Phải làm sao khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sủi bọt?

Tiêu hóa ở trẻ nhỏ đặc biệt ở trẻ sơ sinh luôn là vấn đề đau đầu của các bà mẹ nhất là các mẹ có con đầu. Khi phát hiện trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sủi bọt không ít mẹ phải tá hỏa lên không biết cách đối phó và xử trí thế nào. Dưới đây là một số thông tin và hướng dẫn để giúp mẹ chăm con tốt nhất trong trường hợp này.

Buona Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

1. Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sủi bọt vì sao?

Các bé sơ sinh còn non nớt, hệ tiêu hóa vẫn đang trong quá trình hoàn thiện. Lúc này phân cũng như số lần đi tiêu của trẻ chưa ổn định, thường bé sẽ đi ngoài 2-3 lần/ngày, phân lỏng, hoa cà hoa cải và có chút bọt nhất là bé bú mẹ hoàn toàn. Vì thế, mẹ cũng không cần lo lắng quá.

Tuy nhiên, nếu trẻ đi ngoài hơn 4 lần/ngày, phân lỏng như nước, sủi bọt nhiều kèm theo trẻ bị sốt, quấy khóc, bú kém thì có thể bé đã bị tiêu chảy do:
+ Ruột bé bị kích thích vì 1 số thức ăn lạ trong chế độ ăn của mẹ.
+ 1 số thuốc gây tiêu chảy đi qua sữa mẹ như kháng sinh…
+ Do sữa ngoài gây tiêu chảy.
+ Trẻ bị nhiễm khuẩn đường ruột do vi khuẩn hoặc vi rút

Tham khảo: Trẻ kém hấp thu phải làm sao? – Mách mẹ giải pháp

2. Cách trị tiêu chảy cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh bị tiêu chảy rất khó chăm sóc bởi lúc này trẻ còn quá nhỏ đẻ biểu hiện nhiều trạng thái của mình. Có thể con sẽ chỉ quấy khóc, bỏ bú kèm đi tiêu nhiều lần trong ngày. Vì thế, mẹ phải quan sát con hết sức thận trọng.

cách trị tiêu chảy

Khi phát hiện trẻ sơ sinh bị tiêu chảy mẹ cần:
+ Tích cực cho trẻ bú mẹ thường xuyên hơn, có thể chia nhiều cữ cho trẻ bé bởi sữa mẹ chứa rất nhiều kháng thể giúp trẻ chống lại vi khuẩn, vi rút gây bệnh, bảo vệ niêm mạc ruột
+ Giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ cũng như người chăm sóc, tránh sự lây nhiễm thêm vi khuẩn, vi rút làm nặng thêm tình trạng tiêu chảy
+ Kiểm soát chế độ ăn của mẹ tránh đồ ăn kích thích, hỏi ý kiến bác sĩ về đơn thuốc mẹ đang dùng có ảnh hưởng đến tình trạng tiêu chảy của trẻ không?
+ Thăm khám tại cơ sở y tế và sử dụng theo đúng toa thuốc mà bác sĩ kê
+ Bổ sung kẽm và men vi sinh chứa chủng lợi khuẩn đặc hiệu với chứng tiêu chảy cho trẻ.

Tham khảo: Bổ sung men vi sinh hay men tiêu hóa cho trẻ?

Mẹ hết sức lưu ý, các loại men vi sinh dành cho trẻ sơ sinh cần được đảm bảo không chứa chất bảo quản, gluten và lactose an toàn và tốt cho trẻ sơ sinh không dung nạp gluten và lactose. 

Lợi khuẩn bao phim Simbiosistem là men vi sinh từ hai chủng lợi khuẩn sống Lactobacillus rhamnosus LR06 và Lactobacillus reuteri LRE02 đã được chứng nhận an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bởi ngân hàng lưu giữ giống vi sinh vật uy tín của Đức DSMZ (Deutsche Sammlung von Mikroorganismen und Zellkulturen GmbH). Sản phẩm hoàn toàn không chứa chất bảo quản, gluten và lactose.

Tham khảo: SImbiosistem – Men vi sinh đặc hiệu cho các rối loạn tiêu hóa ở trẻ em 

Mẹ hãy đọc kĩ bài viết trên đây để hiểu rõ những nguyên nhân và cách khắc phục khi trẻ sơ sinh bị tiêu chảy sủi bọt. Rất mong những thông tin này sẽ giúp ích nhiều cho mẹ chăm sóc cho bé yêu ngày một khỏe mạnh!

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline