Khi trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị nghẹt mũi chúng ta nên làm gì?

Đối với trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị nghẹt mũi, khụt khịt mũi nhất là về đêm khiến chúng ta rất lo lắng. Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách tốt nhất và an toàn nhất để chữa nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh. Vậy khi trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi chúng ta phải làm gì?

Buona – Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Nguyên nhân khiến trẻ bị nghẹt mũi

Đối với tất cả trẻ em đặc biệt là trẻ 2 tháng bị nghẹt mũi là triệu chứng khiến các mẹ thường xuyên lo lắng. Muốn tìm ra phương pháp phòng tránh trước tiên chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân nào khiến trẻ bị khò khè, sổ mũi, nghẹt mũi. Cụ thể là do những nguyên nhân sau:
+ Nhiễm khuẩn, nhiễm lạnh là nguyên nhân chủ yếu khiến trẻ bị nghẹt mũi.
+ Dị ứng với môi trường không khí có sự thay đổi (dị ứng với nước hoa, không khí khô thiếu độ ẩm, thời tiết giao mùa, đổi gió…)
+ Mắc cúm hay các loại virus thông thường.

Tham khảo: Trẻ ngạt mũi về đêm, mẹ phải làm sao?

Những phiền phức, tác hại khi trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi bị nghẹt mũi

Hệ hô hấp của trẻ sơ sinh còn non yếu và rất nhạy cảm. Trẻ sơ sinh chưa học được cách thở bằng miệng mà hoàn toàn thở bằng mũi. Chính vì vậy khi bị nghẹt mũi trẻ sẽ cảm thấy khó chịu, bực dọc, quấy khóc, bỏ bú và rất dễ nôn trớ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bé như: biếng ăn, chậm lớn, chậm tăng cân…

Ngoài ra, các bé bị nghẹt mũi quấy khóc dễ khiến các mẹ thêm mệt mỏi. Lúc này chúng ta phải mau chóng tìm ra những cách hiệu quả nhất và an toàn nhất để trị nghẹt mũi cho trẻ.

Trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi phải làm sao?

Để phòng tránh nghẹt mũi cho trẻ sơ sinh các bạn cần:
+ Vệ sinh nhà cửa, đồ dùng, dụng cụ pha sữa sạch sẽ.
+ Giữ ấm cho trẻ, tránh để trẻ bị nhiễm lạnh nhiễm khuẩn.
+ Tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc với khói bụi, mùi thuốc lá.
+ Không nên dùng nước hoa khi tiếp xúc với trẻ sơ sinh.
+ Không nên để trẻ sơ sinh tiếp xúc quá gần với vật nuôi trong nhà. Tránh để trẻ hít phải lông vật nuôi: chó, mèo, chim gà…
+ Cho trẻ uống nhiều nước, đầy đủ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể.
+ Rửa mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý 0,9% hay nước muối ưu trương 3%

So với nước muối sinh lý (NaCl 0,9%) các mẹ đã khá quen thuộc, nước muối ưu trương (NaCl 3%) được đánh giá là giải pháp an toàn và hiệu quả hơn cho trẻ sơ sinh bị nghẹt mũi. Bên cạnh việc rửa mũi cho bé đơn thuần, nước muối ưu trương còn có hiệu quả vượt trội trong chống sung huyết và làm loãng dịch nhầy ở mũi…

Một số loại nước muối ưu trương nhập ngoại như dung dịch muối ưu trương Nebial 3% còn được thêm vào thành phần dưỡng ẩm Natri Hyaluronate, điều này giúp rửa mũi cho bé không bị xót, rát và không bị khô mũi.

Tham khảo: Nebial 3% ống – Dung dịch muối ưu trương nhỏ, rửa mũi cho bé

Nebial 3% với thành phần an toàn, lành tính giúp làm sạch, thông thoáng đường thở cho bé từ ngay 0 tháng tuổi.

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline