, giảm sức đề kháng. Vậy trẻ bị rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì? Chế độ chăm sóc trong những trường hợp này như thế nào?

Buona – Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Thuốc chữa rối loạn tiêu hóa cho trẻ

Rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ thường do tác động của các yếu tố bên ngoài như vệ sinh, ăn uống hay sử dụng thuốc làm xáo trộn hoạt động tiêu hóa, mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Tùy vào nguyên nhân, biểu hiện cũng như mức độ bệnh mà bạn cần xem xét nên cho trẻ sử dụng thuốc gì.

Dưới đây là một số loại thuốc chữa rối loạn tiêu hóa cho trẻ:

+ Thuốc tây y: Thuốc tây y thường làm giảm triệu chứng rối loạn tiêu hóa là chính như Thuốc giảm đầy bụng, khó tiêu; thuốc cầm tiêu chảy; thuốc điều trị táo bón;… Đây chỉ là những thuốc hỗ trợ khắc phục triệu chứng tạm thời nhưng chưa loại bỏ được nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ.

Trẻ rối loạn tiêu hóa uống thuốc gì?

+ Men tiêu hóa: Được sử dụng trong trường hợp trẻ không tiêu hóa và hấp thu được lượng thức ăn. Men tiêu hóa cũng không nên dùng kéo dài vì có thể gây ảnh hưởng đến sự điều tiết enzyme tiêu hóa bình thường của trẻ. Lâu dần trẻ rất dễ bị phụ thuộc.

+ Men vi sinh: Chính là các lợi khuẩn sống giúp bảo vệ niêm mạc ruột bị tổn thương, cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột và hỗ trợ quá trình tiêu hóa bị rối loạn ở trẻ. Men vi sinh có thể sử dụng dài ngày làm giúp giảm triệu chứng tiêu chảy, táo bón, phân sống đồng thời ngăn ngừa tình trạng rối loạn tiêu hóa tái diễn.

Chăm sóc trẻ bị rối loạn tiêu hóa

Khi trẻ bị rối loạn tiêu hóa, các bậc phụ huynh cần hết sức kĩ lưỡng trong chế độ chăm sóc và dinh dưỡng, để tránh làm nặng hơn tình trạng bệnh. Cụ thể như:

+ Hạn chế cho trẻ sử dụng các loại đồ ăn dễ gây kích thích như tôm, cua, cá, các loại đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, quá nóng hoặc quá lạnh, nên cho trẻ ăn từ từ theo nhu cầu tiếp nhận của trẻ,…

+ Đảm bảo vệ sinh thân thể, vệ sinh ăn uống, lựa chọn các loại thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng trước khi sử dụng cho trẻ.

Tham khảo: Trẻ bị rối loạn tiêu hóa nên ăn gì? Kinh nghiệm hay cho mẹ

Rửa tay sạch phòng tránh rối loạn tiêu hóa ở trẻ

Rửa tay sạch phòng tránh rối loạn tiêu hóa ở trẻ

+ Khi trẻ bị tiêu chảy, nên bổ sung nước và điện giải cho trẻ bằng oresol. Trong mọi trường hợp không nên tự ý dùng khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

+ Thường xuyên bổ sung lợi khuẩn sống đường tiêu hóa hỗ trợ tăng sức đề kháng, đảm bảo và duy trì một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Chế phẩm men vi sinh bao phim, dạng dung dịch với đầu nhỏ giọt cung cấp hơn 9 tỉ lợi khuẩn sống cho trẻ sẽ là những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn những sản phẩm men vi sinh vừa mang lại hiệu quả nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ vừa tiện dụng.

Tham khảo: Simbiosistem Gocce – Men vi sinh đặc hiệu cho các rối loạn hệ tiêu hóa ở trẻ em

Trên đây là nhưng lưu ý về chế độ chăm sóc và sử dụng thuốc khi trẻ bị lối loạn tiêu hóa. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

Tham khảo thêm: Cách cho trẻ uống thuốc không bị nôn đối với từng loại thuốc

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline