Trẻ bị đi tướt, phân hoa cà hoa cải mẹ phải làm sao?

Dấu hiệu trẻ bị đi tướt có lẽ sẽ xuất hiện rất nhiều lần trong khi nuôi nấng một đứa trẻ. Vấn đề này có thực sự nguy hiểm không? Khắc phục tình trạng này như thế nào? Mẹ hãy đọc bài viết sau đây để có lời giải đáp.

Buona – Chăm sóc sức khỏe khoa học cho trẻ ngay từ những tháng năm đầu đời theo tiêu chuẩn Châu Âu. Con trẻ lớn khôn từng ngày với một thân thể khỏe mạnh, tâm hồn vui tươi và trí tuệ thông thái.

Nguyên nhân trẻ đi tướt

Hiện tượng đi tướt khác với tiêu chảy, bé bị tiêu chảy khi phân lỏng như nước kèm sốt, quấy khóc…Trẻ đi tướt khi đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân dạng sền sệt, hoa cà hoa cải, trẻ vẫn ăn ngủ chơi bình thường nhất là với những bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi. Vì thế, đa phần mẹ không cần quá lo lắng, trẻ sẽ đi ngoài bình thường sau 4-5 ngày hoặc 1 tuần.

Một số nguyên nhân làm xuất hiện biểu hiện này gồm:

+ Trẻ đi tướt khi mọc răng: Có lẽ đây là kinh nghiệm có rất nhiều các bà các mẹ khi nuôi con nhỏ. Năng lượng của bé dành cho việc mọc răng rất lớn. Đồng thời lợi nứt ra để những chiếc răng nhú lên là cơ hội để vi khuẩn, vi rút tấn công. Sức đề kháng của bé còn chưa hoàn thiện nên vi khuẩn, vi rút có thể gây nên tình trạng rối loạn tiêu hóa, khiến trẻ đi ngoài phân lỏng khác thường.
+ Trẻ đi tướt lẫy, tướt bò: Mỗi một giai đoạn phát triển của trẻ khi 3 tháng biết lẫy, 7 tháng biết bò đều làm cho cơ thể trẻ có đôi lần xáo trộn điển hình là trẻ bị đi tướt trong giai đoạn học lẫy, học bò.
+ Trẻ bị dị ứng sữa công thức: Khi mẹ thay đổi sữa mới cho con hoặc chuyển từ sữa mẹ sang sữa công thức cũng khiến hệ tiêu hóa của trẻ phản ứng lại bằng việc đi tướt.

"<yoastmark

Nếu trẻ đi tướt nhiều hơn 1 tuần, kèm với bú kém, quấy khóc, phân có sủi bọt, nhầy, máu thì có thể trẻ đã bị rối loạn tiêu hóa hoặc nhiễm trùng đường ruột. Lúc này mẹ cần cho trẻ đi kiểm tra và nhận sự tư vấn của bác sĩ để điều trị cho trẻ.

Tham khảo: Bé bị nhiễm khuẩn đường ruột uống thuốc gì?

Trẻ bị đi tướt mẹ phải làm sao?

Khi trẻ vẫn ăn ngủ, chơi ngoan mẹ chỉ cần bổ sung thêm men vi sinh giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa kết hợp với chế độ ăn khoa học, giữ vệ sinh cho bé.

Trẻ bị đi tướt phải làm sao

Tiệt trùng kĩ bình sữa khi trẻ bị đi tướt

Cụ thể khi trẻ bị đi tướt mẹ cần:

+ Bổ sung men vi sinh chứa 2 chủng lợi khuẩn sống L. rhamnosus LE06 và L. reuteri LRE02 được chứng minh mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị và hạn chế tốt nhất cho các trường hợp rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.
+ Trẻ nên hạn chế ăn đồ tanh, cay, đồ ăn có tính hàn và mẹ cũng không nên ăn nếu đang cho con bú.
+ Tiệt trùng bình sữa, rửa tay trước khi pha sữa cho con
+ Giữ vệ sinh nhà ở, tắm rửa sạch sẽ cho bé nhất là sau khi bé bị đi tướt.

Tham khảo: Simbiosistem Gocce – Men vi sinh đặc hiệu cho các rối loạn hệ tiêu hóa ở trẻ em

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp mẹ giải tỏa nỗi lo lắng khi thấy trẻ bị đi tướt và cách đối phó dễ dàng với tình trạng này.

12 Comments

 1. Lan Tháng Bảy 12, 2020
  • Chuyên Gia Buona Tháng Bảy 13, 2020
 2. Khánh ngọc Tháng Tám 3, 2020
  • Chuyên Gia Buona Tháng Tám 3, 2020
 3. Trần nhàn Tháng Tám 6, 2020
  • Chuyên Gia Buona Tháng Tám 6, 2020
 4. Lê trung Tháng Tám 29, 2020
  • Chuyên Gia Buona Tháng Tám 29, 2020
 5. thị hà Tháng Chín 5, 2020
  • Chuyên Gia Buona Tháng Chín 5, 2020
 6. Hồng Tháng Chín 17, 2020
  • Buona Việt Nam Tháng Chín 17, 2020

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline