Trẻ uống dha vào lúc nào trong ngày để phát triển tốt nhất?

Nên cho trẻ uống dha vào lúc nào trong ngày là tốt nhất để cơ thể phát triển và nhận tối đa lợi ích của dưỡng chất này? Con bạn cần liều lượng DHA như thể nào là đủ? Đây là hàng loạt các câu hỏi được ba mẹ đặt ra khi bắt đầu cho con uống dha – một trong những axit béo omega-3 tốt cho cơ thể. Tham khảo những thông tin sau đây để biết được nên cho bé uống dha khi nào.

1/ Cho trẻ uống dha vào lúc nào trong ngày tốt nhất?

Lựa chọn đúng lúc, đúng thời điểm cho trẻ uống DHA trong ngày sẽ giúp quá trình hấp thu DHA của con hiệu quả và tối ưu nhất. Có 3 khoảng thời gian bổ sung dha cho bé trong ngày tốt nhất đặc biệt là vào buổi sáng, buổi tối và trong bữa ăn của con, cụ thể như sau:

trẻ uống dha vào lúc nào trong ngày

Cho trẻ uống DHA vào buổi sáng

Lúc thích hợp nhất để cho trẻ uống dha trong ngày là vào buổi sáng. Bởi đây là khoảng thời gian cơ thể bé khỏe mạnh và sảng khoái sẽ có thể hấp thu tốt các bữa ăn. Ba mẹ có thể chuẩn bị các thực phẩm giàu dha cho bé ăn sáng như trứng, bơ, cá, hay dầu oliu nấu cùng món khác…

Uống DHA vào buổi tối

Ngoài buổi sáng, buổi tối cũng là thời điểm phù hợp để mẹ bổ sung dha cho con tốt trong ngày. Khi uống dha vào buổi tối, con sẽ ngủ sâu và ngon giấc hơn. Nhờ đó, cơ thể bé sẽ có một nguồn năng lượng dồi dào sẵn sàng cho ngày mới.

Không những thế, trẻ uống dha vào buổi tối còn có khả năng phát triển trí não theo hướng tốt nhất. Đây cũng là lý do vì sao nhiều bà mẹ bắt đầu cho con uống vào buổi tối nhiều hơn các thời điểm khác vào ban ngày.

dùng dha vào buổi tối

Bổ sung dha trong bữa ăn

Nếu bạn không biết nên bổ sung dha vào thời điểm nào trong ngày là thích hợp nhất cho bé, ba mẹ có thể chọn giờ trong bữa ăn để ghi nhớ. Theo nhiều nghiên cứu, dùng chung dha cùng bữa ăn sẽ giúp con hấp thụ axit béo omega-3 tối đa nhất.

Theo lý giải, chất béo sẽ kích thích enzyme lipase hoạt động và omega 3 bắt đầu bị phân hủy và hấp thu tốt hơn. Ngoài ra, một nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng dùng dha từ dầu cá trong bữa ăn có thể giúp cơ thể nhận được lợi ích gấp 3 lần bình thường.

Về cơ bản, xác định thời gian trẻ uống dha vào lúc nào trong ngày là tốt nhất không hề đơn giản. Việc hấp thu hiệu quả hay không không hẳn phụ thuộc vào thời điểm uống dha. Đôi khi, cho bé uống dha vào buổi sáng và tối xen lẫn có thể cơ thể bé bị đảo lộn và không hấp thụ được dưỡng chất đó. Theo lời khuyên từ chuyên gia, ba mẹ có thể chọn một khung giờ cố định và duy trì cho bé dùng dha đều đặn hàng ngày.

trẻ uống dha vào lúc nào trong ngày

2/ Liều lượng DHA cho bé theo từng độ tuổi

Dựa trên mức độ quan trọng của dha với cơ thể và sức khỏe, các tổ chức sức khỏe đã khuyến nghị liều lượng dha hàng ngày cho bé. Trước khi áp dụng trẻ uống dha vào lúc nào trong ngày sẽ tốt, hãy chắc rằng bạn đang cho con dùng đúng liều lượng.

Liều lượng dha khuyến nghị cho bé

Nhu cầu hàng ngày về omega-3 phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính. Nếu bạn đang cho bé sử dụng thực phẩm chức năng, tốt nhất bạn nên làm theo hướng dẫn trên bao bì.

liều lượng dha khuyến nghị

+ Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi bú sữa mẹ: Không cần bổ sung trực tiếp nếu mẹ có đủ hàm lượng dha

+ Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi không bú sữa mẹ: Từ 0-1 tháng tuổi: 500mg EPA+DHA mỗi ngày

+ 1-3 tuổi: 800mg EPA+DHA mỗi ngày

+ Trẻ từ 4-12 tuổi: 2000mg EPA+DHA mỗi ngày

Biết được trẻ uống dha vào lúc nào trong ngày là tốt nhất, mẹ cũng cần chú ý đến việc bổ sung EPA cho bé ở cùng thời điểm đó. Cả EPA và DHA là những chất dinh dưỡng cơ bản phải được tiêu thụ thông qua thực phẩm hoặc chất bổ sung.

Phát hiện gần đây cho thấy trẻ em Mỹ tiêu thụ omega-3 ít hơn đáng kể so với các khuyến nghị hiện tại (vốn đã quá thấp) có thể có tác động lâu dài đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ em. Cách kết luận duy nhất để xác định nhu cầu omega-3 cho từng trẻ là thông qua xét nghiệm máu và làm việc với bác sĩ để thiết lập liều lượng tối ưu.

500-800mg EPA và DHA mỗi ngày là tốt nhất

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng liều lượng 500 đến 800mg DHA và EPA sẽ là tốt nhất để bổ sung cho trẻ sơ sinh. Đã có vô số bằng chứng chỉ ra rằng EPA và DHA rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ. Ngoài ra, quan trọng hơn cả vẫn là con số liều lượng này nằm ở mức được khuyến nghị và “an toàn” để bé tiêu thụ hàng ngày.

trẻ uống dha vào lúc nào trong ngày

Sản phẩm D3 Forte bổ sung dha cho bé hiệu quả

Một trong những sản phẩm bổ sung dha tốt nhất cho bé là D3 Forte – được sản xuất bởi thương hiệu hàng đầu của Ý. Với công thức độc đáo sử dụng hỗn hợp chất béo trung tính giàu beta palmitate betapol 45, D3 Forte được chứng minh giúp tăng khả năng hấp thụ canxi và axit béo cho cơ thể.

Hơn nữa, sản phẩm còn bổ sung thêm dha, vitamin E và acid Nervonic cho bé phát triển hệ thần kinh và trí não. Siro không cay có vị dễ uống rất thích hợp để ba mẹ dùng cho con uống để tăng cường dưỡng chất vitamin và dha cho bé.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm: Buonavit D3 Forte – Bổ sung vitamin D3 và DHA

d3 forte

Nhìn chung, trẻ uống dha vào lúc nào trong ngày là tốt nhất dường như là câu hỏi vẫn chưa thể khẳng định một đáp án chính xác. Bé uống dha đạt được hiệu quả tối ưu hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Quan trọng nhất là ba mẹ nên bổ sung DHA cho con đúng liều lượng để an toàn cho bé.

Tìm hiểu thêm:

Có nên cho trẻ uống DHA thường xuyên không?

– Trẻ uống canxi và DHA cùng lúc được không? Cách bổ sung cho trẻ

DHA cho trẻ sơ sinh loại nào tốt? Top 5 sản phẩm nên dùng cho con

DHA có tác dụng gì cho trẻ? Cách bổ sung DHA qua từng giai đoạn

1 năm bổ sung DHA cho bé mấy lần? Hướng dẫn với từng độ tuổi

Vitamin d3 uống vào lúc nào trong ngày tốt nhất? Tìm hiểu ngay

Để lại phản hồi

chat zalo Gọi hotline