Nước muối rửa mũi cho bé loại nào tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nước muối rửa mũi cho bé, thiết bị rửa mũi đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, xuất xứ,… cho mẹ tha hồ lựa chọn. Việc tìm kiếm sản phẩm trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Song để lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp với tình trạng của trẻ, nhất là những trẻ sơ sinh thường không phải là điều dễ dàng. 

Buona – Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Chọn loại nước muối nào rửa mũi cho bé?

Thông thường các mẹ thường chỉ nghe nói đến nước muối sinh lý rửa mũi cho trẻ mà không biết đến loại nước muối ưu trương hoặc đánh đồng 2 loại này là một. Bản chất sự khác nhau giữa 2 loại nước muối rửa mũi cho bé này là nồng độ của nước muối. Nước muối sinh lý rửa mũi cho trẻ có nồng độ muối là 0,9% – tương đương với nồng độ muối trong máu. Còn loại muối ưu trương sẽ có nồng độ cao hơn (3%). Hiểu theo cách đơn giản thì nước muối ưu trương sẽ “mặn” hơn máu.

Bản chất là khác nhau nên tác dụng của 2 loại này cũng có nhiều khác biệt.

+ Nước muối rửa mũi cho bé loại ưu trương thường được chỉ định trong các trường hợp trẻ bị ngạt mũi, nghẹt mũi nặng bởi khả năng làm sạch, kháng viêm tốt hơn nước muối sinh lý thông thường. Bởi với nồng độ đậm đặc của nước muối ưu trương sẽ làm loãng và đẩy các chất nhầy ra khỏi mũi dễ dàng hơn, giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi cho bé.

+ Dung dịch nước muối sinh lý cho trẻ sơ sinh thường được sử dụng để vệ sinh mũi hàng ngày cho trẻ hay trong các trường hợp bé sổ mũi, nghẹt mũi nhẹ.

nước muối ưu trương rửa mũi cho bé

Nước muối ưu trương rửa mũi cho bé giúp giảm tình trạng nghẹt mũi

Nước muối rửa mũi cho bé thường gây xót, rát và khô mũi. Mẹ nên chọn loại có bổ sung thêm thành phần dưỡng ẩm Natri Hyaluronate để tránh làm tổn thương niêm mạc mũi của bé. Hơn nữa, hoạt chất này còn tạo lớp nhầy ức chế hình thành màng sinh học của vi khuẩn, tăng khả năng diệt khuẩn của nước muối.

Vì thế, loại nước muối ưu trương kết hợp Natri Hyaluronate là lựa chọn tốt nhất cho bé để phòng tránh các bệnh viêm hô hấp.

Tham khảo: Dụng cụ rửa mũi cho bé nào được các chuyên gia y tế khuyên dùng?

Mua nước muối rửa mũi tốt cho bé ở đâu?

Thật dễ dàng để mẹ có thể mua nước muối rửa mũi cho bé tại các nhà thuốc, quầy thuốc gần nhà hoặc mua online. Tuy nhiên, mẹ nên lựa chọn những thương hiệu chính hãng để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng.

Nebial 3% Flaconcini - Dung dịch muối ưu trương nhỏ, rửa mũi cho bé

 Dung dịch muối ưu trương nhỏ, rửa mũi cho bé

Hiện nay, sản phẩm nước muối rửa mũi cho bé chứa muối ưu trương và Natri Hyaluronate đã được kết hợp luôn trong bộ KIT nước muối ưu trương chứa dụng cụ rửa mũi phù hợp với trẻ nhỏ. Bộ sản phẩm này cực kì tiện lợi và an toàn cho mẹ vệ sinh mũi cho bé hàng ngày.

Tham khảo: Nebial 3% ống – Dung dịch muối ưu trương nhỏ, rửa mũi cho bé

Mẹ đã chọn được sản phẩm nước muối rửa mũi cho bé hiệu quả, tiện dụng rồi chứ? Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp mẹ có cái nhìn đúng hơn về nước muối rửa mũi, thành phần, tác dụng, cách lựa chọn cũng như cách mua hàng. 

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline