Cho trẻ em uống canxi lúc nào trong ngày là tốt nhất? Các lưu ý

Trẻ em uống canxi lúc nào trong ngày để tăng trưởng chiều cao và phát triển xương tốt nhất? Đây là câu hỏi mà rất nhiều ba mẹ thắc mắc vì canxi đóng vai trò rất quan trọng đối với hệ xương và răng cũng như tác động chính đều chiều cao của bé. Việc bổ sung canxi đúng cách và đúng thời điểm là điều mà ba mẹ nên làm để con có thể nhận được tối đa lợi ích từ dưỡng chất này.

1/ Cho trẻ em uống canxi lúc nào trong ngày?

Giải đáp và làm rõ thời gian trẻ em uống canxi lúc nào trong ngày là tốt nhất? Ba mẹ nên nhớ hai từ “BUỔI SÁNG”. Trong nhiều trường hợp, ba mẹ cho trẻ uống canxi nhưng vẫn thấy bé khó ngủ, trằn trọc. Đó là do bạn đã cho con uống canxi vào buổi chiều hoặc tối. Theo các chuyên gia, buổi sáng là thời điểm mang lại hiệu quả cao nhất của canxi.

Lý giải nguyên nhân, chuyên gia chỉ ra rằng trẻ em cần vận động để lượng canxi đưa vào kịp chuyển hóa vào xương. Do đó, chỉ khi uống xong buổi sáng, bé mới hoạt động suốt một ngày và vận động canxi phát huy hiệu quả. Trong khi đó, nếu uống và buổi tối hay chiều, canxi có thể bị lắng đọng và nguy cơ con gặp phải các bệnh như sỏi thận, táo bón, chứng khó ngủ… là rất cao.

trẻ em uống canxi lúc nào trong ngày

Hơn nữa, một lý do đặc biệt khác bạn nên cho bé uống canxi vào buổi sáng chính là cơ hội tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để hấp thu vitamin D. Vitamin D chính là loại dưỡng chất cần thiết để cơ thể có thể hấp thu canxi. Nếu thiếu vitamin D, cơ thể sẽ hấp thu canxi kém hơn.

Ngoài ra, có một lưu ý quan trọng về thời điểm cho bé uống canxi trong ngày. Đó là bạn nên cho bé uống canxi trước khi trẻ ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 tiếng.

2/ Uống canxi lúc đói được không?

Ba mẹ không nên cho con uống canxi lúc đói. Mặc dù bạn biết rằng cho trẻ em uống canxi lúc nào trong ngày là vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút. Nhưng điều đó không có nghĩa là cho bé uống lúc đói bụng. Hậu quả của việc bổ sung sai thời điểm này sẽ gây kìm hãm khả năng hấp thu một số kháng chất khác nhau như sắt, kẽm… Ngoài ra, dạ dày ở trong tình trạng đói cũng có thể gây cản trở việc cơ thể hấp thu canxi.

Ở một vài trường hợp, ba mẹ ghi nhận lời khuyên rằng cho bé uống canxi trước khi ăn sáng 30 phút là tốt nhất nên cho rằng việc bé uống canxi lúc đói cũng được. Tuy nhiên, quan niệm này là sai lầm. Uống trước khi ăn sáng 30 phút nghĩa là lúc đó bạn phải đảm bảo con bạn không bị đói bụng.

uống canxi lúc đói được không?

Như vậy, câu hỏi đặt ra rằng bạn có chắc bé đang không đói bụng? Do đó , để tránh việc bổ sung canxi cho bé lúc đói bụng, cách tốt nhất chọn cách cho con uống canxi sau khi ăn được 1 tiếng. Ba mẹ tuyệt đối không nên vội vàng bổ sung canxi cho bé khi con mới ngủ dậy buổi sáng hoặc đang đói vào tầm trưa.

Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm Buona Canxi Cafir D3 – Bổ sung Canxi và D3 dạng phức hợp nấm sữa Kefir cho trẻ em trên 1 tuổi. Sản phẩm với công thức độc đáo kết hợp canxi và vitamin D3 cùng nấm sữa Kefir giúp hấp thu tốt và nhanh nhất trong quá trình sử dụng cùng hương chuối thơm ngon.

canxi cafir d3

3/ Lưu ý về thời gian cho bé uống canxi

Ngoài mối quan tâm về việc nên cho trẻ em uống canxi lúc nào trong ngày tốt nhất, ba mẹ cũng cần đặc biệt ghi nhớ những lưu ý quan trọng sau để con có thể nhận được lợi ích tối đa từ canxi.

  • KHÔNG uống canxi vào buổi tối, đặc biệt là sau 9h tối càng không nên
  • Nếu bé đang dùng kháng sinh, thì cho bé uống canxi cách đó 2 TIẾNG
  • KHÔNG uống canxi khi đang ăn đồ quá mặn vì sẽ làm mất canxi qua đường nước tiểu
  • KHÔNG uống canxi sau bữa ăn có quá nhiều đạm vì tiêu hóa chất béo có thể làm giảm khả năng hấp thu canxi

những lưu ý về thời gian

  • KHÔNG uống canxi cùng sữa, cà phê hay nước hoa quả, trà xanh
  • KHÔNG dùng canxi liều cao, chỉ nên cho con uống lượng vừa đủ như khuyến cáo vì thừa canxi sẽ khiến bé có nguy cơ mắc sỏi thận
  • Cho bé vận động và tắm nắng để tăng khả năng hấp thu canxi và vitamin D
  • KHÔNG nên dùng canxi kèm với các thực phẩm axit oxalic như rau dền, rau muống, hành tây, đậu nành vì chúng sẽ ngăn cản cơ thể hấp thu canxi. Nếu đã lỡ cho bé ăn rồi, hãy cho con uống canxi cách đó 3-4 giờ.
  • Cho trẻ uống nhiều nước trong ngày để cơ thể vận động tốt, đồng thời hấp thu được canxi tốt nhất

Biết được trẻ em uống canxi lúc nào trong ngày là tốt, ba mẹ cũng cần lưu ý về thời điểm chính xác để cho con uống. Không nên cho con uống lúc đói hay khi đang ăn các đồ mặn. Hãy cố gắng hình thành thói quen mỗi ngày cho bé để con có thể hấp thu tối đa lợi ích từ dưỡng chất quan trọng này.

trẻ em uống canxi lúc nào trong ngày

Nhìn chung, cho trẻ em uống canxi lúc nào trong ngày là thắc mắc được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Không quá để nói rằng canxi đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của cơ thể. Việc bổ sung đúng cách và đúng thời điểm là điều cần được làm chuẩn chỉ để giúp con có sự phát triển răng, xương và chiều cao theo hướng tốt nhất.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline